www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • 3 เรื่องด่วนที่ CIO ต้องจัดการ รับมือ COVID-19 การ์ทเนอร์แนะ 3 เรื่องด่วน CIO เร่งจัดการรับมือสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ชี้ต้องมีแผนและการเตรียมตัวที่ครอบคลุมการดำเนินธุรกิจทั้งหมดและพร้อมนำมาใช้ทันที...
  • Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 “Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 ภายใต้การเกิดขึ้นของ People-Centric Smart Space ตัวกำหนดกลยุทธ์ด้านเทคโนโลยี ที่ส่งผลกระทบต่อลูกค้า พนักงาน คู่ค้า สังคม และการดำเนินการทั้งหมดขององค์กร”...
  • Cyber security 2020 “CIO World&Business ได้รวบรวม การคาดการณ์ด้านการรักษาความปลอดภัยที่มีโอกาสจะเกิดขึ้นในปี 2563 จาก ผู้ให้บริการระบบการรักษาความปลอดภัยหลายๆ ราย ทั้งจาก พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์, ฟอร์ติเน็ต และ เทรนด์ไมโคร ที่มีประโยชน์อย่างมากต่อผู้บริหารในสายเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึง C-Level ในสายงานอื่นๆ ทุกคน”...
  • CIO คือ ผู้นำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต “ผลการศึกษาฉบับล่าสุดชี้ให้เห็นว่าซีไอโอจะเป็นบุคคลสำคัญในการนำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต และความสามารถของซีไอโอในการควบคุมเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อสร้าง ขับเคลื่อน จัดการ เชื่อมต่อและปกป้อง คือ ปัจจัยสู่ความสำเร็จของธุรกิจ”...
  • ‘DES’ BIG MISSION DIGITIZING THAI ECONOMY เดินหน้าประเทศไทย สู่เศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล วิสัยทัศน์ 15 คณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมขับเคลื่อนประเทศสู่ดิจิทัล ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน เท่าเทียม ทั่วถึง เป็นธรรม...

HPE ช่วย Boeing พลิกโฉมธุรกิจ

August 11
16:09 2016

โบอิ้ง พลิกโฉมการดำเนินธุรกิจด้วยการการจัดการโครงสรา้งพื้นฐานแบบไฮบริด ด้วยการร่วมมือเป็นพันธมิตรกับ HPE

ในงานประชุม HPE Discover 2016 ที่ลาส เวกัส เมื่อมิถุนายนที่ผ่านมา เมก วิทแมน ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ HPE ได้เชิญ เท็ด โคลเบิร์ท ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ จากบริษัท โบอิ้ง ซึ่งเป็นลูกค้ารายสำคัญ ขึ้นเวทีพูดถึงความสำเร็จในโครงการจัดการโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮบริด ที่สามารถเพิ่มความคล่องตัว ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นจากการพลิกโฉมโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีครั้งสำคัญ

 

โบอิ้ง ถือได้ว่าเป็นบริษัทผู้ผลิตที่ใหญ่ที่สุดของโลกของอากาศยาน แต่ในขณะเดียวกัน โบอิ้งกลายเป็นบริษัทที่มีเทคโนโลยีที่ซับซ้อนมาก เบื้องหลังงบประมาณ 86.6 พันล้านดอลลาร์นั้น โบอิ้งพยายามจะใช้โปรแกรมการวิเคราะห์ เพื่อบริหารจัดการกับซัพพลายเออร์ทั่วโลกที่มีอยู่เกือบ 22,000 ราย ในการผลิตชิ้นส่วนที่มีความซับซ้อนสูงของเครื่องบินและดาวเทียม พวกเขาต้องการใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่มีอยู่มหาศาลสำหรับเพิ่มประสิทธิภาพเที่ยวบินให้มากขึ้น รวมถึงต้องก้าวนำหน้าภัยคุกคามอยู่เสมอที่อาจเกิดขึ้นในการทำงานรักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (โบอิ้ง ผู้รับเหมารายใหญ่ของระบบการป้องกันในประเทศสหรัฐอเมริกา)

Ted Colbert CIO Boeing

Ted Colbert CIO Boeing

ในคลิป เทด โคลเบิร์ท ในฐานะที่เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศ ได้อธิบายถึงการร่วมมือกับ HPE ในการพลิกโฉมธุรกิจ และใช้ประโยชน์จาก hybrid infrastructure เพราะฝ่ายไอทีของโบอิ้งไม่ได้ทำหน้าที่แค่รับผิดชอบในการจัดการเครื่องคอมพิวเตอร์ของบริษัทฯ เพียงอย่างเดียว เทดได้อธิบายถึงการร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับ HPE ว่าเทคโนโลยีที่ผู้บริโภคมองไม่เห็น จะสามารถสร้างประสบการณ์การบินของลูกค้าอย่างไร ตลอดจนการดำเนินงานของโบอิ้ง

777 Everett Factory

Boeing 777 Factory

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com