www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • ITEL เตรียมพร้อมสู่โลกยุคดิจิทัล 4.0 ITEL หรือ บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ชูยุทธศาสตร์เจ้าถนนไฟเบอร์ออฟติก โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้โครงข่าย “Interlink Fiber Optic” เป็นโครงข่ายที่มีความรวดเร็วและเสถียรที่สุดในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม และสามารถรองรับการให้บริการรูปแบบใหม่ๆ ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี...
  • Balkanization: Security Should Not Be in Isolation แคสเปอร์สกี้ แลป ประกาศภัยอันตรายจากแนวคิด Balkanization หรือ การรักษาความปลอดภัยที่ขาดความร่วมมือ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจำเป็นต้องร่วมมือกัน การแยกตัวโดดเดี่ยวขาดความร่วมมือจะไม่สามารถเป็นเกราะป้องกันภัยคุกคามทางอินเทอร์เน็ตได้...
  • ทีโอที โชว์โครงข่ายพื้นฐานโทรคมล้ำสมัย ใหญ่สุดของประเทศรองรับ BIG DATA-IoT บมจ.ทีโอที ร่วมมหกรรมเทคโนโลยีดิจิทัลยิ่งใหญ่ ภายใต้คอนเซปต์ “TOT : Lively Network โครงข่ายมีชีวิต โครงข่าย ทีโอที” ในงานสัมมนาและนิทรรศการนานาชาติ “ Digital Thailand Big Bang 2018”...
  • ความร่วมมือระหว่างสำนักงาน กสทช.และ ITU ผศ. ภักดี มะนะเวศ รองเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ เปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการด้านการกำกับดูแลภายในภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก ระหว่างสำนักงาน กสทช. และ ITU...
  • HPE is now qualified OEM for Intel FPGAs HPE ProLiant Server เตรียม Support “Intel® Arria® 10 GX FPGAs” สำหรับเหล่า programmer/developer ที่ต้องการHardware ที่แตกต่างจากปัจจุบันที่ใช้อยู่ โดยในเบื้องต้นจะสามารถใช้บน DL360/DL380 Gen10 ช่วงประมาณเดือนธันวาคมนี้...

Dell EMC จับมือ VST ECS รุกธุรกิจ IoT

Dell EMC จับมือ VST ECS รุกธุรกิจ IoT
June 28
12:14 2018

Dell EMC จับมือ VST ECS (ประเทศไทย) รุกขยายธุรกิจ IoT เจาะตลาดประเทศไทย และภูมิภาคอินโดจีน เปิดโอกาสให้ ISV สาย IoT ร่วมพัฒนาโซลูชั่นให้ตอบโจทย์อุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ การผลิต การดูแลสุขภาพ การเกษตร และ Safe City

HPE1 662x190

เดลล์ อีเอ็มซี (Dell EMC) และ บริษัทวีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด (เดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด เดิม) ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตร ในการให้บริการโซลูชั่น IoT โดยอาศัยความเชี่ยวชาญจากทั้งสองบริษัท อันประกอบด้วย ผลิตภัณฑ์โครงสร้างพื้นฐานไอทีที่ครบวงจร จากเดลล์ อีเอ็มซี ซึ่งมีความพร้อมด้านระบบ IoT และระบบ embedded ที่ครอบคลุม

ตั้งแต่อุปกรณ์ปลายทาง (Edge) ไปสู่ส่วนกลางที่เป็นดาต้าเซ็นเตอร์ (Core) และต่อไปยังคลาวด์ (cloud) รวมเข้ากับโซลูชั่นซอฟต์แวร์จากเครือข่ายบริษัทผู้พัฒนาซอฟต์แวร์อิสระ (ISVs) ของวีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) เพื่อช่วยพัฒนา IoT โซลูชั่น และการนำเสนอโซลูชั่นได้ตามความต้องการเฉพาะด้านของผู้ประกอบการในแต่ละอุตสาหกรรม

