www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • RISE เปิดตัวโปรแกรม AI Accelerator RISE เปิดตัวโปรแกรม AI Accelerator เป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โปรแกรมที่มุ่งเน้นผลลัพธ์ที่เป็นรูปธรรม ในการใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์เพื่อพัฒนานวัตกรรมองค์กร...
  • HPE วางแผนสนับสนุนงานวิจัย AI และ Big Data ให้ฟีโบ้ บริษัท ฮิวเลตต์แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) ผนึกกำลัง ฟีโบ้ สร้างขุมกำลังปัญญาประดิษฐ์ของประเทศ ตอบสนองการพัฒนาเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออกพร้อมสนับสนุนเทคโนโลยีชั้นสูงในการประมวลผลข้อมูล ปลอดภัย และทรงประสิทธิภาพ...
  • สำรวจพฤติกรรม นักช้อปออนไลน์ในประเทศไทย “CIO World&Business ได้นำรายงานของ Picodi.com ที่ได้วิเคราะห์ข้อมูลจากรายงานของปี 2018 ในหลายๆ ประเด็นเกี่ยวกับพฤติกรรมการซื้อสินค้าออนไลน์ของคนไทย ทั้งการเลือกใช้อุปกรณ์ในการเชื่อต่อการซื้อสินค้าออนไลน์ อายุเฉลี่ยของผู้ซื้อสินค้า ช่วงเวลาของการใช้บริการรวมถึงหมวดหมู่สินค้าที่ได้รับความนิยม ข้อมูลทั้งหมดจะกลายเป็นตัวแปรสำคัญให้การซื้อขายในอุตตสาหกรรมนี้ปรับตัว”...
  • ลูกค้าดีแทค จ่ายทุกบริการของแอปเปิ้ลผ่านบิลของดีแทคได้แล้ว ลูกค้าดีแทค สามารถชำระเงินสำหรับทุกบริการของ App Store, Apple Music และ iTunes ผ่านบิลของดีแทคได้แล้ว ตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน 2562 เป็นต้นไป...
  • แพลตฟอร์ม HR ในยุค Digital Transformation องค์กรสมัยใหม่จำเป็นต้องมองหาแพลตฟอร์ม HR ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อสร้างความแตกต่างการขับเคลื่อนงานด้านทรัพยากรบุคคลในโลกดิจิทัลอย่างมีประสิทธิภาพ 60% กำลังวางแผนลงทุนเทคโนโลยีใหม่ใน 12-24 เดือน...

สวัสดีช้อป ตอกย้ำเบอร์ 1 ผู้นำตลาดระบบสื่อสารผ่าน Cloud

สวัสดีช้อป ตอกย้ำเบอร์ 1 ผู้นำตลาดระบบสื่อสารผ่าน Cloud
September 28
15:03 2017

สวัสดีช้อป ช่วยองค์กรธุรกิจ พลิกโฉมระบบสื่อสารองค์กรให้อยู่บน Cloud ได้ในคลิกเดียว ผ่านแพลตฟอร์มอัจฉริยะ ClouDee Smart Communication Platform เผยแพลตฟอร์มสามารถทำการ Integration ได้ทุกแพลตฟอร์มบน Social Media

นายอัศวิน_1อัศวิน พละพงศ์พานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สวัสดีช้อป จำกัด ผู้ให้บริการระบบสื่อสารผ่าน Cloud กล่าวว่า บริษัทมีความมุ่งมั่นในการให้บริการระบบแพลตฟอร์มอัจฉริยะ ClouDee Smart Communication Platform ที่จะมาช่วยตอบโจทย์ทุกความต้องการขององค์กรธุรกิจด้านสื่อสารในทุกๆ กลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นกลุ่ม Startup กลุ่ม SMEs หรือแม้องค์กรขนาดใหญ่ ด้วยการผสมผสานฟีเจอร์ต่างๆ ของ ClouDeeให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าเพียง 1 แพลตฟอร์ม รวมถึงการวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ ได้แบบเรียลไทม์ โดยจ่ายตามการใช้งานจริงในรูปแบบ Pay-Per-Use Model ซึ่งภายหลังเปิดตัวนั้น ขณะนี้มีเสียงตอบรับจากลูกค้าองค์กรค่อนข้างดี มีการพูดถึงคุณสมบัติการให้บริการที่มากกว่าราคา

