www.cioworldmagazine.com

 Breaking News

DataOne Asia พร้อมผลักดันองค์กรธุรกิจ ประสบความสำเร็จในยุคดิจิทัล

DataOne Asia พร้อมผลักดันองค์กรธุรกิจ ประสบความสำเร็จในยุคดิจิทัล
February 28
09:04 2018

DataOne Asia ผู้ให้บริการวางระบบงานไอทีครบวงจร พร้อมผลักดันองค์กรธุรกิจประสบความสำเร็จในยุคดิจิทัล ด้วยความเชี่ยวชาญการวางโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที ผสานพันธมิตรบริษัทไอทีระดับโลก นำเทคโนโลยีล้ำสมัยเสริมแกร่ง เพิ่มความสามารถในการแข่งขัน ขยายธุรกิจ และเตรียมสร้างโอกาสครั้งใหม่ให้ธุรกิจ

เมื่อพูดถึงคำว่าดิจิทัล ผู้บริโภคส่วนใหญ่นึกถึงความสะดวกสบายที่มีมากขึ้นในการซื้อสินค้าและใช้บริการในด้านต่างๆ ผ่านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เช่น สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต แต่สำหรับผู้ประกอบการนั้น การปฏิรูปตัวเองไปสู่ธุรกิจดิจิทัล เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค มีหลายปัจจัยสำคัญที่ต้องคำนึงถึง ทั้งด้านการลงทุน การพัฒนาบุคลากร หรือจัดเตรียมโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีให้รองรับกับโซลูชั่นต่างๆ ที่จะนำมาปรับใช้กับธุรกิจ

HPE1 662x190

โครงสร้างพื้นฐานด้านไอที (IT Infrastructure) เปรียบเสมือนการสร้างบ้าน ต้องอาศัยผู้วางระบบคือ วิศวกรและสถาปนิกเป็นผู้ออกแบบและวางโครงสร้างบ้านให้ตรงกับต้องการขององค์กร อีกทั้งยังต้องคำนึงถึงแผนระยะยาวของผู้อยู่อาศัยในการจะขยับขยาย ถ้าโครงสร้างที่มีอยู่ถูกวางและออกแบบไว้เป็นอย่างดี การขยับขยายจะสามารถทำได้โดยง่ายและประหยัดต้นทุนได้มาก

บริษัท ดาต้าวัน เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด (DataOne Asia)ผู้ให้บริการวางระบบงานไอทีแบบครบวงจร (System Integrator)ชั้นนำของเมืองไทย เปรียบเสมือนวิศวกรและสถาปนิกในงานด้านไอทีที่มีความพร้อมสำหรับการวางโครงสร้างพื้นฐานทางด้านไอทีอย่างมั่นคงให้องค์กร เพื่อเพิ่มความสามารถในการแข่งขัน การขยายธุรกิจการเตรียมความพร้อมสำหรับโอกาสในธุรกิจใหม่ๆ หรือการปรับการดำเนินงานให้รับกับยุคดิจิทัล รองรับกับแผนธุรกิจขององค์กรในระยะยาวให้สามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างมั่นคงบนงบประมาณที่องค์กรตั้งไว้

จุดแข็งประการหนึ่งของ DataOne Asia คือ การผสานความร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับบริษัทไอทีชั้นนำระดับโลกมากมายเพื่อเสนอเทคโนโลยีที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าทั้ง ดาต้าเบส, เซิร์ฟเวอร์,สตอเรจและระบบเน็ตเวิร์ค โดยเฉพาะในส่วนของเน็ตเวิร์คนั้น SVOAซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ DataOne Asia เป็นบริษัทแรกและบริษัทเดียวในประเทศไทยที่ได้รับใบรับรอง Certified Service Partner ระดับสูงสุด (5 Stars) จาก Huawei ผู้ให้บริการโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารชั้นนำระดับโลกในเรื่อง Enterprise Networking

อดิศรอดิศร แก้วบูชา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดาต้าวัน เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด ให้ความเห็นว่า “ในยุคดิจิทัล ผู้ประกอบการที่ไม่อยากพลาดโอกาสในการสร้างรายได้และสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน ควรมีโครงสร้างทางด้านไอทีที่พร้อม เนื่องจากความต้องการใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นในโลกดิจิทัลมีมากขึ้นทุกวัน ความเร็วในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าจึงเป็นสิ่งสำคัญ ระบบงานต่างๆในรูปแบบดิจิทัลเข้ามามีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนการดำเนินงานทางธุรกิจ อีกทั้งยังเป็นกุญแจในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่องค์กรต้องการ”

“ยกตัวอย่างเช่น การทำระบบโครงสร้างพื้นฐานแบบ Hyper-Converged ในองค์กร ที่เป็นการรวมเซิร์ฟเวอร์ สตอเรจ และเน็ตเวิร์คเข้าด้วยกัน ซึ่งจะทำให้การบริหารจัดการและการเข้าถึงข้อมูลที่ง่ายขึ้น อีกทั้งสามารถลดภาระงานไอทีควบคู่ไปกับความปลอดภัยขั้นสูง นอกจากการบริหารจัดการที่สะดวก มีเสถียรภาพและรวดเร็วกว่าเดิมหลายเท่าตัวแล้วยังช่วยองค์กรประหยัดต้นทุนการดำเนินงานกว่า 50% ลดค่าใช้จ่าย เช่น ระบบทำความเย็น ค่าไฟฟ้า และลดการใช้พื้นที่ลงอย่างมากในขณะที่องค์กรเองสามารถต่อขยายระบบได้รวดเร็วและไม่จำกัด”

