www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • AIS ได้รับใบอนุญาต 700 เมกะเฮิรตซ์ รองรับบริการ 5G AIS โดย แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค ได้สิทธิในการได้รับอนุญาต ให้ใช้คลื่นความถี่สำหรับกิจการโทรคมนาคมย่าน 700 เมกะเฮิรตซ์ สร้างความพร้อมสำหรับการให้บริการ 5G ที่จะเกิดขึ้นภายใน 2-3 ปีข้างหน้า...
  • คณะ ICT มหิดล ฯ เปิดอบรม เสริมแกร่งมืออาชีพด้านไอซีที “คณะ ICT ม.มหิดล เปิดโปรแกรมอบรม Retraining & Coaching ICT Professionals พัฒนาบุคลากรมืออาชีพด้าน ICT ให้แข็งแกร่งในยุค Thailand 4.0 โดยคณาจารย์ผู้สอนมากประสบการณ์บวกวิชาการ หลักสูตร ICT Project Management และ Data Science for Business เปิดคลาส กรกฎาคมนี้”...
  • Ricoh กับการแข่งขันในยุค Digital Workplace “บทสัมภาษณ์ พรชัย วรอังกูร ผู้บริหาร Ricoh ผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรมอุปกรณ์สำนักงานและเทคโนโลยีไอที กับการแข่งขันที่บริบทเปลี่ยนไปสู่ดิจิทัลและการปฏิรูปธุรกิจ เพื่อก้าวไปสู่ความเป็น Dynamic Workplace Intelligence SI”...
  • KTC ปรับบริการสินเชื่อบุคคล เบิกเงินสดออนไลน์ โอนเข้าบัญชีเรียลไทม์ KTC เดินหน้าขับเคลื่อนสินเชื่อบุคคล เปิดตัวสินเชื่อมีวัตถุประสงค์ สร้างเครือข่ายพันธมิตร คัดกรองและรักษาพอร์ตคุณภาพลูกหนี้เติบโตยั่งยืน สรา้งบริการดิจิทัล เบิกถอนเงินสดออนไลน์ รับเงินโอนเข้าบัญชีแบบเรียลไทม์...
  • เอสซีจีโลจิสติกส์จับมือสตาร์ทอัพ MyCloud เสริมตลาด Fulfillment เอสซีจีโลจิสติกส์ ร่วมมือกับสตาร์ทอัพ MyCloud Fulfillment เดินหน้าใช้เทคโนโลยีดิจิทัลวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก เสริมบริการ Fulfillment by SCG Logistics ช่วยพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์พัฒนาธุรกิจให้ตอบโจทย์ลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น รองรับ E-Commerce ที่เติบโตสูงขึ้นกว่าร้อยละ 12 จากปีที่แล้ว พร้อมขยายบริการสู่ตลาดอาเซียนและจีน...

ASEAN ICT Awards 2014 : Thailand software, We are the Champions

ASEAN ICT Awards 2014 : Thailand software, We are the Champions
May 28
15:09 2015

รางวัลไอซีทีอาเซียน (ASEAN ICT Awards) รางวัลการ แข่งขัน ไอซีทีในระดับอาเซียน ถือเป็นอีกหนึ่งรางวัลซึ่ง ถูกจัดขึ้นเพื่อยกระดับไอซีทีของภูมิภาคอาเซียน และเป็นเครื่องมือในการผลักดันให้อาเซียนมีความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ และเป็นยอมรับในฐานะเป็นศูนย์กลางด้านไอซีทีแห่งหนึ่งของโลก

Banner_CIO_big one_version2

ซึ่งล่าสุดมีเรื่องน่ายินดีเมื่อทางสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ ซิป้ า ได้ออกมาประกาศรายชื่อผู้ประกอบการซอฟต์แวร์ไทยที่ได้รับรางวัล ASEAN ICT Awards 2014 และ TICTA&APICTA 2014 ซึ่งมีกว่า 10 ผู้ประกอบการซอฟต์แวร์ไทยที่ได้รับรางวัลจากเวทีดังกล่าว แสดงให้เห็นแนวโน้มที่ดีขึ้นของตลาดว่าผลงานของนักพัฒนาชาวไทยได้รับการยอมรับมากขึ้น

 

Freebie โฆษณาแนวใหม่ตรงใจผู้บริโภค

วุฒิกร  มโนมัยวิบูลย์  กรรมการผู้จัดการ Ecarstudio Co.,Ltd.

วุฒิกร มโนมัยวิบูลย์
กรรมการผู้จัดการ Ecarstudio Co.,Ltd.