Banner_CIO_big one_version2

แม้การสื่อสารผ่านระบบ Cloud Communication จะเป็นเรื่องใหม่ ซึ่งก็มีบางองค์กรต่าง ๆ ที่ยังไม่เข้าใจ อีกทั้งระบบการสื่อสารที่เรียกว่าเบอร์ 02 ในประเทศไทยก็ไม่ได้รับการพัฒนาเท่าที่ควร แต่อีกมุมมองหนึ่งเรากลับมองเห็นโอกาสของตลาดอนาล็อก ถ้ามีการปรับปรุงเทคโนโลยีหรือทำให้ระบบมีความทันสมัย สามารถสื่อสารผ่านระบบ Cloud เราจะสามารถสร้างโอกาสทางการตลาดได้มหาศาล ขณะที่หน่วยงานภาครัฐตื่นตัวสนับสนุนนโยบาย Thailand 4.0 เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล ทำให้องค์กรหลายๆ แห่งมองหาโซลูชั่นระบบการสื่อสารผ่าน Cloud เพื่อมาพลิกโฉมองค์กรของตัวเองให้เป็น Smart Office รองรับกับนโยบาย Thailand 4.0 มากขึ้น โดยองค์กรไม่ต้องลงทุนอะไรมาก และสามารถจ่ายได้ตามใช้งานจริงหรือ Pay as you Go

อัศวิน กล่าวต่อว่า คำว่า “Integration” สำคัญมากสำหรับตลาดสื่อสารผ่านระบบ Cloud โดยเฉพาะในยุคดิจิทัล เพราะองค์กรธุรกิจยุคนี้ต้องการรู้ว่าระบบสื่อสารที่ใช้อยู่ในองค์กรสามารถที่จะเชื่อมต่อเข้ากับระบบสื่อสารอื่น ๆ ได้หลายแพลตฟอร์มหรือไม่ เนื่องจากระบบการสื่อสารอนาล็อกแบบเดิม ระบบการทำงานหลายอย่างยังไม่สามารถที่จะต่อกับระบบอื่น ๆ ได้ไม่ว่าจะเป็นระบบการจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้า หรือ CRM (Customer Relation Management) ระบบบริหารงานบุคคล หรือ HR (Human Resource Management) ระบบบริหารงานขาย (Sale Management) แต่ถ้าเรานำระบบการทำงานเหล่านี้มาสื่อสารผ่านระบบ Cloud ระบบการทำงานทุกอย่างที่ว่ามีปัญหาแบบอนาล็อก ก็จะสามารถต่อเข้ากับระบบอื่น ๆ ต่างแพลตฟอร์มได้ทั้งหมด เข้าสู่ระบบดิจิทัล โดยระบบการสื่อสารผ่านแพลตฟอร์มอัจฉริยะ ClouDee Smart Communication Platform ลูกค้าจะได้ทั้งเบอร์ 02 ตามการใช้งานที่ไม่จำกัด เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจ ซึ่งมาพร้อมในเรื่องของ Analytics วิเคราะห์ข้อมูลได้หมดว่าลูกค้าติดต่อเข้ามาจากสื่อช่องทางไหน เพราะระบบมีการบันทึกข้อมูลในทุกการโทรในแต่ละสายที่ติดต่อเข้ามา และเป็นได้ทั้งระบบ Cloud Call Center เปลี่ยนจากเว็บไซต์ที่คงที่ให้เป็นเว็บไซต์ที่สามารถตอบสนองระหว่างผู้ใช้กับเว็บไซต์ ด้วยปุ่มกด Click-to-Call และยังสามารถติดตามวิเคราะห์แคมเปญทางการตลาดที่วัดผลได้ทุกช่องทางเพื่อให้คุ้มค่าในการลงทุนที่สำคัญสามารถสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าด้วยการสนทนาให้ข้อมูล แนะนำ ดูแลลูกค้าผ่านสื่อสารทางเสียง วีดิโอ หรือข้อความผ่านแพลตฟอร์มใดก็ได้ ทั้งเว็บไซต์ หรือสมาร์ทโฟน ซึ่งบริการนี้มีให้ฟรีกับลูกค้าอยู่แล้วโดยไม่ต้องติดตั้งเพิ่ม ทั้งหมดเป็นการช่วยองค์กรธุรกิจเปลี่ยนจากออฟฟิศธรรมดาให้เป็น Smart Office ด้วยนวัตกรรม IoT หรือ Internet of Things ที่จะช่วยช่วยเพิ่มผลผลิต ลดต้นทุน และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น