โดยทั้งสองบริษัทจะทำงานร่วมกันเพื่อสนับสนุนโครงการ IoT ในประเทศไทย กัมพูชา ลาวและเมียนมาร์ นำเสนอโซลูชั่นและบริการด้านไอทีแบบครบวงจรให้กับลูกค้าในอุตสาหกรรมหลัก ได้แก่ อุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ การผลิต การดูแลสุขภาพ การเกษตร และโครงการเมืองปลอดภัย (Safe City)

อโณทัย เวทยากร รองประธานบริหาร Dell EMC ภูมิภาคอินโดจีน กล่าวว่า “โอกาสของธุรกิจ IoT ในประเทศไทยและอินโดจีนมีมหาศาล ทั้งด้านการตลาดและในด้านการช่วยให้ลูกค้าสามารถปฏิรูปองค์กรในการดำเนินงาน เพื่อช่วยให้องค์กรธุรกิจได้รับประโยชน์จาก IoT ได้อย่างเต็มที่ จึงร่วมมือกับวีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) เพื่อช่วยให้ลูกค้าในอุตสาหกรรมสามารถใช้งานโซลูชั่น IoT แบบครบวงจรได้ง่ายขึ้น ตั้งแต่อุปกรณ์ปลายทาง ไปจนถึงดาต้าเซ็นเตอร์ และคลาวด์”

สำหรับโซลูชั่น IoT นั้น ผู้บริหารเดลล์ อีเอ็มซี ให้ข้อมูลว่า พวกเขามีความพร้อมด้านผลิตภัณฑ์และบริการ IoT ที่ครอบคลุมสำหรับอุตสาหกรรม มีโซลูชั่นที่พร้อมตอบโจทย์ในกว่า 40 อุตสาหกรรม ในกว่า 180 ประเทศ สามารถจัดหาระบบโครงสร้างพื้นฐานได้ตามความต้องการของธุรกิจ ผสานกับมีความเชี่ยวชาญที่จะช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถออกแบบ ทดสอบ วางระบบเพื่อการใช้งาน และสนับสนุนแอพพลิเคชั่น IoT เชิงพาณิชย์และเชิงอุตสาหกรรม

DellEMC IoT Edge Core Cloud

DellEMC IoT Edge Core Cloud

ขณะที่ สมศักดิ์ เพ็ชรทวีพรเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทวีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) กล่าวว่า “บทบาทหลักของวีเอสที อีซีเอส ในความร่วมมือครั้งนี้คือ ผู้จัดจำหน่ายที่ช่วยเพิ่มมูลค่า (Value-Added Distributor) ที่จะต้องสร้าง ขยาย และถ่ายทอดความรู้ไปยังคู่ค้าผ่านการสัมมนาและการฝึกอบรมด้านเทคโนโลยีใหม่ๆ ด้าน IoT”

“สำหรับการพัฒนาโซลูชั่น IoT ทาง วีเอสที อีซีเอส มีการคัดเลือกและให้โอกาสแก่ผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์อิสระ (ISV) ที่มีเทคโนโลยี IoT และขณะนี้มีการจัดตั้ง ISV ถึง 40 รายและแบ่งตามประเภทอุตสาหกรรม ได้แก่ อุตสาหกรรมการผลิต บ้านและสำนักงานอัจฉริยะ พลังงาน และน้ำมันและก๊าซ เมืองปลอดภัยและการดูแลสุขภาพเพื่อพัฒนาโซลูชั่นให้พร้อมกับความต้องการของอุตสาหกรรม”

“เราเชื่อมั่นในเดลล์ อีเอ็มซี รวมกับประสบการณ์กว่า 30 ปีของเราในตลาดไอที ทำให้มั่นใจว่าเครือข่ายพันธมิตรและลูกค้าจะมีการตอบรับที่ดีกับความร่วมมือในครั้งนี้ ด้วยมีทีมงาน IoT ผู้ทุ่มเท ซึ่งมีความพร้อมที่จะเข้าสู่ตลาดผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายทางธุรกิจกว่า 5,000 ช่องทางทั่วประเทศไทย นอกจากนี้ ยังคาดการณ์ถึงโอกาสทางธุรกิจในกัมพูชา ลาวและเมียนมาร์อีกด้วย” สมศักดิ์ กล่าวสรุป

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_2

Like Us On Facebook

Categories

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com