www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • Cyber security 2020 “CIO World&Business ได้รวบรวม การคาดการณ์ด้านการรักษาความปลอดภัยที่มีโอกาสจะเกิดขึ้นในปี 2563 จาก ผู้ให้บริการระบบการรักษาความปลอดภัยหลายๆ ราย ทั้งจาก พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์, ฟอร์ติเน็ต และ เทรนด์ไมโคร ที่มีประโยชน์อย่างมากต่อผู้บริหารในสายเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึง C-Level ในสายงานอื่นๆ ทุกคน”...
  • CIO คือ ผู้นำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต “ผลการศึกษาฉบับล่าสุดชี้ให้เห็นว่าซีไอโอจะเป็นบุคคลสำคัญในการนำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต และความสามารถของซีไอโอในการควบคุมเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อสร้าง ขับเคลื่อน จัดการ เชื่อมต่อและปกป้อง คือ ปัจจัยสู่ความสำเร็จของธุรกิจ”...
  • ‘DES’ BIG MISSION DIGITIZING THAI ECONOMY เดินหน้าประเทศไทย สู่เศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล วิสัยทัศน์ 15 คณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมขับเคลื่อนประเทศสู่ดิจิทัล ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน เท่าเทียม ทั่วถึง เป็นธรรม...
  • สร้างกำไรธุรกิจ ยุค Digital Disruption ด้วยการวิเคราะห์ข้อมูลในระบบ eProcurement สัมภาษณ์พิเศษ อภิสิทธิ์ คุปรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พันธวณิช จำกัดกับการเปลี่ยนบทบาทของการจัดซื้อมาเป็นเชิงรุก จะทำให้องค์กรได้รับประโยชน์จากต้นทุนที่ลดลง นั่นหมายถึง Profit Margin ที่สูงขึ้น ถึงแม้ว่ารายได้จะยังคงเดิมก็ตาม...
  • เตรียมความพร้อมองค์กร สร้างมาตรฐานความน่าเชื่อถือระดับโลก รับ พ.ร.บ. ความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ฯ “คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญเรื่องมาตรการเฝ้าระวังทางไซเบอร์เตรียมความพร้อมองค์กรและหลักการพิจารณาโซลูชั่นระบบการรักษาความปลอดภัยช่วยองค์กรตอบข้อกำหนดของพ.ร.บ. การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ และพ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้”...

อินเตอร์ลิ้งค์ ร่วมยกระดับทักษะด้านสายสัญญาณ จัดแข่งCabling Contest ปี 6

อินเตอร์ลิ้งค์ ร่วมยกระดับทักษะด้านสายสัญญาณ จัดแข่งCabling Contest ปี 6
April 02
15:59 2018

“อินเตอร์ลิ้งค์ จับมือภาครัฐ จัดแข่งขันทักษะฝีมือสายสัญญาณปี 6 ชิงถ้วยพระราชทาน Cabling Contest 2018 ยกระดับบุคลากร เตรียมพร้อมรับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานประเทศ”

บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมมือกับ กระทรวงแรงงาน กระทรวงศึกษาธิการ และกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม จัดโครงการแข่งขัน สุดยอดฝีมือสายสัญญาณ ปี 6 (Cabling Contest) เพื่อยกระดับการพัฒนาทักษะด้านเทคโนโลยีสายสัญญาณของนักศึกษาในประเทศไทย เปิดโอกาสให้นักศึกษา ทั้งในระดับปริญญาตรี และระดับอาชีวะศึกษา ทั่วประเทศได้เรียนรู้เทคโนโลยีสายสัญญาณที่ดีที่สุดในยุคปัจจุบัน ผ่านกิจกรรมอบรมและแข่งขัน โดยคัดเลือกตัวแทนจากทุกภาค เพื่อเข้าไปแข่งขันรอบสุดท้าย ชิงถ้วยพระราชทาน พร้อมเงินรางวัลมูลค่ากว่า 4 แสนบาท และมีโอกาสเป็นตัวแทนของประเทศในเวทีทักษะฝีมือแรงงานระดับโลก World Skill ASEAN

4

สมบัติ อนันตรัมพร ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่ม บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า“บริษัทเล็งเห็นความสำคัญในการพัฒนาศักยภาพสำหรับนักเรียน นักศึกษา เพื่อการต่อยอกทักษะและความรู้ในเวทีระดับโลก พร้อมทั้ง เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้แสดงความสามารถ อีกทั้งเป็นการยกระดับคุณภาพสถานศึกษาที่ทัดเทียมระดับนานาชาติ สู่มาตรฐานสากล การเรียนรู้ของนักศึกษายุคใหม่ จึงจำเป็นต้องมีการปรับทั้งกระบวนการเรียนรู้ พัฒนาทักษะ การปรับกระบวนทัศน์ควรเป็นไปอย่างมีเป้าหมาย อย่างรู้เท่าทันสถานการณ์การสร้างความสามารถในการทำงานร่วมกับผู้อื่นที่ต่างวัฒนธรรมได้”

โดยรูปแบบการแข่งขันภายในปีนี้ ยังคงแบ่งเป็นภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติเช่นเดิม ซึ่งภาคปฏิบัติการเป็นการแข่งขันเข้าหัวต่อกับสายสัญญาณ LAN และการแข่งขันเข้าหัวต่อกับสาย COAXIAL โดยจะจัดรอบคัดเลือกทั่วทุกภูมิภาค คาดว่าปีนี้จะมีสถาบันเข้าแข่งขันกว่า 400 สถาบันและผู้เข้าแข่งขันกว่า 800 คน โดยที่แต่ละสถาบันการศึกษาสามารถซื้ออุปกรณ์จากอินเตอร์ลิ้งค์เพื่อใช้ในการฝึกซ้อมได้ในราคาเพียง 50%

ทั้งนี้ ผู้ผ่านการคัดเลือก 55 คนจากทั่วประเทศ จะได้รับสิทธิ์เข้าไปแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ในเดือน พฤศจิกายน และนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณและขวัญกำลังใจอย่างยิ่งที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระราชทานถ้วยรางวัลให้แก่ผู้ชนะเลิศ พร้อมทั้งจะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 1แสนบาท

นอกจากนี้ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จะได้รับถ้วยเกียรติจากนายกเทศมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมเงินรางวัล 5หมื่น บาท และรางวัลชนะเลิศอันดับ 2 จะได้รับถ้วยเกียรติยศจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมเงินรางวัล 3หมื่นบาท

1
2
3

“ปีนี้เป็นปีแรกที่เวทีแข่งทักษะฝีมือแรงงานระดับโลก World Skill ASEAN ได้ผลักดันให้มีการแข่งขันทักษะด้านเทคโนโลยีสายสัญญาณ ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ในวันที่ 30 สิงหาคม–4 กันยายน ที่อิมแพค เมืองทอง ธานี โดยได้ตัวแทนผู้ชนะเลิศจากโครงการ Cabling Contestในปีก่อนเป็นผู้เข้าร่วม”

“อินเตอร์ลิ้งเอง มีความยินดีที่มีส่วนในการพัฒนาบุคลากรเข้าสู่ภาคอุตสาหกรรมจริง สร้างความพร้อมให้กับตลาดแรงงาน ซึ่งยังมีความต้องการแรงงานในระดับฝีมือด้านเทคโนโลยีสายสัญญาณอีกมาก จากการขยายตัวของระบบการเชื่อมต่อและโครงสร้างพื้นฐานการสื่อสารของประเทศ” สมบัติ กล่าวสรุป

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com