www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • ITEL เตรียมพร้อมสู่โลกยุคดิจิทัล 4.0 ITEL หรือ บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ชูยุทธศาสตร์เจ้าถนนไฟเบอร์ออฟติก โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้โครงข่าย “Interlink Fiber Optic” เป็นโครงข่ายที่มีความรวดเร็วและเสถียรที่สุดในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม และสามารถรองรับการให้บริการรูปแบบใหม่ๆ ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี...
  • Balkanization: Security Should Not Be in Isolation แคสเปอร์สกี้ แลป ประกาศภัยอันตรายจากแนวคิด Balkanization หรือ การรักษาความปลอดภัยที่ขาดความร่วมมือ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจำเป็นต้องร่วมมือกัน การแยกตัวโดดเดี่ยวขาดความร่วมมือจะไม่สามารถเป็นเกราะป้องกันภัยคุกคามทางอินเทอร์เน็ตได้...
  • ทีโอที โชว์โครงข่ายพื้นฐานโทรคมล้ำสมัย ใหญ่สุดของประเทศรองรับ BIG DATA-IoT บมจ.ทีโอที ร่วมมหกรรมเทคโนโลยีดิจิทัลยิ่งใหญ่ ภายใต้คอนเซปต์ “TOT : Lively Network โครงข่ายมีชีวิต โครงข่าย ทีโอที” ในงานสัมมนาและนิทรรศการนานาชาติ “ Digital Thailand Big Bang 2018”...
  • ความร่วมมือระหว่างสำนักงาน กสทช.และ ITU ผศ. ภักดี มะนะเวศ รองเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ เปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการด้านการกำกับดูแลภายในภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก ระหว่างสำนักงาน กสทช. และ ITU...
  • HPE is now qualified OEM for Intel FPGAs HPE ProLiant Server เตรียม Support “Intel® Arria® 10 GX FPGAs” สำหรับเหล่า programmer/developer ที่ต้องการHardware ที่แตกต่างจากปัจจุบันที่ใช้อยู่ โดยในเบื้องต้นจะสามารถใช้บน DL360/DL380 Gen10 ช่วงประมาณเดือนธันวาคมนี้...

Dropbox partnered with HPE

July 18
16:31 2016

HPE กล่าวถึงกรณีศึกษาของ Dropbox ที่สรา้งดาต้าเซ็นเตอร์ของตัวเองด้วยเทคโนโลยีของ HPE แทนที่การใช้งาน AWS

หลังจากที่ Dropbox ได้ตัดสินใจโอนข้อมูลลูกค้าจาก Amazon Web Services (AWS) และหันไปจับมือกับ Hewlett Packard Enterprise (HPE) เพื่อสร้างศูนย์ข้อมูลของตัวเองนั้น ในงานประชุม HPE Discover 2016 ที่ลาส เวกัส เมื่อมิถุนายนที่ผ่านมา HPE ได้หยิบเอากรณีศึกษาครั้งนี้เป็นหัวข้อสำคัญในงานด้วย

HPE1 662x190

ในงานสัมมนาดังกล่าว เมก วิทแมน ประธานและ CEO รวมถึง อันโตนิโอ เนรี และโรเบิร์ต ยังจอห์นส ผู้บริหารระดับสูง ของ HPE ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการควบคุมโครงสร้างพื้นฐานแบบผสมผสาน เพื่อเพิ่มความคล่องตัวและส่งมอบประสบการณ์ลูกค้าที่ดี โดยในส่วนนี้พูดถึงกรณีศึกษากับ Dropbox

โปรเจ็คดาต้าเซ็นเตอร์ใหม่ของ Dropbox นั้นได้ใช้อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์จาก HPE ซึ่งในทางทฤษฎีแล้วสามารถลดต้นทุนให้ Dropbox มากกว่าเมื่อเทียบกับการเช่าพื้นที่จาก AWS

ขณะที่ HPE ก็ได้ลงทะเบียนเป็นลูกค้าของ Dropbox และยังมีการให้ความช่วยเหลือด้านการขาย โดยการเสนอบริการของทั้งคู่ไปด้วยกันให้กับลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่ ซึ่งดูแล้วการร่วมเป็นพันธมิตรครั้งนี้จะช่วยให้ทั้งสองบริษัท สามารถขยายตัวได้ในตลาดของตนเอง

การเข้ามาเป็นพันธมิตรกับ HPE จะช่วยให้ Dropbox สามารถเข้าถึงลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งเป็นตลาดที่ Dropbox เองพยายามเข้าไปเจาะในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จริงอยู่ที่แม้ Dropbox จะมีลูกค้าทั่วไปถึง 500 ล้านราย แต่ก็หนักไปทางผู้ใช้ฟรีและเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก

HPE เองก็ได้ประโยชน์จากข้อตกลงกับ Dropbox เพราะถือว่าเป็นหนึ่งบริการที่เข้ามารองรับตลาดขนาดเล็ก และสามารถสู้กับการแข่งขันรายอื่นโดยเฉพาะตลาดผู้ให้บริการในเอเชียที่มีต้นทุนต่ำ โปรเจ็คความร่วมมือครั้งสำคัญครั้งนี้จึงถือว่าเป็นการแชร์จุดแข็งของทั้งสองบริษัท ที่สามารถต่อยอดทางธุรกิจของทั้งคู่ได้อย่างลงตัว

Tags

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_2

Like Us On Facebook

Categories

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com