www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • 3 เรื่องด่วนที่ CIO ต้องจัดการ รับมือ COVID-19 การ์ทเนอร์แนะ 3 เรื่องด่วน CIO เร่งจัดการรับมือสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ชี้ต้องมีแผนและการเตรียมตัวที่ครอบคลุมการดำเนินธุรกิจทั้งหมดและพร้อมนำมาใช้ทันที...
  • Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 “Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 ภายใต้การเกิดขึ้นของ People-Centric Smart Space ตัวกำหนดกลยุทธ์ด้านเทคโนโลยี ที่ส่งผลกระทบต่อลูกค้า พนักงาน คู่ค้า สังคม และการดำเนินการทั้งหมดขององค์กร”...
  • Cyber security 2020 “CIO World&Business ได้รวบรวม การคาดการณ์ด้านการรักษาความปลอดภัยที่มีโอกาสจะเกิดขึ้นในปี 2563 จาก ผู้ให้บริการระบบการรักษาความปลอดภัยหลายๆ ราย ทั้งจาก พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์, ฟอร์ติเน็ต และ เทรนด์ไมโคร ที่มีประโยชน์อย่างมากต่อผู้บริหารในสายเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึง C-Level ในสายงานอื่นๆ ทุกคน”...
  • CIO คือ ผู้นำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต “ผลการศึกษาฉบับล่าสุดชี้ให้เห็นว่าซีไอโอจะเป็นบุคคลสำคัญในการนำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต และความสามารถของซีไอโอในการควบคุมเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อสร้าง ขับเคลื่อน จัดการ เชื่อมต่อและปกป้อง คือ ปัจจัยสู่ความสำเร็จของธุรกิจ”...
  • ‘DES’ BIG MISSION DIGITIZING THAI ECONOMY เดินหน้าประเทศไทย สู่เศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล วิสัยทัศน์ 15 คณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมขับเคลื่อนประเทศสู่ดิจิทัล ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน เท่าเทียม ทั่วถึง เป็นธรรม...

dtac SME ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการสื่อสารให้ธุรกิจ

dtac SME ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการสื่อสารให้ธุรกิจ
October 29
16:20 2019

“โจนส์สลัด ร้านสลัดสุขภาพวางใจใช้ dtac SME เพิ่มประสิทธิภาพการสื่อสารควบคุมค่าใช้จ่าย เดินหน้าขยายสาขาเป็น 20 แห่งในปีหน้า”

การดำเนินธุรกิจของผู้ประกอบการขนาดเล็กในยุคดิจิทัล จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีเครื่องมือหรือเทคโนโลยีที่ดีเข้ามาช่วยเพิ่มความสามารถการแข่งขัน สร้างความความคล่องตัว ลดความยุ่งยากในการดำเนินธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบการสื่อสาร ที่จะต้องไม่กลายเป็นประเด็นเข้ามาสร้างข้อกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายการติดต่อสื่อสาร ทั้งการใช้งานแบบโทรและการใช้งานดาต้า

Jone Salad_2

ที่มาของโจนส์สลัดและจุดเปลี่ยนในชีวิต 
ญาณิน คำภิโล หรือพลอยผู้ก่อตั้งแบรนด์ที่อยู่เบื้องหลัง ความสำเร็จของโจนส์สลัด เปิดเผยว่า “ชื่อโจนส์สลัด ได้แรงบันดาลใจมาจากชื่อ คนที่สอนทำน้ำสลัดก็คือ คุณโจนส์ ซึ่งเป็นชาวออสเตรเลีย ที่ได้แต่งงานกับน้าของพลอย โดยพลอยได้มีโอกาสเรียน ทำน้ำสลัดกับคุณโจนส์ ตอนช่วงที่ไปเรียนต่อที่ประเทศออสเตรเลีย หลังจากนั้นก็มาเปิดร้าน โจนส์สลัด สาขาแรกที่กรุงเทพมหานคร”

