www.cioworldmagazine.com

 Breaking News

ดีป้า ยกเลิกงาน Digital Thailand Big Bang เปลี่ยนเป็น Hack A Thailand

ดีป้า ยกเลิกงาน Digital Thailand Big Bang เปลี่ยนเป็น Hack A Thailand
April 26
13:24 2021

ดีป้า ลดเสี่ยง COVID-19 ปรับแผนยกเลิกงาน Digital Thailand Big Bang: Digital Station รวบเตรียมจัดใหญ่ Hack A Thailand หลังสถานการณ์คลี่คลาย

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ประกาศยกเลิกการจัดงาน Digital Thailand Big Bang: Digital Station นิทรรศการสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-16 พฤษภาคมนี้ เนื่องจากการระบาดของ COVID-19

พร้อมปรับแผนชวนประชาชนเตรียมพบมหกรรมแสดงเทคโนโลยีดิจิทัลสุดยิ่งใหญ่ในงาน Hack A Thailand ตั้งเป้าดำเนินการทันทีหลังสถานการณ์ COVID-19 คลี่คลาย

ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ ดีป้า

ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า เปิดเผยว่า “เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 และประกาศของศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) เมื่อวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมาระบุถึง การห้ามดำเนินการหรือจัดกิจการหรือกิจกรรมที่เสี่ยงต่อการแพร่โรค

ดีป้าจึงเห็นควรที่จะ ยกเลิกการจัดงานดังกล่าว เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายเชื้อพร้อมปรับแผนเตรียมจัดมหกรรมแสดงดิจิทัลสุดยิ่งใหญ่หลังสถานการณ์ต่างๆ คลี่คลาย

“ด้วยรูปแบบการจัดงาน Digital Thailand Big Bang ที่ ดีป้า จัดขึ้นต่อเนื่องทุกปีตั้งแต่ปี 2560 มุ่งเน้นให้ประชาชนได้สัมผัสประสบการณ์จากเทคโนโลยีดิจิทัลระดับโลกที่น่าตื่นตาตื่นใจ ก่อให้เกิดแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์พัฒนาสินค้าและบริการดิจิทัล

กระตุ้นให้เกิดการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมดิจิทัลรอบด้าน พร้อมประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของภาคประชาชน และสร้างความเชื่อมั่นด้านโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลต่อสายตานักลงทุนทั่วโลก

ดังนั้นการเลื่อนจัดงานอย่างไม่มีกำหนด อาจส่งผลต่อรูปแบบและเนื้อหาที่ไม่สอดคล้องกับความก้าวหน้าของเทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง จึงเห็นควรที่จะ ยกเลิก การจัดงาน Digital Thailand Big Bang: Digital Station แต่ยังคงเดินหน้าปรับแผน เพื่อเตรียมจัดมหกรรมแสดงดิจิทัลที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิมในชื่อ Hack A_Thailand หลังสถานการณ์ COVID-19 คลี่คลาย” ผู้อำนวยการใหญ่ ดีป้า กล่าว

Hack A Thailand เน้น สร้างงาน สร้างอาชีพ พัฒนากำลังคนดิจิทัล

ดร.ณัฐพล กล่าวเพิ่มเติมว่า แนวทางการจัด Hack A_Thailand อยู่ระหว่างการหารือร่วมกับหลากหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ตลอดจนสมาคมต่างๆ ที่มีบทบาทครอบคลุมการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล โดยมหกรรมดังกล่าวจะมุ่งเน้นในเรื่องของการสร้างงาน สร้างอาชีพ พัฒนากำลังคนดิจิทัลที่เป็นฐานสำคัญของประเทศ

พร้อมจัดแสดงเทคโนโลยีล้ำสมัยเนรมิตโลกอนาคต เพื่อให้ชาวไทยและชาวต่างชาติได้สัมผัสประการณ์ดิจิทัลสุดตระการตา ควบคู่ไปกับการเสริมศักยภาพและเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันแก่ดิจิทัลสตาร์ทอัพและผู้ประกอบการไทย ผ่านกิจกรรมต่างๆ

อีกทั้งเปิดโอกาสให้สินค้าและบริการดิจิทัลสัญชาติไทยสามารถเข้าถึงตลาดโลก โดยคาดการณ์ว่าจะดำเนินการทันทีเมื่อสถานการณ์ต่างๆ คลี่คลาย เพื่อมอบเป็นของขวัญแก่ประชาชนที่รวมพลังก้าวข้ามวิกฤต และพร้อมใจเป็นเจ้าภาพในการเปิดประเทศเตรียมรับชาวต่างชาติจากทั่วโลก

เดินหน้า ลอง-D Challenge โครงการประกวดคลิปวิดีโอสั้น

อย่างไรก็ตาม ดีป้า ยังคงมีความมุ่งมั่นในการสร้างความตระหนักรู้ด้านเทคโนโลยีดิจิทัลแก่ประชาชนอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกิจกรรมออนไลน์ที่สามารถดำเนินการได้อย่างแคมเปญ ลอง-D Challenge โครงการประกวดคลิปวิดีโอสั้นและคลิปไวรัลเกี่ยวกับการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลในชีวิตประจำวันท่ามกลางยุคชีวิตวิถีใหม่ รวมถึง Virtual Conference ต่างๆซึ่งผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดผ่านช่องทางการสื่อสารของ ดีป้า ไม่ว่าจะเป็น เว็บไซต์ของดีป้า, LINE@depaThailand และเฟซบุ๊ก depa Thailand

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.