www.cioworldmagazine.com

 Breaking News

ดีแทคเดินหน้าสร้างคุณภาพบริการดาต้า

ดีแทคเดินหน้าสร้างคุณภาพบริการดาต้า
January 18
17:53 2017

ดีแทค เดินหน้าขยายความสามารถการให้บริการดาต้า เพื่อยกระดับประสบการณ์ 4G บนคลื่น 1800 เมกะเฮิรตซ์ เดินหน้าพัฒนาโครงข่ายต่อเนื่อง ขยายสถานีฐานกรุงเทพฯ ต่างจังหวัด พร้อมยกระดับคุณภาพด้วยการทำ Application optimization

HPE1 662x190

ลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “ปีที่ผ่านมาดีแทคได้ขยายจำนวนสถานีฐาน Super 4G เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วประเทศไปแล้วมากกว่า 15,000 สถานี หรือเพิ่มขึ้น 240% ซึ่งเป็นการขยายที่มากและรวดเร็ว พร้อมทั้งเพิ่มสัญญาณภายในอาคาร 200 แห่ง”

“สำหรับปีนี้ยังเร่งเดินหน้าพัฒนาโครงข่าย Super 4G อย่างต่อเนื่องทุกอำเภอทั่วประเทศเพิ่มขึ้นอีก 25% และตั้งเป้าขยายโครงข่ายภายในอาคารอีกกว่ารวม 1,000 แห่งภายในปี พ.ศ. 2563”

ประเทศ ตันกุรานันท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเทคโนโลยี บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “นอกจากปัจจัยความเร็วและแรงที่นับเป็นพื้นฐานของผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ทุกแบรนด์ ดีแทคยังพัฒนาด้านคุณภาพการให้บริการอย่างต่อเนื่องตลอดเวลาเพื่อตอบสนองความต้องการแบบ “Never off-line” ของผู้บริโภคให้ได้รับประสบการณ์ดิจิทัลที่ดีในการใช้งานสูงสุด

โดยที่ผ่านมาได้ร่วมมือกับอีริคสัน และเฟซบุ๊ก ยกระดับคุณภาพแอพพลิเคชั่นด้วยการทำ Application optimization เพื่อเจาะลึกถึงคุณภาพของการใช้งานจริงในสถานการณ์ต่างๆ ให้ครอบคลุมทุกรูปแบบการใช้งาน”

โครงการดังกล่าวได้ทำการวัดค่าต่างๆ จากผู้ใช้งานเฟซบุ๊กบนโครงข่ายดีแทคเพื่อทดสอบผ่านอุปกรณ์ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯ ที่มีการใช้งานสูง และมีจำนวนคนใช้งานหนาแน่น เพื่อนำผลมาปรับเพิ่มประสิทธิภาพประสบการณ์ใช้งานในทุกสถานการณ์ของผู้ใช้งานดีแทค โดยรวมผลลัพธ์ที่ได้ในการยกระดับคุณภาพแอพพลิเคชั่นเฟซบุ๊ก ผู้ใช้งานของดีแทคมีประสบการณ์ที่ดีเพิ่มขึ้น 60%”

ลาร์ส นอร์ลิ่ง CEO ดีแทค

ลาร์ส นอร์ลิ่ง CEO ดีแทค

ประเทศ ตันกุรานันท์ CTO ดีแทค

ประเทศ ตันกุรานันท์ CTO ดีแทค

ผลจากการทำ Application Optimization กับเฟซบุ๊ก

ที่มา: Ericsson

ผลลัพธ์ที่ได้จากการทดสอบแสดงถึงควาสัมพันธ์ระหว่างประสบการณ์ใช้งานเฟซบุ๊กและการใช้งานเครือข่ายโทรศัพท์มือถือที่ดีขึ้น การใช้งานดีขึ้น 13-34% ในช่วงที่มีการใช้งานสูงสุด ช่วงระหว่าง 19.00-21.00 น. ดีขึ้น 54% ในการเปิดแอพฯ ใช้งานและเข้าถึงข้อมูล (time-to-content) ดีขึ้น 63% ในการแชร์ภาพ และดีขึ้นถึง 60% ในช่วงเวลาอัพโหลดและดาวน์โหลดภาพ

“จากกระแสการใช้งานทั้งเฟซบุ๊กไลฟ์และวิดีโอสตรีมมิ่งที่จะเติบโตขึ้นในปี พ.ศ.2560 นี้ ดีแทคจะเดินหน้าขยายการรองรับการใช้งานเฟซบุ๊กเพิ่มขึ้นอีก 100% และรวมถึงการทำ Application Optimization โดยเฉพาะการใช้งาน VDO Streaming และ Live ให้ลื่น เช่น ยูทูปจะขยายประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นอีก 50% ในปีนี้ จากปีที่ผ่านมาได้ขยายไปแล้ว 35%” ประเทศ กล่าว

การเดินหน้าขยายขีดความสามารถและสร้างประสบการณ์การใช้ดาต้าของลูกค้า ดีแทคได้เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาในชุด “ลื่น…จ้ะ” โดยได้ “อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ” มาร่วมสะท้อนการใช้ชีวิตยุคใหม่ได้สัมผัสประสบการณ์ดิจิทัลลื่นไหลกับ อั้มและดีแทค

เรียนรู้การทำงานของ App Experience Optimization

ที่มา: Ericsson

ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับ Application optimization DTAC Facebook

 

 

A1

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget

Categories

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com