www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
 • CiRA CORE แพลตฟอร์ม AI สัญชาติไทย อัพเกรดโครงสร้างพื้นฐานพร้อมขยายฐานไปสู่เอสเอ็มอี ความสำเร็จของแพลตฟอร์มปัญญาประดิษฐ์สัญชาติไทย CiRA CORE เดินหน้าปรับบิสซิเนสโมเดล อัพเกรดโครงสร้างพื้นฐานด้วย NVIDIA DGX A100 ที่ให้ความเร็วระดับ 5 Petaflops เตรียมพร้อมขยายฐานไปสู่เอสเอ็มอีเช่าใช้งาน...
 • วริษา อนันตรัมพร กับภารกิจสร้าง อินเตอร์ลิ้งค์ 4.0 สัมภาษณ์พิเศษ วริษา อนันตรัมพร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ดิจิทัลเนทีฟตัวจริง ที่ก้าวขึ้นมาสานต่อภารกิจของ สมบัติ–ชลิดา อนันตรัมพร เพื่อนำองค์กรไปสู่ความสำเร็จแบบมืออาชีพอีกครั้ง และอีกครั้ง...
 • Key Processes of PDPA เก็บเกี่ยวความรู้จาก ดร.รัฐิติ์พงษ์ พุทธเจริญ หนึ่งในผู้คร่ำหวอดในวงการวางกลยุทธ์การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ ถึงแนวคิดและหัวใจสำคัญของการปรับกระบวนการขององค์กรให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และหาคำตอบถึงกลไกที่ทำให้องค์กร ประสบความสำเร็จในการสร้างกระบวนการให้สอดคล้องกับ PDPA...
 • สำรวจความพร้อม KTC บนถนนสายดิจิทัล สำรวจความพร้อมของ KTC ในมุมมองของ วุฒิชัย เจริญผล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร – Information Technology บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) การก้าวไปสู่ธุรกิจดิจิทัล กับยุทธศาสตร์สำคัญเพื่อพลิกโฉมให้มี Digital service, Digital product และ Digital channel เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าและการแข่งขันในโลกดิจิทัล...
 • 10 แนวโน้มเทคโนโลยีในกิจการภาครัฐ 10 อันดับแนวโน้มเทคโนโลยีพลิกโฉมกิจการภาครัฐแห่งปี 2564 ประกอบด้วย เทคโนโลยีด้านความปลอดภัย การควบคุมค่าใช้จ่าย และการจัดการความท้าทายด้านประสบการณ์ของประชาชนต่อภาครัฐ...

อัลคาเทล-ลูเซ่น ส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ OmniSwitch 6900 เพิ่มขีดความสามารถเครือข่ายให้เหนือชั้น

อัลคาเทล-ลูเซ่น ส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ OmniSwitch 6900 เพิ่มขีดความสามารถเครือข่ายให้เหนือชั้น
September 20
16:36 2021

เปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ สวิตซ์สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์และเครือข่ายแลนแบบ Top-of-Rack ให้ประสิทธิภาพสูงรองรับการใช้งานที่หนาแน่น ช่วยตอบโจทย์ความต้องการโครงสร้างพื้นฐานระบบเครือข่ายประสิทธิภาพสูงสำหรับองค์กรธุรกิจและภาคอุตสาหกรรมหลัก

 

อัลคาเทล-ลูเซ่น เอ็นเตอร์ไพรส์ ผู้ให้บริการโซลูชันด้านการสื่อสาร ระบบเครือข่าย และคลาวด์ ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม OmniSwitch 6900 ที่ออกแบบสำหรับการใช้งานในดาต้าเซ็นเตอร์และระบบเครือข่ายหลักขององค์กรระดับเอ็นเตอร์ไพรส์

บริษัทฯ ยังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของการเดินหน้ากลยุทธ์ Digital Age Networking (DAN) เพื่อช่วยให้องค์กรธุรกิจในภาคอุตสาหกรรมหลัก เดินหน้าสู่การปฏิรูปสู่ดิจิทัลได้ง่ายดายและราบรื่น

