www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • RISE เปิดตัวโปรแกรม AI Accelerator RISE เปิดตัวโปรแกรม AI Accelerator เป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โปรแกรมที่มุ่งเน้นผลลัพธ์ที่เป็นรูปธรรม ในการใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์เพื่อพัฒนานวัตกรรมองค์กร...
  • HPE วางแผนสนับสนุนงานวิจัย AI และ Big Data ให้ฟีโบ้ บริษัท ฮิวเลตต์แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) ผนึกกำลัง ฟีโบ้ สร้างขุมกำลังปัญญาประดิษฐ์ของประเทศ ตอบสนองการพัฒนาเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออกพร้อมสนับสนุนเทคโนโลยีชั้นสูงในการประมวลผลข้อมูล ปลอดภัย และทรงประสิทธิภาพ...
  • สำรวจพฤติกรรม นักช้อปออนไลน์ในประเทศไทย “CIO World&Business ได้นำรายงานของ Picodi.com ที่ได้วิเคราะห์ข้อมูลจากรายงานของปี 2018 ในหลายๆ ประเด็นเกี่ยวกับพฤติกรรมการซื้อสินค้าออนไลน์ของคนไทย ทั้งการเลือกใช้อุปกรณ์ในการเชื่อต่อการซื้อสินค้าออนไลน์ อายุเฉลี่ยของผู้ซื้อสินค้า ช่วงเวลาของการใช้บริการรวมถึงหมวดหมู่สินค้าที่ได้รับความนิยม ข้อมูลทั้งหมดจะกลายเป็นตัวแปรสำคัญให้การซื้อขายในอุตตสาหกรรมนี้ปรับตัว”...
  • ลูกค้าดีแทค จ่ายทุกบริการของแอปเปิ้ลผ่านบิลของดีแทคได้แล้ว ลูกค้าดีแทค สามารถชำระเงินสำหรับทุกบริการของ App Store, Apple Music และ iTunes ผ่านบิลของดีแทคได้แล้ว ตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน 2562 เป็นต้นไป...
  • แพลตฟอร์ม HR ในยุค Digital Transformation องค์กรสมัยใหม่จำเป็นต้องมองหาแพลตฟอร์ม HR ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อสร้างความแตกต่างการขับเคลื่อนงานด้านทรัพยากรบุคคลในโลกดิจิทัลอย่างมีประสิทธิภาพ 60% กำลังวางแผนลงทุนเทคโนโลยีใหม่ใน 12-24 เดือน...

DEPA จัด BIDC 2017 เน้นเจรจาธุรกิจ สร้างมูลค่าดิจิทัลคอนเทนต์ 800 ล้าน

DEPA จัด BIDC 2017 เน้นเจรจาธุรกิจ สร้างมูลค่าดิจิทัลคอนเทนต์ 800 ล้าน
March 15
15:17 2017

DEPA เตรียมจัดมหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ BIDC 2017 เน้นเปิดเวทีเจรจาธุรกิจ พร้อมโชว์ฝีมือดิจิทัลคอนเทนต์ของไทย รับนโยบาย Thailand 4.0 บิ้วตัวเลขตลาดดิจิทัลคอนเทนต์เพิ่มอีก 800 ล้าน ผู้ประกอบการดิจิทัลคอนเทนต์นานาชาติพร้อมเข้าร่วมงานกว่า 40 ราย

Banner_CIO_big one_version2

DEPA หรือ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เชิญชวนนักพัฒนาคอนเทนต์และประชาชนเข้าร่วมชมดิจิทัลคอนเทนต์ของคนไทยฝีมือระดับสากล และเปิดเวทีเจรจาทางผลักดันผู้ประกอบการธุรกิจดิจิทัลของไทยไปสู่ตลาดโลก ในงานมหกรรมแสดงดิจิทัลคอนเทนต์แห่งปี Bangkok International Digital Content Festival 2017 (BIDC 2017) ระหว่างวันที่ 20 – 24 มีนาคม 2560 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์

มหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ Bangkok International Digital Content Festival 2017 เป็นการจัดต่อเนื่องครั้งที่ 4 ด้วยแนวคิด Digital Wonderland หรือ ความมหัศจรรย์ของดิจิทัลคอนเทนต์ เพื่อแสดงศักยภาพของผู้ประกอบการไทยและส่งเสริมให้ไทยเป็นศูนย์กลางในภูมิภาคอาเซียน สร้างโอกาสในธุรกิจอุตสาหกรรมดิจิทัลทั้งด้าน แอนิเมชั่น, เกม, อีเลิร์นนิ่ง, คอมพิวเตอร์กราฟิก และวิชวล เอฟเฟกต์

