www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • Cyber security 2020 “CIO World&Business ได้รวบรวม การคาดการณ์ด้านการรักษาความปลอดภัยที่มีโอกาสจะเกิดขึ้นในปี 2563 จาก ผู้ให้บริการระบบการรักษาความปลอดภัยหลายๆ ราย ทั้งจาก พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์, ฟอร์ติเน็ต และ เทรนด์ไมโคร ที่มีประโยชน์อย่างมากต่อผู้บริหารในสายเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึง C-Level ในสายงานอื่นๆ ทุกคน”...
  • CIO คือ ผู้นำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต “ผลการศึกษาฉบับล่าสุดชี้ให้เห็นว่าซีไอโอจะเป็นบุคคลสำคัญในการนำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต และความสามารถของซีไอโอในการควบคุมเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อสร้าง ขับเคลื่อน จัดการ เชื่อมต่อและปกป้อง คือ ปัจจัยสู่ความสำเร็จของธุรกิจ”...
  • ‘DES’ BIG MISSION DIGITIZING THAI ECONOMY เดินหน้าประเทศไทย สู่เศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล วิสัยทัศน์ 15 คณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมขับเคลื่อนประเทศสู่ดิจิทัล ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน เท่าเทียม ทั่วถึง เป็นธรรม...
  • สร้างกำไรธุรกิจ ยุค Digital Disruption ด้วยการวิเคราะห์ข้อมูลในระบบ eProcurement สัมภาษณ์พิเศษ อภิสิทธิ์ คุปรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พันธวณิช จำกัดกับการเปลี่ยนบทบาทของการจัดซื้อมาเป็นเชิงรุก จะทำให้องค์กรได้รับประโยชน์จากต้นทุนที่ลดลง นั่นหมายถึง Profit Margin ที่สูงขึ้น ถึงแม้ว่ารายได้จะยังคงเดิมก็ตาม...
  • เตรียมความพร้อมองค์กร สร้างมาตรฐานความน่าเชื่อถือระดับโลก รับ พ.ร.บ. ความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ฯ “คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญเรื่องมาตรการเฝ้าระวังทางไซเบอร์เตรียมความพร้อมองค์กรและหลักการพิจารณาโซลูชั่นระบบการรักษาความปลอดภัยช่วยองค์กรตอบข้อกำหนดของพ.ร.บ. การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ และพ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้”...

AIs เปิดตัว “Fibre บรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต” หวังสร้าง สร้างดิจิทัลสมาร์ทโฮม

AIs เปิดตัว “Fibre บรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต” หวังสร้าง สร้างดิจิทัลสมาร์ทโฮม
June 11
15:37 2015

“เอไอเอสเดินหน้าเต็มสูบ เคลื่อนสู่การเป็น Digital Life Service Provider อย่างเต็มตัว รุกสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับธุรกิจบรอดแบนด์ เปิดให้บริการ “AIS Fibre บรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตบ้าน ความเร็วสูงสุด1Gbps” เป็นรายแรกและรายเดียวที่ให้บริการ PURE Fibreอย่างเต็มรูปแบบ เข้าถึงบ้าน และอาคารที่พักอาศัยที่มาพร้อมความบันเทิงครบครันระดับพรีเมี่ยมจากกล่องทีวีอินเทอร์เน็ต AIS Playbox เพื่อทุกคนในครอบครัว มุ่งสร้าง ดิจิทัล สมาร์ทโฮม เพื่อประสบการณ์ชีวิตดิจิทัลให้กับคนไทย”

AIS Fibre บรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตบ้านความเร็วสูงสุด1 Gbps”ด้วยเทคโนโลยีบรอดแบนด์ที่ดีที่สุดในโลกขณะนี้ เป็นรายแรก และรายเดียวที่ให้บริการ PURE Fibre อย่างเต็มรูปแบบ โดยการลากสายเคเบิล ใยแก้วนำแสง (Fibre Optic) เข้าไปในบ้าน (FTTH) และอาคารที่พักอาศัย (FTTB) รองรับความเร็วสูงสุดถึง 1Gbpsซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ใหม่และดีกว่าการใช้อินเทอร์เน็ตผ่านสายโทรศัพท์ หรือสายเคเบิลทีวีแบบเดิม

