www.cioworldmagazine.com

 Breaking News

วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) เดินหน้า Enterprise Solutions เต็มตัว

วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) เดินหน้า Enterprise Solutions เต็มตัว
December 17
14:52 2018

วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) รุกธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ ตั้งหน่วยธุรกิจชัดเจนพร้อมให้บริการโซลูชั่นครบวงจร คลาวด์ AI IoT Security Surveillance 3D Printing และ Robot พร้อมสยายปีกสู่ CLM เพื่อการเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน

สมศักดิ์ เพ็ชรทวีพรเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีเอสที อีซีเอส(ประเทศไทย) จำกัด บริษัทในเครือ วีเอสทีอีซีเอส กรุ๊ป เปิดเผยถึงแผนการดำเนินธุรกิจในวาระก้าวเข้าสู่ปีที่ 31 ว่า “วีเอสที อีซีเอส(ประเทศไทย) มีความมุ่งมั่นในการเป็นผู้นำด้านการจัดจำหน่ายสินค้าไอทีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยได้จับมือเป็นพันธมิตรกับผู้ค้าไอทีระดับโลกกว่า 50 แบรนด์ ทั้งกลุ่มคอนซูเมอร์คอมเมอร์เชียล และเอ็นเตอร์ไพรส์โซลูชั่น เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าอย่างครอบคลุม”

โปรย“สำหรับธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ซิสเต็มส์ มีการพัฒนาปรับตัวอย่างต่อเนื่อง เพื่อก้าวไปสู่การเป็นผู้นำตลาดด้าน Solution Designer โดยมีการแยกหน่วยธุรกิจใหม่อย่างชัดเจน คือ Cloud Computing & SubscriptionBusiness ที่พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์ให้บริการทั้ง Public Cloud,Private Cloud และ Hybrid Cloud ในรูปแบบธุรกิจการเก็บค่าใช้บริการแบบรายเดือนตามที่ใช้จริง (Pay Per Use)” ซึ่งทางวีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) ได้รับความไว้วางใจจาก Cloud Provider และ Operator ระดับแนวหน้าที่เลือกให้เป็นผู้ให้บริการ
Cloud Computing Solution อย่างเป็นทางการ

หน่วยธุรกิจที่สอง คือ ด้านปัญญาประดิษฐ์หรือ AI และ Machine Learning รวมถึงเทคโนโลยีที่กำลังอยู่ในความต้องการ อาทิ IoT, Big Data, Security Surveillance, 3D Printing และ Robot ที่จะช่วยสนับสนุนการทำงานแบบ Automation เพื่อให้กระบวนการธุรกิจมีประสิทธิภาพและเกิดผลตอบแทนแก่เจ้าของกิจการสูงสุด

สมศักดิ์

สมศักดิ์ เพ็ชรทวีพรเดช

“การเตรียมความพร้อมสำหรับธุรกิจด้านเอ็นเตอร์ไพรส์ซิสเต็มส์นั้น นอกจากแยกหน่วยธุรกิจให้มีความชัดเจนแล้ว ยังมีการลงทุนในด้านบุคลากร ในการส่งเข้าฝึกอบรมจากเจ้าของแบรนด์ เพื่อเตรียมความพร้อมให้บริการแก่กลุ่มลูกค้าองค์กรทุกระดับได้อย่างครอบคลุมครบถ้วนทุกโซลูชั่น ตั้งแต่ขั้นตอนเริ่มรวบรวมความต้องการของผู้ใช้งาน จนถึงเขียนโครงการ Sizing & Architect designจนกระทั่งส่งมอบงานและปิดโครงการ เพื่อ มุ่งเป็น One Stop Shop IT Services ซึ่งจะเป็นการยกระดับและสร้างความแตกต่างจากผู้ค้าไอทีรายอื่นในท้องตลาด” สมศักดิ์ กล่าว

นอกจากนั้นแล้ว วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) ยังมุ่งขยายธุรกิจออกไปสู่ประเทศกลุ่ม CLM (กัมพูชา ลาว เมียนมา)โดยปัจจุบันเปิดทำการสาขาที่เมียนมา กัมพูชา และโมบายออฟฟิศที่ลาว โดยมองไปที่ลูกค้ากลุ่มการสื่อสารและโทรคมนาคมกลุ่มธนาคารและการเงิน เป็นต้น ด้วยสินค้าหลัก ได้แก่ ผลิตภัณฑ์เครือข่ายและดาต้าเซ็นเตอร์ ซึ่งยอดขายในช่วงระยะเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมามีการเติบโตกว่า 50% จากโครงการติดตั้งและให้บริการโครงสร้างพื้นฐานของหน่วยงานระดับชาติ เช่น กระทรวงการคลัง และตลาดหลักทรัพย์ของเมียนมากระทรวงเศรษฐกิจและการคลังของกัมพูชารวมถึงธุรกิจขนาดใหญ่ในกลุ่มโทรคมนาคมและการเงินการธนาคารในเมียนมาและลาว

“ในอนาคตเป้าหมายที่สำคัญในการทำธุรกิจในกลุ่มประเทศ CLM แน่นอนว่านอกจากยอดขายที่จะต้องเติบโตแล้ว ทางบริษัทยังเล็งเห็นถึงความสำคัญในการขยายธุรกิจสู่กลุ่มตลาดอื่นๆ เช่น ภาคอุตสาหกรรมภาคการโรงแรมการท่องเที่ยว และภาคการศึกษา เป็นต้น รวมทั้งการขยายการตลาดในกลุ่มของประเภทสินค้าที่กำลังมาแรงและเป็นเทรนด์ในตลาดโลก อย่างสินค้าประเภทระบบการรักษาความปลอดภัยและสินค้ากลุ่มคลาวด์และเวอร์ชวลไลเซชั่นอีกด้วย”สมศักดิ์ สรุป

อ่านไฟล์ Pdf.

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3
SDWAN NSS Lab
CEBIT 300x250

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Categories

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com