“นอกเหนือจากระบบโครงสร้างพื้นฐานทางไอทีแล้ว เพื่อการตอบสนองกับรูปแบบการทำ งานของผู้บริหารและพนักงานในปัจจุบันที่ไม่ได้จำกัดแค่ในออฟฟิศ การลงทุนในเทคโนโลยี Virtual DesktopInfrastructure (VDI) คงเป็นโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ขององค์กรในระยะยาวได้อย่างคุ้มค่าที่สุด เพราะสามารถสร้างความคล่องตัวในการทำงานได้มากขึ้น ควบคู่ไปกับความปลอดภัยของข้อมูลและระบบเทคโนโลยีสารสนเทศภายในองค์กร”

VDIคือเทคโนโลยีที่เก็บข้อมูลทั้งหมดไว้ที่เซิร์ฟเวอร์ส่วนกลางโดยผู้ใช้สามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์พีซี, แล็ปท็อป, แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟน โดยที่โปรแกรม ข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงหน้าจอที่คุ้นเคยยังคงไว้เช่นเดิม

เนื่องจากข้อมูลนี้ถูกเก็บไว้ที่เซิร์ฟเวอร์ส่วนกลางเพียงที่เดียวทำให้องค์กรสามารถลดเวลาและต้นทุนของการบริหารจัดการ ลดความซ้ำซ้อนในการดูแลและบำรุงรักษาฮาร์ดแวร์ และมีการควบคุมสิทธิ์ในการเข้าถึงข้อมูล จึงเป็นการเพิ่มความปลอดภัยในการรักษาข้อมูลขององค์กรและการป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลอีกด้วยเทคโนโลยี VDI นี้ถูกใช้อย่างแพร่หลายในองค์กรล้ำสมัยชั้นนำ

1ควบคู่ไปกับการทำงานแบบที่ไหนก็ได้ (Mobile Office) ที่มีประสิทธิภาพและสมบูรณ์แบบ ระบบการประชุมทางไกลแบบเสมือนจริงและระบบประชุมผ่านวิดีโอ (HD Telepresence and Video Conferencing Solution) ที่มีประสิทธิภาพสูง คืออีกหนึ่งโซลูชั่นที่ตอบโจทย์และสร้างความได้เปรียบในการบริหารงานให้กับองค์กรต่างๆ เป็นอย่างมาก

ด้วยการพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีที่เพิ่มมากขึ้น นำไปสู่ระบบการประชุมผ่านวิดีโอและการประชุมผ่านจอภาพในรูปแบบใหม่ที่ได้ออกแบบมาเพื่อให้การประชุมมีประสิทธิภาพมากขึ้น และมีระบบ HD ที่คมชัด สามารถใช้งานได้อย่างเสถียร และมีความปลอดภัยระดับสูง ซึ่งส่งเสริมความสามารถทำงาน และมีสมรรถภาพการใช้งานที่เพียงพอสำหรับผู้เข้าร่วมประชุมทุกคนช่วยให้ผู้เข้าร่วมประชุมสามารถทำการสื่อสารได้อย่างชัดเจนและราบรื่น และสามารถนำไปใช้ในทุกอุตสาหกรรม

“ระบบประชุมผ่านจอภาพ หรือ Video Conference นั้น เป็นสิ่งที่องค์กรยุคใหม่ทุกองค์กรต่างลงทุน และนำไปใช้ควบคู่กับการทำงานในด้านต่างๆ เพื่อเป็นลดค่าใช้จ่ายในองค์กรในระยะยาว แต่ในขณะเดียวกันทำให้การดำเนินธุรกิจเป็นไปอย่างรวดเร็วและเกิดประสิทธิภาพในการทำงานมากที่สุดในยุคที่มีการแข่งขันทางธุรกิจสูง เช่น ธนาคารออมสินที่นำนวัตกรรมเครื่องให้บริการทางการเงินอัตโนมัติ ซึ่งเป็นเหมือนสาขาของธนาคารในรูปแบบดิจิทัล ให้บริการแบบ Self-service คือลูกค้าสามารถรับบริการต่างๆของทางธนาคารได้ผ่านเครื่อง Video Teller Machine ในส่วนนี้ระบบ Video Conference ได้ถูกนำมาใช้ประกอบกัน ในกรณีที่ลูกค้ามีคำถามหรือต้องการติดต่อเจ้าหน้าที่เรียกได้ว่าเป็นการให้บริการที่ครบวงจรและตอบทุกโจทย์ที่ลูกค้าต้องการ”

“ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยของ Huawei และความเชี่ยวชาญด้านการวางระบบของ DataOne Asia เรามั่นใจและพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนองค์กรที่ต้องการนำไอทีล้ำสมัยมาประยุกต์ใช้เพื่อผลักดันธุรกิจให้มีขีดความความสามารถในการแข่งขันสูงขึ้น สร้างความได้เปรียบในด้านความรวดเร็วในการดำเนินธุรกิจและการตัดสินใจ ให้ธุรกิจสามารถเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพในยุคดิจิทัล” อดิศร กล่าวสรุป

อ่านไฟล์ Pdf.

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget

Categories

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com