Digital Age Networking อาศัยเสาหลัก 3 ประการดังนี้

ระบบเครือข่ายที่ทำงานด้วยตัวเอง ที่เชื่อมโยงคนทำงาน อุปกรณ์ กระบวนการทำงานและแอปพลิเคชันทั้งหมดได้โดยอัตโนมัติ ด้วยความปลอดภัย

มีการใช้นำเครือข่าย IoT มาใช้ ด้วยการนำอุปกรณ์มาใช้ในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย โดยใช้เทคนิคการแบ่งส่วนการทำงานเพื่อลดความเสี่ยงของทั้งระบบเครือข่าย

ให้นวัตกรรมทางธุรกิจ ด้วยระบบอัตโนมัติด้านเวิร์กโฟลว์ ช่วยให้สร้างกระบวนการทางธุรกิจใหม่ในระบบดิจิทัลที่สมบูรณ์แบบได้อย่างง่ายดาย เพื่อให้ศักยภาพในการสร้างกระแสรายได้ใหม่

การปฏิรูปกระบวนการทำงานสู่ดิจิทัลของธุรกิจ กำลังผลักดันให้ฝ่ายไอทีต้องออกแบบดาต้าเซ็นเตอร์และเครือข่ายหลักขององค์กรใหม่ ซึ่ง OmniSwitch 6900 รุ่นใหม่มอบประสิทธิภาพการทำงานในระดับไฮ-เอนด์ เหมาะกับการนำไปใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชันสำคัญทางธุรกิจที่ต้องมีความพร้อมใช้งานในระดับสูง

โดยช่วยให้การจัดเตรียมระบบและการบริหารจัดการทำได้โดยเรียบง่าย ทั้งนี้โซลูชันดังกล่าวอาศัยพื้นฐานของระบบปฏิบัติการ AOS (Alcatel-Lucent Enterprise Operating System) ที่ให้ทางเลือกหลากหลายในการใช้อุปกรณ์เชื่อมต่อเครือข่ายทั้งในรูปแบบการใช้งานในระบบเสมือนและแยกส่วนการใช้งาน (micro-segmentation)

โซลูชันแพลตฟอร์มของ ALE นั้นรองรับการใช้งานที่มีความหนาแน่นสูงในเครือข่ายหลักและเหมาะกับการติดตั้งเหนือตู้แร็ค (ToR) โดยช่วยขยายประสิทธิภาพการเชื่อมต่อของดาต้าเซ็นเตอร์และระบบเครือข่ายหลักด้วยความเร็วสูงระดับ 100GigE และสามารถรองรับปริมาณการใช้งานที่หนาแน่น สำหรับการดำเนินงานสำคัญที่ต้องให้ ความหน่วงที่ต่ำน้อยที่สุด และให้ความสามารถล้ำหน้าที่ช่วยสนับสนุนและเร่งการปฏิรูปสู่ดิจิทัลได้รวดเร็ว

สมยศ อุดมนิโลบล Country Business Leader ประจำประเทศไทย อัลคาเทล-ลูเซ่น เอ็นเตอร์ไพรส์

สมยศ อุดมนิโลบล Country Business Leader ประจำประเทศไทย อัลคาเทล-ลูเซ่น เอ็นเตอร์ไพรส์ กล่าวว่า “OmniSwitch 6900-V48C8 และ OS6900-X48 และ T48 เป็นสวิตซ์แบบติดตั้งเหนือแร็ค (ToR) ที่มีแบนด์วิดธ์ความเร็วสูง รองรับการเชื่อมต่อทั้งพอร์ตแบบ 10/25/100 GigE ให้ประสิทธิภาพในการทำงานทั้งในรูประบบเสมือนและการแยกระบบเครือข่ายการใช้งาน”

“โดยที่โซลูชันนี้ถูกปรับให้เข้ากับการใช้งานที่เน้นเรื่องแบนด์วิดธ์ เช่น ระบบกล้องวงจรปิด หรือ การประชุมทางวิดีโอแบบเรียลไทม์ให้ความละเอียดสูง และภาพเสมือนจริงอย่าง VR และ AR โดยเหมาะอย่างยิ่งกับเครือข่ายในองค์กรขนาดใหญ่ที่มีผู้ใช้และอุปกรณ์เชื่อมต่อจำนวนมาก เช่น สนามบินหรือศูนย์กลางการคมนาคมขนส่ง มหาวิทยาลัย โรงพยาบาล หรือหน่วยงานราชการที่มีศูนย์ข้อมูลของตนเอง”

