www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • การพัฒนาไอซีทีสร้างการพัฒนาที่ยั่งยืนได้จริง “หัวเว่ยเผยผลวิจัย การพัฒนาเทคโนโลยีช่วยยกระดับความยั่งยืนของประเทศด้านสุขภาพ การศึกษา และโครงสร้างพื้นฐานรับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ”...
  • Digitization กับจุดอิ่มตัวของการค้าไร้พรมแดน “พอล โดโนแวน นักเศรษฐศาสตร์อาวุโสจากยูบีเอสแสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับสถานการณ์การค้า บนข้อสงสัยว่า ในวันนี้โลกของเรามาถึงจุดสูงสุดของการค้าแล้วหรือยัง กับการเข้ามาของDigitization ที่ตัดซัพพลายเชนออกจากระบบการค้า”...
  • หัวเว่ย มุ่งสร้างระบบนิเวศด้านบริการสำหรับกลุ่มเอ็นเตอร์ไพรส์ “หัวเว่ยเทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) มุ่งสร้างระบบนิเวศด้านบริการ เตรียมขับเคลื่อนสู่ยุคดิจิทัล เปิดตัวกลยุทธ์ Platform + Ecosystemบ่มเพาะและสร้างระบบนิเวศที่ยั่งยืน ผนึกความร่วมมือในอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง เสริมสร้างชุมชนโอเพ่นซอร์สและแพลตฟอร์มสำหรับนักพัฒนา”...
  • กลุ่ม ปตท. ร่วมกับ ไรส์’ จัด D-Next: Demo Day 2018 บริษัท พีทีที ดิจิตอล โซลูชั่น จำกัด (PTT Digital) ร่วมกับ RISE สถาบันเร่งสปีด นวัตกรรมองค์กร และสตาร์ทอัพระดับภูมิภาค โชว์ผลงาน Prototype ของ 15 ทีม สตาร์ทอัพระดับโลก ที่ได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วม Bootcamp พัฒนาศักยภาพ ขยายการเติบโตธุรกิจตลอดระยะเวลา 3 เดือน ต่อผู้บริหารกลุ่ม ปตท. นักลงทุนและนักธุรกิจชั้นนำในวงการสตาร์ทอัพกว่า 300 ท่าน...
  • ดีแทคเร่งติดตั้งและใช้งานโครงข่าย 4G TDD “โนเกียผนึกดีแทคในการติดตั้งและใช้งานเครือข่าย 4G TDD ในเชิงพาณิชย์รายแรกในประเทศไทยผู้ใช้บริการดีแทคเทอร์โบจะได้ใช้งาน 4G TDD บริการอินเทอร์เน็ตบนมือถือที่เร็ว และเสถียรมากขึ้น”...

Dropbox partnered with HPE

July 18
16:31 2016

HPE กล่าวถึงกรณีศึกษาของ Dropbox ที่สรา้งดาต้าเซ็นเตอร์ของตัวเองด้วยเทคโนโลยีของ HPE แทนที่การใช้งาน AWS

หลังจากที่ Dropbox ได้ตัดสินใจโอนข้อมูลลูกค้าจาก Amazon Web Services (AWS) และหันไปจับมือกับ Hewlett Packard Enterprise (HPE) เพื่อสร้างศูนย์ข้อมูลของตัวเองนั้น ในงานประชุม HPE Discover 2016 ที่ลาส เวกัส เมื่อมิถุนายนที่ผ่านมา HPE ได้หยิบเอากรณีศึกษาครั้งนี้เป็นหัวข้อสำคัญในงานด้วย

HPE1 662x190

ในงานสัมมนาดังกล่าว เมก วิทแมน ประธานและ CEO รวมถึง อันโตนิโอ เนรี และโรเบิร์ต ยังจอห์นส ผู้บริหารระดับสูง ของ HPE ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการควบคุมโครงสร้างพื้นฐานแบบผสมผสาน เพื่อเพิ่มความคล่องตัวและส่งมอบประสบการณ์ลูกค้าที่ดี โดยในส่วนนี้พูดถึงกรณีศึกษากับ Dropbox

โปรเจ็คดาต้าเซ็นเตอร์ใหม่ของ Dropbox นั้นได้ใช้อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์จาก HPE ซึ่งในทางทฤษฎีแล้วสามารถลดต้นทุนให้ Dropbox มากกว่าเมื่อเทียบกับการเช่าพื้นที่จาก AWS

ขณะที่ HPE ก็ได้ลงทะเบียนเป็นลูกค้าของ Dropbox และยังมีการให้ความช่วยเหลือด้านการขาย โดยการเสนอบริการของทั้งคู่ไปด้วยกันให้กับลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่ ซึ่งดูแล้วการร่วมเป็นพันธมิตรครั้งนี้จะช่วยให้ทั้งสองบริษัท สามารถขยายตัวได้ในตลาดของตนเอง

การเข้ามาเป็นพันธมิตรกับ HPE จะช่วยให้ Dropbox สามารถเข้าถึงลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งเป็นตลาดที่ Dropbox เองพยายามเข้าไปเจาะในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จริงอยู่ที่แม้ Dropbox จะมีลูกค้าทั่วไปถึง 500 ล้านราย แต่ก็หนักไปทางผู้ใช้ฟรีและเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก

HPE เองก็ได้ประโยชน์จากข้อตกลงกับ Dropbox เพราะถือว่าเป็นหนึ่งบริการที่เข้ามารองรับตลาดขนาดเล็ก และสามารถสู้กับการแข่งขันรายอื่นโดยเฉพาะตลาดผู้ให้บริการในเอเชียที่มีต้นทุนต่ำ โปรเจ็คความร่วมมือครั้งสำคัญครั้งนี้จึงถือว่าเป็นการแชร์จุดแข็งของทั้งสองบริษัท ที่สามารถต่อยอดทางธุรกิจของทั้งคู่ได้อย่างลงตัว

Tags

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_2

Like Us On Facebook

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com

Categories