www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • 3 เรื่องด่วนที่ CIO ต้องจัดการ รับมือ COVID-19 การ์ทเนอร์แนะ 3 เรื่องด่วน CIO เร่งจัดการรับมือสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ชี้ต้องมีแผนและการเตรียมตัวที่ครอบคลุมการดำเนินธุรกิจทั้งหมดและพร้อมนำมาใช้ทันที...
  • Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 “Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 ภายใต้การเกิดขึ้นของ People-Centric Smart Space ตัวกำหนดกลยุทธ์ด้านเทคโนโลยี ที่ส่งผลกระทบต่อลูกค้า พนักงาน คู่ค้า สังคม และการดำเนินการทั้งหมดขององค์กร”...
  • Cyber security 2020 “CIO World&Business ได้รวบรวม การคาดการณ์ด้านการรักษาความปลอดภัยที่มีโอกาสจะเกิดขึ้นในปี 2563 จาก ผู้ให้บริการระบบการรักษาความปลอดภัยหลายๆ ราย ทั้งจาก พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์, ฟอร์ติเน็ต และ เทรนด์ไมโคร ที่มีประโยชน์อย่างมากต่อผู้บริหารในสายเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึง C-Level ในสายงานอื่นๆ ทุกคน”...
  • CIO คือ ผู้นำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต “ผลการศึกษาฉบับล่าสุดชี้ให้เห็นว่าซีไอโอจะเป็นบุคคลสำคัญในการนำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต และความสามารถของซีไอโอในการควบคุมเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อสร้าง ขับเคลื่อน จัดการ เชื่อมต่อและปกป้อง คือ ปัจจัยสู่ความสำเร็จของธุรกิจ”...
  • ‘DES’ BIG MISSION DIGITIZING THAI ECONOMY เดินหน้าประเทศไทย สู่เศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล วิสัยทัศน์ 15 คณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมขับเคลื่อนประเทศสู่ดิจิทัล ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน เท่าเทียม ทั่วถึง เป็นธรรม...

ไซเซลกวาด 2 รางวัล“CES 2020 Innovation Awards” Wi-Fi 6 และ 5G LTE

ไซเซลกวาด 2 รางวัล“CES 2020 Innovation Awards”  Wi-Fi 6 และ 5G LTE
December 19
12:27 2019

โซลูชั่นเครือข่าย Whole-HomeMesh Wi-Fi 6 ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติสูงสุดในหมวดอุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เสริม และโซลูชั่น 5G LTE ได้รับรางวัลในหมวดสมาร์ทโฮม

ไซเซลประกาศวันนี้ว่าโซลูชั่น Halo Light 10G Fiber Wi-Fi 6 Intelligent Home ซึ่งเป็นระบบไวไฟอัจฉริยะสำหรับใช้ในบ้านเป็นผู้ชนะรางวัลสุดยอดนวัตกรรม(Best of Innovation)ได้รับเกียรติยศในหมวดอุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เสริมในโครงการ CES® Innovation Awards นอกจากนี้ โซลูชั่น Halo Air 5G Wi-Fi 6 Intelligent Whole-Home ซึ่งเป็นระบบไวไฟอัจฉริยะใช้ทั่วบ้านรับรางวัลในหมวดสมาร์ทโฮมเช่นกัน

โครงการ CES Innovation Awards เป็นการแข่งขันประจำปี ซึ่งยกย่องความเป็นเลิศในด้านการออกแบบและวิศวกรรมที่โดดเด่นของผลิตภัณฑ์ทางด้านเทคโนโลยีเพื่อผู้บริโภคในจำนวน 28 ประเภทเมื่อคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมที่จัดสรรโดยสมาคมเทคโนโลยีผู้บริโภค (Consumer Technology Association: CTA®) ได้พิจารณาผลงานเข้าประกวด และใช้เกณฑ์ในการพิจารณาประกอบไปด้วยทางด้านคุณภาพทางวิศวกรรม ด้านความสวยงามและการออกแบบ ด้านคุณสมบัติการใช้งานและด้านการสร้างความสนใจต่อผู้บริโภคเรียบร้อยแล้วจึงจะยกย่องผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการจัดอันดับสูงสุดในแต่ละประเภทว่าเป็นสุดยอดนวัตกรรมที่ดีที่สุด (Best of Innovation)

