www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • AIS ใช้ Big Data สร้างโปรแกรมดูแลลูกค้า Serenade AIS ใช้ ฺฺBig Data สร้างความสำเร็จโปรแกรมดูแลลูกค้า Serenade วิเคราะห์ข้อมูลชั้นสูง เรียนรู้และแบ่งกลุ่มตามไลฟ์สไตล์ ให้สิทธิพิเศษตอบพฤติกรรมลูกค้า...
  • อวดโฉม หุ่นยนต์สายพันธุ์นักรบ GJS Geio บันเลือง ชินอินเตอร์ ยกทัพหุ่นยนต์สายพันธุ์นักรบ GJS Geio ครั้งแรกในไทย หุ่นยนต์นักต่อสู้ที่ควบคุมด้วยแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต เติมเต็มความมันส์ให้นักเล่นเกม เพิ่มอรรถรสแห่งการต่อสู่จริง (AR) ในงาน Thailand Game Expo ...
  • เอสซีจีพลิกโฉมองค์กรด้วยสตาร์ทอัพ เอสซีจี เปิดเผยกลยุทธ์Digital Transformationเน้นการพัฒนาและลงทุนกับสตาร์ทอัพพลิกโฉมองค์กรด้วยดิจิทัล หวังตอบโจทย์ลูกค้า-สร้างการเติบโตให้ธุรกิจพร้อมลงทุนสตาร์ทอัพฟอร์มเด่น ปี 62-63...
  • Fujitsu จับมือ Veeam เสนอโซลูชั่นแบ็คอัพและกู้คืนข้อมูล Fujitsu สร้างความแข็งแกร่งทางธุรกิจ เดินหน้าสู่ Global Premium Service Integrator ประกาศความร่วมมือ วีม ซอฟท์แวร์ เจ้าของเทคโนโลยีการจัดการข้อมูลบนคลาวด์ เสริมประสิทธิภาพการแบ็คอัพและกู้คืนข้อมูลสำหรับโครงสร้างพื้นฐานเวอร์ชวลแมชชีน...
  • dtac ประกาศแผนกระตุ้นยอดขายสมาร์ทโฟน dtac จัดแคมเปญการตลาด กระตุ้นตลาดสมาร์ทโฟนครึ่งปีหลัง ให้ลูกค้าดีแทคเติมเงินและรายเดือน ทำโปรโมชั่นราคาพิเศษสมาร์ทโฟนแบรนด์ดัง ปูพรมทั่วประเทศทั้ง ดีแทคช็อป เว็บไซต์...

Dropbox partnered with HPE

July 18
16:31 2016

HPE กล่าวถึงกรณีศึกษาของ Dropbox ที่สรา้งดาต้าเซ็นเตอร์ของตัวเองด้วยเทคโนโลยีของ HPE แทนที่การใช้งาน AWS

หลังจากที่ Dropbox ได้ตัดสินใจโอนข้อมูลลูกค้าจาก Amazon Web Services (AWS) และหันไปจับมือกับ Hewlett Packard Enterprise (HPE) เพื่อสร้างศูนย์ข้อมูลของตัวเองนั้น ในงานประชุม HPE Discover 2016 ที่ลาส เวกัส เมื่อมิถุนายนที่ผ่านมา HPE ได้หยิบเอากรณีศึกษาครั้งนี้เป็นหัวข้อสำคัญในงานด้วย

Banner_CIO_big one_version2

ในงานสัมมนาดังกล่าว เมก วิทแมน ประธานและ CEO รวมถึง อันโตนิโอ เนรี และโรเบิร์ต ยังจอห์นส ผู้บริหารระดับสูง ของ HPE ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการควบคุมโครงสร้างพื้นฐานแบบผสมผสาน เพื่อเพิ่มความคล่องตัวและส่งมอบประสบการณ์ลูกค้าที่ดี โดยในส่วนนี้พูดถึงกรณีศึกษากับ Dropbox

โปรเจ็คดาต้าเซ็นเตอร์ใหม่ของ Dropbox นั้นได้ใช้อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์จาก HPE ซึ่งในทางทฤษฎีแล้วสามารถลดต้นทุนให้ Dropbox มากกว่าเมื่อเทียบกับการเช่าพื้นที่จาก AWS

ขณะที่ HPE ก็ได้ลงทะเบียนเป็นลูกค้าของ Dropbox และยังมีการให้ความช่วยเหลือด้านการขาย โดยการเสนอบริการของทั้งคู่ไปด้วยกันให้กับลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่ ซึ่งดูแล้วการร่วมเป็นพันธมิตรครั้งนี้จะช่วยให้ทั้งสองบริษัท สามารถขยายตัวได้ในตลาดของตนเอง

การเข้ามาเป็นพันธมิตรกับ HPE จะช่วยให้ Dropbox สามารถเข้าถึงลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งเป็นตลาดที่ Dropbox เองพยายามเข้าไปเจาะในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จริงอยู่ที่แม้ Dropbox จะมีลูกค้าทั่วไปถึง 500 ล้านราย แต่ก็หนักไปทางผู้ใช้ฟรีและเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก

HPE เองก็ได้ประโยชน์จากข้อตกลงกับ Dropbox เพราะถือว่าเป็นหนึ่งบริการที่เข้ามารองรับตลาดขนาดเล็ก และสามารถสู้กับการแข่งขันรายอื่นโดยเฉพาะตลาดผู้ให้บริการในเอเชียที่มีต้นทุนต่ำ โปรเจ็คความร่วมมือครั้งสำคัญครั้งนี้จึงถือว่าเป็นการแชร์จุดแข็งของทั้งสองบริษัท ที่สามารถต่อยอดทางธุรกิจของทั้งคู่ได้อย่างลงตัว

Banner (660x80 Pixel)
Tags

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3
300x250 (B2)
Banner (320x250 Pixel) EDIT
CEBIT_webbanner_320x250pxl_TH

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Categories

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com