คูณฮุย เวง ชอง_2โดยลูกค้าที่ สมัคร AIS Fibre แพ็กเกจใดก็ได้ จะได้กล่อง เอไอเอส เพลย์บ็อกซ์ (AIS Playbox) ที่จะเปลี่ยนทีวีธรรมดาให้กลายเป็นสมาร์ททีวีที่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ โดยมาพร้อมกับความคมชัดระดับ UltraHD 4K อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อสมาร์ทดีไวส์ ผ่าน AIS Playbox ในรูปแบบของ Miracast หรือ AirPlay เพียงแตะ หรือปัดนิ้ว ภาพจากหน้าจอมือถือก็จะเปลี่ยนไปแสดงผลบนหน้าจอโทรทัศน์ทันที โดยพื้นที่ให้บริการAIS Fibre ในช่วงแรก ครอบคลุม 7 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล, เชียงใหม่, โคราช, อุดรธานี, ขอนแก่น, ภูเก็ต, หาดใหญ่ ในพื้นที่กว่า 130,000 หลังคาเรือน, 500 หมู่บ้าน และ 700อาคารโดยมีแพ็กเกจรายเดือนให้เลือกหลากหลาย ราคาสุดคุ้ม เริ่มต้นที่ความเร็ว 15/5 Mbps ราคา 590 บาท สำหรับคอนโด และ 20/7 Mbps ราคา 750 บาท สำหรับบ้าน

ฮุย เวง ชอง หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านปฏิบัติการ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า วันนี้กับการพัฒนาโครงข่ายด้าน Fixเราได้นำศักยภาพของโครงข่ายใยแก้วนำแสง ที่ครอบคลุมมากกว่า 120,000 กิโลเมตร ซึ่งเป็นเทคโนโลยีบรอดแบนด์ที่ดีที่สุดในโลก มาสร้างเป็นโครงข่ายดิจิทัลอันทรงประสิทธิภาพใหม่ล่าสุดให้กับระบบสื่อสารของประเทศ ภายใต้ แบรนด์ “AIS Fibre” ซึ่งถือเป็นการเปิดตัว New Business ใหม่ของเอไอเอส ที่เป็นเรือธงสำคัญของเราในการขยายโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆโดยมุ่งสร้าง Home Infrastructure ภายในบ้านและที่พักอาศัย เพื่อมอบประสบการณ์การใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่ให้มากยิ่งกว่าในทุกๆ ด้าน โดยมีเป้าหมายให้เกิด Digital Smart Home อย่างสมบูรณ์แบบให้กับลูกค้า

กราฟซึ่งเราเชื่อมั่นว่าจะช่วยสร้างการเติบโตร่วมกันกับพันธมิตรทางธุรกิจในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นผู้ให้บริการคอนเทนต์ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ผู้จัดสร้างหมู่บ้านและคอนโดต่างๆ รวมถึงหน่วยงานภาครัฐและเอกชนต่างๆ เราพร้อมที่จะร่วมสร้างโอกาสใหม่ๆ จากเทคโนโลยี Fixed Broadband ร่วมกับทุกภาคส่วนในสังคมไทย เพื่อสร้างสรรค์บริการดิจิทัลอันทันสมัยที่จะอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตให้กับคนไทยตลอดไป สิ่งเหล่านี้ เป็นการยืนยันว่า ตลอด 25 ปีของการอยู่เคียงข้างคนไทย เอไอเอสไม่เคยหยุดยั้งที่จะพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านระบบสื่อสารของประเทศไทย ให้มีประสิทธิภาพยิ่งๆ ขึ้นไป จนกระทั่งวันนี้ ได้ก้าวสู่การเป็นผู้ให้บริการ Mobile, Broadband, TV และ Bank อย่างสมบูรณ์แบบ เราให้สัญญาว่าจะมุ่งมั่นพัฒนาบริการและมอบสิ่งดีๆ เพื่อลูกค้าและประชาชนชาวไทยตลอดไป

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com