www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • LINK จัดงานสัมมนา “Data Center Solution” ในยุคที่การเชื่อมต่อข้อมูลข่าวสารผ่านระบบเครือข่ายเป็นสิ่งจำเป็นการรับส่งข้อมูลต้องมีความรวดเร็วและปลอดภัย เตรียมพบกับที่สุดของงานสัมมนา นวัตกรรมใหม่แห่งอนาคตสำหรับการออกแบบศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ที่ปลอดภัยและทันสมัยที่สุด กับงานสัมมนา“Data Center Solution”...
  • ฟอร์ติเน็ตเปิดตัวไฟร์วอลล์เน็กซ์เจนระดับ 100 Gbps+ เร็วที่สุดในอุตสาหกรรม “การพัฒนาระบบเครือข่ายขององค์กรให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น อาจเพิ่มโอกาสให้ถูกโจมตีจากภัยคุกคามมากขึ้น การอัพเกรดอุปกรณ์ไฟร์วอลเพื่อรักษาความปลอดภัยจึงต้องมั่นใจว่าจะปกป้องข้อมูลได้เป็นอย่างดี”...
  • Truemove H ชี้แจงกสทช. บอกถูกแฮกข้อมูล “Truemove H ชี้แจงกสทช. ถูกแฮกข้อมูลลูกค้าทรูมูฟเอช 11,400 ราย บนคลาวด์ของ Amazon S3 ระบุนาย Niall Merrigan ไม่มีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูล พร้อมออกมาตรการเบื้องต้น แจงผ่าน SMS ฐากร ยังไม่สรุปความผิดใคร”...
  • ระบบหลังบ้านที่เชื่อมต่อทำงานร่วมกันได้ คือหัวใจของเบื้องหลัง สังคมไร้เงินสด “เทคโนโลยีทางการเงินหรือฟินเทค ทำให้การชำระเงินแบบไร้เงินสดเติบโตขึ้นอย่างมากมาย และรวดเร็วกว่าที่เคยเป็นมา การใช้บัตรเครดิตแบบไร้สัมผัส กระเป๋าเงินดิจิทัล เทคโนโลยีที่สวมใส่ได้ และการพิสูจน์ตัวตน เป็นสิ่งที่แพร่หลายไปอย่างรวดเร็ว จนกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของเรา”...
  • ผู้เชี่ยวชาญความปลอดภัยไซเบอร์พบข้อมูลลูกค้า TrueMove H หลุดจาก Amazon S3 “ผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัย เปิดเผยพบข้อมูลลูกค้าของทรูมูฟเอช ในคลาวด์ของ Amazon S3 46,000 ไฟล์ ตั้งคำถามถึงมาตรการการรักษาความปลอดภัยในการปกป้องไฟล์ลูกค้า”...

ดูโฮม เชื่อมั่นคลาวด์จาก AWS

September 07
11:26 2017

หลังจากที่เก็บข้อมูลและทำการศึกษาเปรียบเทียบระหว่างคลาวด์และระบบเดิม ในขั้นต้น ดูโฮมใช้แพลตฟอร์มของ AWS สำหรับการให้บริการเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ

HPE1 662x190

มารวย ตั้งมิตรประชา กรรมการบริหาร บริษัท ดูโฮม จำกัด เปิดเผยถึงการบริหารจัดการระบบไอทีเพื่อบริหารธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ซึ่งในปี 2559 ดุโฮม ได้เริ่มขยายธุรกิจเข้าสู่ อีคอมเมิร์ช ภายใต้ชื่อ DoHome Shop Online (www.dohome.co.th) เพื่อรองรับพฤติกรรมลูกค้าที่ซื้อสินค้าผ่านอินเทอร์เน็ตมากขึ้น นับเป็นการเสริมแกร่งให้ธุรกิจ โดยมีปีแรกทำรายได้ราว 13 ล้านบาท และตั้งเป้ายอดขายเกิน 30 ล้านบาทในปี 2560  

เนื่องจากระบบอีคอมเมิร์ซถือเป็นธุรกิจใหม่ จึงยังไม่สามารถระบุขนาดของเซิร์ฟเวอร์สำหรับรองรับการให้บริการในอนาคตได้ชัดเจน ดูโฮมจึงมองหาโซลูชั่นที่ให้ความสามารถในการรองรับการขยายระบบ เพื่อรองรับการทำงานที่เพิ่มขึ้น รวมทั้งสามารถทำงานได้ตลอด 24/7 และที่สำคัญมีความปลอดภัยสำหรับการทำธุรกรรมบนออนไลน์ (Transactions Security) ในเวลาเดียวกัน

มารวย อธิบายว่า หลังจากที่เก็บข้อมูลและทำการศึกษาเปรียบเทียบระหว่างคลาวด์และระบบเดิม ในขั้นต้น ดูโฮมใช้แพลตฟอร์มของ AWS สำหรับการให้บริการเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ หลังจากพบว่าการทำงานบนระบบคลาวด์มีความเสถียรมากกว่า รวมทั้งไม่มีปัญหาเครื่องขัดข้องหรือระบบต้องหยุดให้บริการ (Downtime) ของเซิร์ฟเวอร์ ดูโฮมจึงตัดสินใจที่จะนำระบบต่างๆ ไว้บนระบบคลาวด์ของ AWS

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

BannerWeb_CIOworld_2

Like Us On Facebook

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com

Categories