www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • ดีแทค ไม่หยุดมอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้า เปิดตัว Platinum Blue Member ดีแทคยกระดับความสุขให้กับสิทธิพิเศษใหม่ครั้งแรกในไทยด้วยบริการล้างรถฟรี ที่มาพร้อมที่จอดในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ทั่วประเทศพร้อมตอกย้ำผู้นำความพิเศษให้กิน-ดื่มมากที่สุดทั่วไทย กับแคมเปญ “ตามใจปากทุกวันศุกร์” ตลอดทั้งปี 2563...
  • สามารถประกาศกลยุทธ์ปี 63 เป้ารายได้ 2 หมื่นล้าน กลุ่มสามารถ เดินหน้ากลยุทธ์ ปี 63 Unlimited Solutions เสนอโซลูชั่นและเทคโนโลยีหลากหลาย ตั้งเป้ารายได้ 2 หมื่นล้านบาท...
  • อีซี่มันนี่เลือกยูไอเอชทรานส์ฟอร์มระบบไอที อีซี่มันนี่ เลือกยูไอเอช ทรานส์ฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานระบบไอทีทั้งหมดเข้าสู่ระบบคลาวด์เต็มตัว พร้อมเชื่อมต่อโครงข่ายความเร็วสูง 50 สาขาทั่วประเทศ รองรับการให้บริการลูกค้าที่สาขาและออนไลน์ได้อย่างมั่นใจ ปลอดภัยรับยุคดิจิทัล...
  • NOSTRA จับมือ จส.100 พัฒนา “SOS API Premium Service” NOSTRA ผู้ให้บริการข้อมูลแผนที่ดิจิทัล และโซลูชั่นด้าน IoT โดยบริษัท โกลบเทค จำกัดร่วมกับ จส.100 ประกาศพร้อมให้บริการ “SOS API Premium Service” แพลตฟอร์มเชื่อมต่อศูนย์ประสานงานให้ความช่วยเหลือลูกค้าผ่านแอพพลิเคชั่นของธุรกิจตลอด 24 ชั่วโมง...
  • เนทติเซนท์ ได้รับแต่งตั้งเป็น SAP Platinum Partner “เนทติเซนท์ ได้รับแต่งตั้งเป็น SAP Platinum Partner และยังได้รับการคัดเลือกสู่การเป็นสมาชิก United VARs พันธมิตรของ SAP เพียงรายเดียวในประเทศไทยและเป็นตัวแทนจากเอเชีย พร้อมเดินหน้าโซลูชั่น ERP เต็มที่”...

คลาวด์เบรค เปิดตัวแพลตฟอร์ม AI Influencer marketing ครั้งแรกในไทย

คลาวด์เบรค เปิดตัวแพลตฟอร์ม AI Influencer marketing ครั้งแรกในไทย
January 07
13:42 2020

สตาร์ทอัพ ‘คลาวด์เบรค’ (Cloudbreakr) ผู้ให้บริการด้านการวิเคราะห์สื่อจากฮ่องกงพร้อมเปิดตัวแชมป์โลกผู้มีอิทธิพลด้านการตลาดในช่วงแรกปี 2020

Cloudbreakr เป็น บริษัท ผู้พัฒนาซอฟท์แวร์สำหรับการวิเคราะห์ข้อมูลด้วย AI และการวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ขึ้นเมื่อปี 2558 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยนักการตลาดและธุรกิจของ บริษัท ร่างและกำหนดกลยุทธ์ทางการตลาดที่เหมาะสมที่สุดเพื่อสร้างโอกาสในการแข่งขันระหว่างแบรนด์ต่างๆ รูปแบบการสอนแบบคลาวด์มีขนาดใหญ่กว่าร้อยล้านคนสามารถจับตามองและใกล้ชิดกับผู้คนกว่า 100,000 คนรวมทั้งสื่อสังคมออนไลน์ในยุโรปตะวันออกเฉียงใต้ การทำการตลาดแต่ละแคมเปญ

ในด้านการลงทุน Cloudbreakr รับเงินสนับสนุนระดับ Pre-Series A รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านดอลลาร์ฮ่องกงหรือคิดเป็นเงิน 1.28 ล้านดอลลาร์สหรัฐโดยกองทุน Hong Kong X Technology อีกทั้งยังได้รับเงินลงทุนจาก Beyond Ventures, Alibaba Entrepreneurs Fund และตระกูล“ มหากิจศิริ” โดย เฉลิมชัย มหากิจศิริ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) (TTA) 

เฉลิมชัย มหากิจศิริ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) (TTA)

ขยายธุรกิจรุกตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
คาดการณ์อนาคตว่าจะมีการระดมทุนในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มความสามารถในการวิเคราะห์ข้อมูลบนเวที Cloudbreakr รวมถึงเทคโนโลยี AIPower ในการวิเคราะห์เนื้อหาบนโซเชียล สื่อ (การวิเคราะห์เนื้อหา) และเครื่องมือทางการตลาด (เครื่องมือการตลาดที่มีอิทธิพล) นอกจากนี้ยังมีการลงทุนในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย เฉียงใต้เพื่อขยายธุรกิจให้มีขนาด ใหญ่ขึ้นในประเทศต่างๆอาทิประเทศไทย , มาเลเซีย, สิงคโปร์และอินโดนีเซีย

สนับสนุนเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI: ปัญญาประดิษฐ์)
ท่ามกลางการเติบโตของสื่อใหม่ ๆ ใน ยุคดิจิทัล Cloudbreakr เล็งเห็นความสำคัญและมุ่งพัฒนาแพลตฟอร์ม ให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้ประโยชน์จากการวิเคราะห์ข้อมูลและเครื่องมือ การบริหารจัดการโครงการที่ จัดการและช่วยบริหารโครงการให้มีประสิทธิภาพมากที่สุดโดย บริษัท บริษัท ปรับปรุง Thailand ข้อมูลให้ครอบคลุมในห้างหุ้นส่วนจำกัดแถบเอเชียและสำรวจ Thailand ข้อมูลที มีเนื้อหาเชิงลึก (ราคาเนื้อหาและข้อมูลเชิงลึก) สำหรับนักสร้างคอนเทนต์ (ผู้สร้างเนื้อหา) และแบรนด์ต่างๆผ่านการวิเคราะห์ข้อมูลเชิง ลึกด้วย AI ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจับกระแสการ ตลาดในเอเชียล่าสุดและประสบความสำเร็จจากการ ตลาดในรูปแบบการตลาดด้วยการตลาดเชิงรุก (Micro Influencer Marketing), การทำตลาดผ่านเนื้อหา (การตลาดเนื้อหา), และการวิเคราะห์ม่วนหาชน (Public Opnion Analysis)

Cloudbreakr ยังมีบริการต่างๆ สำหรับผู้ใช้งานในการค้นหา, คัดกรองข้อมูล, เรียกดูโปรไฟล์ของสื่อและอินฟลูเอนเซอร์บนแพลตฟอร์มโซเชียล โดยที่ผู้ใช้งานสามารถวิเคราะห์และเปรียบเทียบประสิทธิภาพของอินฟลูเอนเซอร์กับผู้ติดตามได้ นอกจากนี้ บริษัทยังใช้เทคโนโลยี AI ในการพัฒนาคุณภาพการบริการ, เครื่องมือสำหรับการติดตามคีย์เวิร์ด (Keyword tracking), วิเคราะห์ข้อมูลจากภาพ (Image Analysis) และวัตถุประสงค์ทางการตลาดอินฟลูเอนเซอร์ (Micro Influencer Marketing) ให้ครอบคลุมกว่า 6 ประเทศในแถบเอเชีย

การติดตามผลการดำเนินงานกองทุน จากตระกูลมหาเศรษฐีของไทย “มหากิจศิริ”
นอกเหนือจากผู้ร่วมลงทุนแล้ว Cloudbreakr ยังได้รับเงินลงทุนสนันสนุนจากตระกูล “มหากิจศิริ” ซึ่งได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารฟอร์บส์ ให้เป็นตระกูลที่ร่ำรวยที่สุดอันดับที่ 14 ของเมืองไทย

ปัจจุบัน มีธุรกิจครอบคลุมในหลายอุตสาหกรรม อาทิเช่น อุตสาหกรรมค้าปลีกและสินค้าอุปโภคบริโภค ตัวอย่างเช่น แบรนด์เนสกาแฟ ภายใต้ PM Group ซึ่งครองสัดส่วนในตลาดกาแฟของไทยถึง 60% และยังมีแบรนด์ Krispy Kreme, Pizza Hut, Mugendai, Coffee Gallery ในอุตสาหกรรมอาหารอีกด้วย

จนถึงวันนี้ Cloudbreakr ได้ให้บริการแพลตฟอร์ม Influencer Marketing กับบริษัทมากกว่า 100 แห่งทั้งแบรนด์ต่างประเทศที่ทำงานร่วมกับนักการตลาดมากกว่า 10,000 คนทั่วโลก รวมถึงแบรนด์ดังในไทยอย่าง Au Bon Pain, Baskin Robbins, และ Taco Bell

ธุรกิจสตาร์อัพของ Cloudbreakrเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Hong Kong AI and Data Laboratory ซึ่งเป็นโครงการร่วมของอาลีบาบา, SenseTime, และ Hong Kong Science and Technology Parks Corp (HKSTP) โดยมีกำหนดการเปิดตัวครั้งแรกในไทย ในต้นปี 2563

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3
Fortinet Security Fabric

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com