บิ้วบิสซิเนสแมชชิ่ง 800 ล้าน

ในปีนี้มุ่งเน้นการจัดงานเป็นลักษณะ B2B ซึ่งแตกต่างจาก 3 ปีที่ผ่านมา เพื่อให้บรรลุเป้าหมายของการส่งเสริมให้อุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ไทยก้าวสู่เวทีโลกอย่างเป็นรูปธรรมที่ชัดเจน ซึ่งคาดว่าจะส่งผลดีทำให้อุตสาหกรรมฯ มีการเติบโตเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะตลาดส่งออก

จากตัวเลขความสำเร็จในงาน BIDC 2016 ที่ผ่านมาเกิดการเจรจาการค้าถึง 523 คู่แมทช์ คิดเป็นมูลค่าเจรจาการค้าราว 780 ล้านบาท สำหรับในปีนี้งาน BIDC 2017 คาดว่าจะช่วยเสริมให้ภาพรวมของธุรกิจดิจิทัลคอนเทนต์เพิ่มมูลค่าขึ้นราว 800 ล้านบาท

สถิติเจรจาธุรกิจ BIDC

ที่มา: DEPA, www.banmuang.co.th, www.prachachat.net, www.manager.co.th

งาน Bangkok International Digital Content Festival 2017 ครั้งนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 – 24 มีนาคม 2560 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ประกอบด้วยกิจกรรมที่น่าสนใจ ดังนี้

การแสดงศักยภาพและผลงานทางด้านดิจิทัลของผู้ประกอบการไทย พร้อมการมอบรางวัล (BIDC Awards 2017) ในสาขา ต่างๆ ให้แก่ผู้ประกอบการไทยที่มีผลงานโดดเด่นในรอบปี เพื่อเป็นต้นแบบในอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทยและดิจิทัล กระตุ้นให้เกิดการพัฒนาและต่อยอดความสำเร็จในอนาคต

กิจกรรมการเจรจาธุรกิจ กับผู้ประกอบการรายสำคัญในธุรกิจดิจิทัลจากต่างประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา แคนาดา อังกฤษ ฝรั่งเศส นิวซีแลนด์ ญี่ปุ่น มาเลเซีย สิงคโปร์ จีนและเกาหลี รวมกว่า 40 ราย เข้าร่วมการเจรจาธุรกิจกับนักธุรกิจไทย 60 ราย

งานสัมมนาและประชุมเชิงปฏิบัติการ (Seminar & Workshop) กว่า 20 หัวข้อ จากวิทยากรระดับโลก อาทิ Raymond Pao, HTC Corporation ผู้ผลิตและพัฒนา VR headset HTC ในหัวเรื่องเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง VR (Virtual reality) ในหัวข้อ VR the world changing technology

Goichi Suda CEO แห่ง Grasshopper manufacture ผู้สร้างเกม No more hero, Lolipop chainsaw, Killer 7 มาร่วมสัมมนาในหัวข้อ Art of designing worlds and characters for video games

Ishan Shukla ผู้ชนะการประกวดแอนนิเมชั่นในเวทีระดับโลก มาพูดคุยเบื้องหลังผลงานล่าสุด Schirkoa ที่ได้รับรางวัล Best Animated Short จาก LA Shorts Film Festival และ Best of Show จากงาน SIGGRAPH ASIA 2016 

ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.bangkokdc.com หรือทาง เฟซบุ๊กแฟนเพจ Bangkok International Digital Content Festival พร้อมกันนี้ยังเปิดให้ผู้ประกอบการ นักศึกษาและผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

สำหรับงานในปีนี้ได้รับความร่วมมือจากหลายส่วน ประกอบด้วย สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ DEPA กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ TCEB กับ 5 สมาคมทางด้านดิจิทัลคอนเทนต์ไทย ประกอบด้วย

สมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมไทย (TGA) สมาคมดิจิทัลคอนเทนท์ไทย (DCAT) สมาคมอีเลิร์นนิงแห่งประเทศไทย (e-LAT) สมาคมผู้ประกอบการแอนิเมชั่นและคอมพิวเตอร์กราฟิกส์ไทย (TACGA) และสมาคมธุรกิจบางกอก เอซีเอ็มซิกกราฟ (BASA) ที่ร่วมส่งเสริมอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ เพื่อให้เกิดการพัฒนาอุตสาหกรรมและนวัตกรรมดิจิทัลที่สอดคล้องกับนโยบาย Thailand 4.0

 

Banner (660x80 Pixel)

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3
Banner (320x250 Pixel) EDIT
CEBIT_webbanner_320x250pxl_TH

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Categories

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com