www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • เพอร์เฟค สมาร์ท ซิตี้ โครงการ IoT แบบครบวงจร การใช้งาน Internet of Things เริ่มเห็นภาพชัดเจนขึ้น หลังเอไอเอส ประกาศความพร้อมเป็นผู้ให้บริการครบวงจร เปิดตัวโครงการ เพอร์เฟค สมาร์ท ซิตี้ สร้างระบบอัจฉริยะให้ บ้านและคอนโด ของพร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค...
  • NICE เสนอ 2 โซลูชั่น ช่วยยกระดับประสบการณ์ลูกค้า NICE เสนอ 2 โซลูชั่น ช่วยยกระดับประสบการณ์ลูกค้า Real-time Authentication แพลตฟอร์มการยืนยันตัวตนด้วย Voice biometrics และ Robotic Process Automation ระบบเสมือนหุ่นยนต์อัจฉริยะเข้าช่วยงานรูทีน...
  • ผลสำรวจชี้องค์กรธุรกิจป้องกันภัยคุกคามได้ดีขึ้น “แม้จะมีความกดดันเรื่องมัลแวร์เรียกค่าไถ่เนื่องจากจำนวนเหตุการณ์โจมตีที่เพิ่มขึ้นกว่าสองเท่าในปีที่แล้ว องค์กรที่ขยับในเชิงรุกเพื่อรับมือนั้น สามารถป้องกันจุดที่เป็นเป้าโจมตีได้ถึง 87% เทียบกับ 70% ในปี 2560”...
  • เดินหน้าธุรกิจด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ “การดำเนินธุรกิจในยุคดิจิทัลจำเป็นต้องมีเทคโนโลยีที่ตอบสนองได้อย่างรวดเร็วจากข้อมูลปัจจุบัน (automate and real time)นำเสนอข้อมูลที่ตรงกับความต้องการ (relevant)จึงหนีไม่พ้นกับการต้องใช้เทคโนโลยีแบบอินเทลลิเจนท์มาเป็นเครื่องมือ”...
  • จากจีนสู่ไทย ทำไมต้อง 4G TDD บนคลื่น 2300 MHz “การมาของคลื่นใหม่ 2300 MHzบนเทคโนโลยี 4G TDD จะช่วยหนุนเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลของไทยได้เป็นอย่างดี และยกระดับประสบการณ์การใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงแบบไร้สายของคนไทยได้”...

ดูโฮม เชื่อมั่นคลาวด์จาก AWS

September 07
11:26 2017

หลังจากที่เก็บข้อมูลและทำการศึกษาเปรียบเทียบระหว่างคลาวด์และระบบเดิม ในขั้นต้น ดูโฮมใช้แพลตฟอร์มของ AWS สำหรับการให้บริการเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ

HPE1 662x190

มารวย ตั้งมิตรประชา กรรมการบริหาร บริษัท ดูโฮม จำกัด เปิดเผยถึงการบริหารจัดการระบบไอทีเพื่อบริหารธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ซึ่งในปี 2559 ดุโฮม ได้เริ่มขยายธุรกิจเข้าสู่ อีคอมเมิร์ช ภายใต้ชื่อ DoHome Shop Online (www.dohome.co.th) เพื่อรองรับพฤติกรรมลูกค้าที่ซื้อสินค้าผ่านอินเทอร์เน็ตมากขึ้น นับเป็นการเสริมแกร่งให้ธุรกิจ โดยมีปีแรกทำรายได้ราว 13 ล้านบาท และตั้งเป้ายอดขายเกิน 30 ล้านบาทในปี 2560  

เนื่องจากระบบอีคอมเมิร์ซถือเป็นธุรกิจใหม่ จึงยังไม่สามารถระบุขนาดของเซิร์ฟเวอร์สำหรับรองรับการให้บริการในอนาคตได้ชัดเจน ดูโฮมจึงมองหาโซลูชั่นที่ให้ความสามารถในการรองรับการขยายระบบ เพื่อรองรับการทำงานที่เพิ่มขึ้น รวมทั้งสามารถทำงานได้ตลอด 24/7 และที่สำคัญมีความปลอดภัยสำหรับการทำธุรกรรมบนออนไลน์ (Transactions Security) ในเวลาเดียวกัน

มารวย อธิบายว่า หลังจากที่เก็บข้อมูลและทำการศึกษาเปรียบเทียบระหว่างคลาวด์และระบบเดิม ในขั้นต้น ดูโฮมใช้แพลตฟอร์มของ AWS สำหรับการให้บริการเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ หลังจากพบว่าการทำงานบนระบบคลาวด์มีความเสถียรมากกว่า รวมทั้งไม่มีปัญหาเครื่องขัดข้องหรือระบบต้องหยุดให้บริการ (Downtime) ของเซิร์ฟเวอร์ ดูโฮมจึงตัดสินใจที่จะนำระบบต่างๆ ไว้บนระบบคลาวด์ของ AWS

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_1

Like Us On Facebook

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com

Categories