การบริหารจัดการของ OmniSwitch 6900 จะเหมือนกับผลิตภัณฑ์ระบบเครือข่ายรุ่นต่างๆ ของอัลคาเทล-ลูเซ่น เอ็นเตอร์ไพรส์ คือสามารถบริหารจัดการ ผ่านแพลตฟอร์มระบบบริหารจัดการเครือข่าย Alcatel-Lucent OmniVista ทั้งในแบบ on premises หรือบนคลาวด์ ซึ่งประโยชน์หลักของการนำเอาแพลตฟอร์มระบบเครือข่ายสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์มาใช้งาน ได้แก่

ให้ต้นทุนการเป็นเจ้าของระบบด้วยค่าใช้จ่ายที่ต่ำ

 • เป็นสวิตซ์ระบบเครือข่ายในราคาสมเหตุสมผล พร้อมการผสานรวมทุกฟีเจอร์ของซอฟต์แวร์ AOS อย่างสมบูรณ์ครบถ้วน
 • ค่าใช้จ่ายด้านการสนับสนุนด้านเทคนิคและการดูแลรักษาต่ำ
 • ประหยัดค่าไฟด้วย Virtual Chassis (VC) ที่ออกแบบให้มีขนาดเหลือเพียง 1U เพื่อทำให้กินไฟน้อยลง

ใช้งานง่ายขึ้น ด้วยระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ Autonomous Network

 • ติดตั้งและบริหารจัดการในแบบ Zero Touch ด้วย iFab และระบบเครือข่ายที่ซ่อมตัวเองได้ (self-healing network)
 • ระบบจัดเตรียมการทำงานแบบ Zero Touch สำหรับการใช้ระบบเครือข่ายเสมือนโดยการแยกส่วนการใช้งาน (micro-segmentation)

ให้ความปลอดภัยของเครือข่ายสูงยิ่งขึ้น

 • ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ผ่านการรับรองมาตรฐาน EAL2+, FIPS 140-2 และ JTIC
 • ป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ด้วยการรักษาความปลอดภัยอิมเมจซอฟต์แวร์ AOS ได้หลากหลาย
 • มีการเข้ารหัสข้อมูลบนเครือข่าย ด้วย MACsec ตั้งแต่ต้นถึงปลายทาง

ให้ระบบเครือข่ายที่มีเสถียรภาพสูง

 • ด้วยสถาปัตยกรรมแบบ Virtual Chassis พร้อมการอัพเกรดซอฟต์แวร์ผ่าน ISSU (In-Service Software Upgrade)
 • สามารถผสานการเชื่อมต่อของอุปกรณ์และเวอร์ชวลแมชชีน ทั้งแบบ multi-link aggregation (LAG) และ Dual Home Link (DHL)
 • ให้ฟีเจอร์ Shortest Path Bridging (SPB) สำหรับ Network Fabric ที่ทำงานและซ่อมแซมตัวเองได้ในแบบอัตโนมัติ พร้อมการแบ่งระบบการทำงานในระดับ L2 และ L3
 • ออกแบบเพื่อระบบเครือข่ายที่สำคัญสำหรับธุรกิจ พร้อมด้วย Ethernet Ring Protection (ERP)/ Media Redundancy Protocol (MRP) ที่ใช้เวลาในการปรับเปลี่ยนหรือควบรวมระบบเครือข่ายน้อยกว่า 50 มิลลิวินาที

นอกจากนี้แล้ว อัลคาเทล-ลูเซ่น เอ็นเตอร์ไพรส์ ยังเตรียมเปิดตัวอุปกรณ์ระบบเครือข่ายความเร็ว 100G ในกลุ่ม OmniSwitch 6900 ที่เป็นแชสชีส์แบบปกติ (fixed chassis) โดยจะมีการเปิดตัวในช่วงปลายปี 2021 นี้

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Interview: Digital Disruption

Interview: New Roles CISO

Interview: Next Gen SOC

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com