โจนส์สลัด ร้านอาหารสุขภาพ ที่กำลังเติบโต
โจนส์สลัด ร้านอาหารเมนูสลัดเพื่อสุขภาพของคนเมือง โดดเด่นด้วยน้ำสลัดรสชาติถูกปากคนไทย เริ่มต้นจากร้านสลัดเล็กๆ ใน จามจุรี สแควร์ หลังจากเปิดได้ไม่นานก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีเกินคาด จนค่อยๆ เติบโตขึ้น ได้เรียนรู้ แก้ปัญหาต่างๆ พยายามพัฒนาคุณภาพให้ดีขึ้นอยู่เสมอ

ปัจจุบันร้านโจนส์สลัดขยายไปกว่า 10 สาขาในกรุงเทพมหานคร และกำลังขยายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยยังคงจุดเด่นของร้านเอาไว้ คือ เน้นเมนูสลัดผักต่างๆ เป็นผักปลอดสารพิษทานคู่กับน้ำสลัดสูตรต่างๆ ที่คิดขึ้นมาด้วยสูตรเฉพาะของที่ร้าน เมนูสลัดต่างๆ ของที่นี่มีหลากหลาย เช่น สลัดซีซาร์ สลัดอกไก่ สลัดทูน่าครีม สลัดผลไม้ สลัดสวนคุณพ่อ สลัดเต้าหู้ปลา สลัดปูอัด สลัดแซลมอนแซ่บ ฯลฯ พร้อมเมนูของทานเล่นและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอีกมากมาย

ความท้าทายของโจนส์สลัดกับการขยายสาขา
โจนส์สลัดมีการเติบโตทุกปี ยอดขายดีขึ้นเรื่อยๆ เปิดสาขามากขึ้น เป็นเพราะว่าเทรนด์สุขภาพที่กำลังมา โดยมีแผนงานที่จะหาพันธมิตร มาช่วยทำให้ธุรกิจมีรากฐานที่มั่นคง พร้อมที่จะขยายต่อไปอีกมากขึ้น อุปสรรคที่เกิดขึ้นก็คือเรื่องของวัตถุดิบ เป็นความท้าทายอย่างหนึ่ง ที่ต้องหาวิธี ทำยังไงให้ลูกค้าได้ทานของที่สดมากที่สุด ทุกๆ จานที่เสิร์ฟไปให้กับลูกค้า คุณภาพต้องดีที่สุด สด สะอาด มากที่สุด

Jone Salad_4 (1)นอกจากนั้นแล้ว การจัดการเรื่องการสื่อสารสำหรับธุรกิจที่กำลังขยายตัวและมีหลายสาขา เป็นอีกหนึ่งความท้าทายของโจนส์สลัด ญาณิน คำภิโล หรือ พลอย ผู้ก่อตั้งที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของโจนส์สลัด เปิดเผยว่า “การที่เปิดสาขาใหม่มากขึ้นเรื่อยๆ การสื่อสารก็ต้องเชื่อมต่อกันได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นถ้าการสื่อสารสะดุด ก็มีผลกระทบต่อธุรกิจ โจนส์สลัดได้เลือกเป็นพันธมิตรกับ dtac SME เข้ามาช่วยเรื่องการติดต่อสื่อสารระหว่างสาขาต่างๆ”

“dtac SME ช่วยจัดสรรแพ็กเกจการใช้อินเทอร์เน็ตค่าโทร รวมถึงช่วยให้ไม่ต้องกังวลในการใช้งาน ในส่วนของราคาแพ็กเกจคุ้มค่า เพราะใช้ dtac SME WorryFree แล้วสบายใจ ประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น ไม่มีค่าบริการส่วนเกิน ไม่มีสัญญาผูกมัด สามารถเพิ่ม ลด แพ็กเกจได้ด้วยตัวเองอีกด้วย”

“การตัดสินใจเลือกแพ็กเกจ dtac SME WorryFree ทำให้การสื่อสารระหว่างการทำงานในแต่ละสาขาได้อย่างราบรื่น ประหยัดต้นทุนในการทำธุรกิจและสามารถเอาเวลาไปโฟกัสในการคิดงานอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และพร้อมที่จะขยายสาขาเป็น 20 แห่งในปีหน้า”ญาณินกล่าวสรุป
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ dtac SME หรือซิม WorryFree ได้ที่ dtac.co.th/sme หรือโทร 088-188-1678

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com