Halo Light product

Halo Light product

ทั้งนี้ โซลูชั่น Halo Light ได้รับรางวัลสุดยอดนวัตกรรมดังกล่าวซึ่งเป็นระบบไวไฟเกตเวย์ใช้ครอบคลุมทั้งบ้านทรงประสิทธิภาพสูง ด้วยเทคโนโลยีการเชื่อมโยงเครือข่ายความเร็วสูงที่เรียกว่า 10G XGS-PON Wi-Fi 6 Whole-homeEasyMesh และระบบขยายไวไฟ Wi-Fi 6 Extender ที่ออกแบบมาสำหรับตลาดผู้ให้บริการ ซึ่งตัวอุปกรณ์เกตเวย์จึงเต็มไปด้วยคุณสมบัติอัจฉริยะหลายประการ อันรวมถึงคุณสมบัติการตรวจสอบตนเองอัจฉริยะการอัพเดทสถานะเครือข่ายเป็นรายวัน/รายสัปดาห์และระบบการรักษาความปลอดภัยไซเบอร์บนเกตเวย์ ระบบการป้องกันความเป็นส่วนตัว และระบบควบคุมการใช้งานคอมพิวเตอร์ ยิ่งไปกว่านั้น ระบบ Halo Light ใหม่นี้ รองรับความเร็วได้สูงถึงระดับ10 Gbpssymmetric speed รองรับการเชื่อมต่อของเครือข่ายไฟเบอร์ XGS-PONfiber WAN จึงสามารถให้ความเร็วระดับอัลตร้าฟาสต์บรอดแบนด์เชื่อมต่อเข้าถึงบ้านได้โดยผ่านสื่อแลนระดับ LAN 10 GbE  อีกทั้งยังสามารถให้ความเร็วระดับอัลตร้าฟาสต์ที่มีความน่าเชื่อถือในมาตรฐาน 802.11ax ได้อีกด้วย

Halo Light 10G

Halo Light 10G

โซลูชั่นด้านไวไฟของไซเซลที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้อีกโซลูชั่นได้แก่ Zyxel Halo Air 5G Wi-Fi 6 Intelligent Whole-Home Wi-Fi System ซึ่งได้รับรางวัล Innovation Award เป็นอุปกรณ์เกตเวย์สำหรับเครือข่ายบรอดแบนด์ไร้สาย 5G และระบบขยายไร้สาย Wi-Fi 6 ซึ่งสามารถให้ความเร็วบรอดแบนด์สูงถึง 2 Gbps ได้ทั่วบ้าน สามารถใช้พร้อมกับโซลูชั่นเครือข่าย Wi-Fi 6 EasyMeshWhole-Home เพื่อสร้างเครือข่ายไวไฟที่มีประสิทธิภาพสูงใช้ทั้งบ้านได้ทั้งนี้ อุปกรณ์เกตเวย์ Halo Air นี้ ยังมีคุณสมบัติในระดับสูงเช่นกัน อันรวมถึง การตรวจสอบด้วยตนเองอย่างชาญฉลาดการอัพเดทสถานะเครือข่ายได้เป็นรายวัน/รายสัปดาห์และระบบการรักษาความปลอดภัยไซเบอร์บนเกตเวย์ ระบบการป้องกันความเป็นส่วนตัว และระบบควบคุมการใช้งานคอมพิวเตอร์ ไซเซลได้พัฒนาระบบ Wi-Fi 6 ที่สามารถมอบประสิทธิภาพการทำงานที่ราบรื่นและความคล่องตัวในทุกพื้นที่ของบ้านได้เหนือใคร เพื่อรองรับการเชื่อมต่อของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ล้ำอนาคตอุปกรณ์พกพาอุปกรณ์รับสัญญาณสตรีมมิ่ง เทคโนโลยีที่สวมใส่ได้และอุปกรณ์ไอโอทีอัจฉริยะต่างๆ ได้อย่างราบรื่น

ไบรอัน เฟงรอง ประธานอาวุโสของไซเซล คอมมิวนิเคชั่นส์ ได้กล่าวว่า“การได้รับการยอมรับในระดับสูงนี้ในโครงการ CES Innovations Awards ครั้งนี้มีความหมายอย่างยิ่งต่อทีมของเราเนื่องจากรางวัลนี้จะให้ความสำคัญที่การออกแบบและวิศวกรรมที่โดดเด่นของผลิตภัณฑ์อย่างแท้จริงทั้งนี้ ความสำเร็จของไซเซลในการพัฒนาโซลูชั่นที่สามารถแก้ไขปัญหาที่ตลาดเผชิญอยู่และรองรับความท้าทายในอนาคตได้เป็นอย่างดีนั้น เกิดจากความร่วมมือทำงานอันใกล้ชิดที่ไซเซลรักษาไว้กับพันธมิตรผู้ให้บริการ จึงช่วยให้เราสามารถติดตามความเคลื่อนไหว แนวโน้มและความต้องการของอุตสาหกรรมได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ โซลูชั่น Halo Light และ Halo Air ใหม่นี้จะช่วยยกระดับโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายในบ้านให้สูงไปสู่อีกระดับมีศักยภาพพร้อมใช้งานขั้นสูงใหม่ๆ เพิ่มขึ้น อาทิ เทคโนโลยีการติดตามอัจฉริยะด้วยไวไฟ และซอฟต์แวร์ความปลอดภัยแบบบูรณาการเพื่อสร้างวิธีการให้ความปลอดภัยทั้งทางกายภาพและทางไซเบอร์ใหม่ๆ ให้กับผู้ใช้งานทั้งครอบครัวได้ครบถ้วน”

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไซเซลและโซลูชั่นด้านการเชื่อมโยงเครือข่ายกรุณาเยี่ยมชมได้ที่ www.zyxel.com/us

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com