www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • 3 เรื่องด่วนที่ CIO ต้องจัดการ รับมือ COVID-19 การ์ทเนอร์แนะ 3 เรื่องด่วน CIO เร่งจัดการรับมือสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ชี้ต้องมีแผนและการเตรียมตัวที่ครอบคลุมการดำเนินธุรกิจทั้งหมดและพร้อมนำมาใช้ทันที...
  • Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 “Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 ภายใต้การเกิดขึ้นของ People-Centric Smart Space ตัวกำหนดกลยุทธ์ด้านเทคโนโลยี ที่ส่งผลกระทบต่อลูกค้า พนักงาน คู่ค้า สังคม และการดำเนินการทั้งหมดขององค์กร”...
  • Cyber security 2020 “CIO World&Business ได้รวบรวม การคาดการณ์ด้านการรักษาความปลอดภัยที่มีโอกาสจะเกิดขึ้นในปี 2563 จาก ผู้ให้บริการระบบการรักษาความปลอดภัยหลายๆ ราย ทั้งจาก พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์, ฟอร์ติเน็ต และ เทรนด์ไมโคร ที่มีประโยชน์อย่างมากต่อผู้บริหารในสายเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึง C-Level ในสายงานอื่นๆ ทุกคน”...
  • CIO คือ ผู้นำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต “ผลการศึกษาฉบับล่าสุดชี้ให้เห็นว่าซีไอโอจะเป็นบุคคลสำคัญในการนำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต และความสามารถของซีไอโอในการควบคุมเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อสร้าง ขับเคลื่อน จัดการ เชื่อมต่อและปกป้อง คือ ปัจจัยสู่ความสำเร็จของธุรกิจ”...
  • ‘DES’ BIG MISSION DIGITIZING THAI ECONOMY เดินหน้าประเทศไทย สู่เศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล วิสัยทัศน์ 15 คณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมขับเคลื่อนประเทศสู่ดิจิทัล ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน เท่าเทียม ทั่วถึง เป็นธรรม...

Cyber security 2020

Cyber security 2020
January 21
14:20 2020

คำแนะนำ
สถานการณ์โดยรวมที่เปลี่ยนโฉมอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนนี้ทำให้จำเป็นต้องใช้ระบบป้องกันที่ผสานเทคนิคการรักษาความปลอดภัยจากหลายยุคสมัยเพื่อครอบคลุมทุกลำดับชั้นและมีการเชื่อมต่อผสานการทำงานระหว่างกันในกลไกการรักษาความปลอดภัยอย่างเช่น:

ปิยธิดา ตันตระกูลผู้ จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เทรนด์ไมโคร(ประเทศไทย) จำกัด

ความสามารถในการมองเห็นอย่างสมบูรณ์ ที่ช่วยจัดลำดับความสำคัญและตรวจสอบอันตรายผ่านเครื่องมือและความเชี่ยวชาญที่ช่วยจำกัดผลกระทบและลดความเสี่ยง

การป้องกันอันตรายพร้อมกับจำกัดความเสียหายอย่างมีประสิทธิภาพ การจำกัดขอบเขตของอันตรายแบบอัตโนมัติทันที่ที่มองเห็นและระบุตัวตนได้แล้วควบคู่ไปกับการทำงานของแอนติมัลแวร์,แมชชีนเลิร์นนิ่งและ AI, การควบคุมแอพพลิเคชั่น, การตรวจความน่าเชื่อถือเว็บไซต์, และเทคนิคแอนติสแปม

การจัดการตรวจจับและตอบสนอง ด้วยบริการความเชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยที่สามารถโยงความสัมพันธ์ของการแจ้งเตือนและการตรวจจับเพื่อตามล่าอันตราย, วิเคราะห์อย่างครอบคลุมและเข้ากู้สถานการณ์ได้ทันทีโดยใช้ทูลจัดการอันตรายแบบอัจฉริยะที่ปรับแต่งอย่างเหมาะสม

การตรวจสอบพฤติกรรม สกัดกั้นมัลแวร์และเทคนิคโจมตีชั้นสูงแบบเชิงรุกพร้อมทั้งตรวจจับพฤติกรรมและรูปแบบการใช้งานที่ผิดปกติที่อาจมีความเกี่ยวข้องกับมัลแวร์

การรักษาความปลอดภัยที่เอนด์พอยต์ ปกป้องผู้ใช้ผ่านการทำแซนด์บ็อกซ์, ตรวจจับการรั่วไหลของข้อมูล, และเซ็นเซอร์ตรวจจับที่เอนด์พอยต์ที่ช่วยป้องกันอันตรายและรักษาความปลอดภัยให้ข้อมูลได้
การตรวจจับและป้องกันการบุกรุกสกัดกั้นทราฟิกผิดปกติอย่างเช่นการสื่อสารกับเซิร์ฟเวอร์ควบคุมและสั่งการของมัลแวร์ และการแทรกซึมเข้ามาดูดข้อมูลเป็นต้น

ปิยธิดาตันตระกูล ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เทรนด์ไมโคร(ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า“ในปี 2020 ที่จะมาถึงการโจมตีก็ยังมีแนวโน้มที่จะเพิ่มอย่างต่อเนื่องจากการคาดการณ์นั้นพบว่าเทคโนโลยีคลาวด์และไอโอที (Internet of Things) ได้เข้ามามีบทบาทและสร้างประโยชน์ให้กับองค์กรมากขึ้นและเป็นที่นิยมมากขึ้นก็เท่ากับเป็นการเสี่ยงให้ถูกการโจมตีเพิ่มมากขึ้นเช่นเดียวกันนอกจากนั้นผู้ให้บริการ Managed Service Provider (MSP) ทั้งหลายก็จะตกเป็นเหยื่อโจมตีมากขึ้นรวมทั้งการเข้ามาของเทคโนโลยี 5G ก็จะเป็นความท้าทายที่สำคัญในการรักษาความปลอดภัยเป็นต้น”

“ซึ่งสถานการณ์โดยรวมนี้เป็นการเปลี่ยนโฉมอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนนี้ทำให้จำเป็นต้องใช้ระบบป้องกันที่ผสานเทคนิคการรักษาความปลอดภัยจากหลายยุคสมัยเพื่อครอบคลุมทุกลำดับชั้นและมีการเชื่อมต่อผสานการทำงานระหว่างกันในกลไกการรักษาความปลอดภัยตัวอย่างเช่นโซลูชั่นในการป้องกันภัยจะต้องมีความสามารถในการมองเห็นอย่างสมบูรณ์ (Visibility), โซลูชั่นที่ช่วยในการป้องกันอันตรายและสามารถจำกัดวงความเสียหายได้อย่างมีประสิทธิภาพ, มีระบบตรวจสอบพฤติกรรมที่น่าสงสัยพร้อมตอบสนองได้อย่างทันท่วงที, การรักษาความปลอดภัยระดับลึกถึงเครื่องเอนด์พอยท์”

 อ่านต่อหน้า8

Pages: 1 2 3 4 5 6 7 8 9

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com