คณะผู้บริหารสวัสดีช้อป

คณะผู้บริหารสวัสดีช้อป

สำหรับตลาด Cloud Telephony ให้การตอบรับดีมากในประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย ยุโรป และสหรัฐอเมริกา สำหรับตลาดในประเทศไทย มีการรับรู้เทคโนโลยีนี้ค่อนข้างดี เพราะต้องยอมรับว่าเรามาถึงยุคที่ทุกคนหันมาใช้บริการสื่อสารบน Cloud ในปีนี้ ซึ่งมีกระแสตอบรับดี ทุกองค์กรยินดีต่อระบบไว้บน Cloud และมีหลายองค์กรกำลังตัดสินใจว่าบริการไหนที่จะสมัครก่อน เพราะไม่จำเป็นต้องสมัครทุกบริการของ ClouDee Smart Communication Platform อาทิ บางองค์กรไม่สนใจระบบตู้สาขาอัตโนมัติ PABX แต่สนใจว่าลูกค้าโทรเข้ามาจากช่องทางไหน แพลตฟอร์มใด เพื่อศึกษาพฤติกรรมและความพึงพอใจของลูกค้า และองค์กรปัจจุบันต้องการรู้ว่า เมื่อลูกค้าติดต่อเข้ามาที่ระบบ Call Center พนักงานขายตอบลูกค้าว่าอย่างไร เป็นต้น

สวัสดีช้อป ได้รับการก่อตั้งขึ้นเป็นเวลายาวนานกว่า 17 ปี โดยได้รับใบอนุญาตจากคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (NTC) มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งเป้าจะเป็นผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคม Tier2 ซึ่งปัจจุบันเรามีบริการด้านเสียงที่หลากหลาย เพื่อให้บริการแบบครบวงจรทุกรูปแบบแก่ลูกค้า รวมทั้งมีการดูแล การจัดการโทรกว่า 2 พันล้านนาทีต่อปี โดยมี 15 POPs ในทั่วโลก โดยองค์กรธุรกิจสามารถเปิดสำนักงานสาขาในแบบ Virtual Office, Smart Office, Mobile Sales force ได้ทั่วโลก และทุกสายโทรศัพท์ของลูกค้าจะโอนสายเข้ามาที่สำนักงานของเราผ่าน ClouDee Smart Communication Platform อย่างอัตโนมัติ ครอบคลุมระบบทั้งหมด ตอบโจทย์เศรษฐกิจดิจิทัล ตามการขับเคลื่อนนโยบาย Thailand 4.0 ของรัฐบาล

สวัสดีช้อป ได้นำแพลตฟอร์มอัจฉริยะ ClouDee Smart Communication Platform ไปร่วมออกงานแสดงศักยภาพทางดิจิทัลเทคโนโลยีแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Digital Thailand Big Bang 2017 ระหว่างวันที่ 21-24 กันยายน 2560 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ชาเลนเจอร์ 1-2 ที่ผ่านมาด้วย โดยได้รับเสียงตอบรับและหน่วยงานภาครัฐและเอกชนจำนวนมาก

Banner (660x80 Pixel)

Tags

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3
Banner (320x250 Pixel) EDIT
CEBIT_webbanner_320x250pxl_TH

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Categories

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com