บริษัท Echo 360 Co., Ltd. ซึ่งได้รับรางวัล Gold Award สาขา Digital Content จาก ASEAN ICT Awards 2014 ในผลงานแอพพลิเคชั่น “ฟรีบี้” (Freebie) เปิ ดเผยว่า ฟรีบี้ คือแอพพลิเคชั่นในการทำโฆษณารูปแบบใหม่ ที่เข้าถึงกลุ่มเป้ าหมายได้ดีกว่าสื่ออื่นๆประโยชน์ที่แบรนด์จะได้รับคือการที่สามารถสื่อสารกับผู้บริโภคได้ ตรงกลุ่มเป้ าหมายมากขึ้น และสามารถวัดผลได้อย่างแม่นยำ ซึ่งสิ่งที่ผู้บริโภคจะได้รับคือ สิทธิ์ในการโทรฟรีมากถึง 180 นาทีต่อเดือน(ขึ้นอยู่กับเงื่อนไข) โดยที่ผู้บริโภคไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

“แต่ความสำเร็จนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากเราไม่ได้รับการสนับสนุนจากทาง สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (ซิป้า) ทั้งในส่วนของการสนับสนุนค่าใช้จ่ายในบางส่วน และการทำพรีเซนเตชั่นในการนำเสนอ ร่วมถึงช่วยให้คำแนะนำที่เหมาะสม เพื่อปรับเปลี่ยนให้แอพพลิเคชั่นสามารถสร้างประโยชน์ได้ สูงสุด”

…………………………………………………………………………………………………………………………………..

PiAs ระบบบริหารแพลนท์อุตสาหกรรมอัตโนมัติ

เกรียงไกร สุทธินราธร กรรมการบริหาร บริษัท เอไอ ซิสเต็ม จำกัด.

เกรียงไกร สุทธินราธร กรรมการบริหาร บริษัท เอไอ ซิสเต็ม จำกัด.

บริษัท เอไอ ซิสเต็ม จำกัด หนึ่งในผู้ที่ได้รับรางวัล Silver Award สาขา Private จาก ASEAN ICT Awards 2014 ด้วยผลงานระบบบริหารแพลนท์อุตสาหกรรมอัตโนมัติ (Plant Innovative Automa tion System) หรือ PiAs เปิ ดเผยว่า ระบบ PiAs นั้นคือระบบบริหารอุตสาหกรรมอัตโนมัติ ที่รวบรวมเอาเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดทั้งหมดมา เป็นระบบเดียว ไม่ว่าจะเป็ น RFID Long Range, Barcode, OCR,CCTV, Text-To-Speech and PLC Integration Technology ซึ่งประโยชน์ที่ผู้ใช้จะได้คือการที่สามารถบริการจัดการอุตสาหกรรมได้ง่าย โดยที่จะใช้จ?านวนคนที่น้อยกว่า ช่วยทั้งแง่ของความปลอดภัยและลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็ นลงได้

“ความสำเร็จของเราในวันนี้ส่วนหนึ่ง เพราะทางซิป้าได้เข้ามามีส่วนในการแนะนำ และช่วยสนับสนุนให้เราได้มีโอกาสได้เจอผู้ประกอบการที่แสวงหาโซลูชั่นใหม่ๆ และยังเป็นการช่วยให้สร้างชื่อให้เราเป็นที่รู้จักในตลาดต่างประเทศมากขึ้น”

…………………………………………………………………………………………………………………………………..

CSI Admission บริการสมัครเรียนแบบออนไลน์

ทีปกร  ศิริวรรณ   Founder and Quarterback  บริษัท Computer Systems Integration Co.,Ltd.

ทีปกร ศิริวรรณ
Founder and Quarterback
บริษัท Computer Systems Integration Co.,Ltd.

บริษัท Computer Systems Integration Co., Ltd. เจ้าของผลงาน “CSI Admission” หรือบริการสมัครเรียนแบบออนไลน์ ซึ่งได้รับรางวัล Bronze Award สาขา Public จาก ASEAN ICT Awards 2014 เปิ ดเผยว่า CSI Admission คือระบบบริการสมัครเรียนออนไลน์ที่ช่วยให้นักเรียนนักศึกษาที่ต้องการสมัครเรียนต่อได้โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปถึงสถานศึกษาทีต้องการได้โดยผ่านระบบออนไลน์ และยังช่วยให้เด็กสามารถดูอัตราการแข่งขันในแต่ล่ะสถาบันว่ามีโอกาสมากน้อยแค่ไหน อีกทั้งในส่วนของสถาบันเองก็จะสามารถ คัดกรองเด็กได้อย่างเหมาะสมกับความถนัดของเด็กที่แจ้งไว้ไหนตอนสมัคร ซึ่งจะช่วยให้สะดวกมากขึ้นทั้งตัวสถาบัน และเด็ก มีโอกาสที่จะเรียนได้ตรงความถนัด และได้รับความรู้ และเรียนจบออกไปเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพของสังคม
“ความสำเร็จในวันนี้มาจากการ ซิป้าได้ช่วยให้เรามีโอกาสได้ก้าวไปสู่ตลาดที่กว้างขึ้นได้พบนักพัฒนาเก่งๆจากทั่วโลก และทำให้เห็นถึงความสามารถในการนำเอา CSI Admis-sion ไปปรับใช้กับหน่วยงานอื่นๆ ที่าเป็นต้องมีการสอบคัดเลือกบุคคลอีกด้วย”

 อ่านต่อหน้า 2

4F39FF60-E4BD-48D1-B96F-4EC67D202F1C

Pages: 1 2

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3
300x250 (B2)
Banner (320x250 Pixel) EDIT
CEBIT_webbanner_320x250pxl_TH

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Categories

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com