www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • 3 เรื่องด่วนที่ CIO ต้องจัดการ รับมือ COVID-19 การ์ทเนอร์แนะ 3 เรื่องด่วน CIO เร่งจัดการรับมือสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ชี้ต้องมีแผนและการเตรียมตัวที่ครอบคลุมการดำเนินธุรกิจทั้งหมดและพร้อมนำมาใช้ทันที...
  • Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 “Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 ภายใต้การเกิดขึ้นของ People-Centric Smart Space ตัวกำหนดกลยุทธ์ด้านเทคโนโลยี ที่ส่งผลกระทบต่อลูกค้า พนักงาน คู่ค้า สังคม และการดำเนินการทั้งหมดขององค์กร”...
  • Cyber security 2020 “CIO World&Business ได้รวบรวม การคาดการณ์ด้านการรักษาความปลอดภัยที่มีโอกาสจะเกิดขึ้นในปี 2563 จาก ผู้ให้บริการระบบการรักษาความปลอดภัยหลายๆ ราย ทั้งจาก พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์, ฟอร์ติเน็ต และ เทรนด์ไมโคร ที่มีประโยชน์อย่างมากต่อผู้บริหารในสายเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึง C-Level ในสายงานอื่นๆ ทุกคน”...
  • CIO คือ ผู้นำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต “ผลการศึกษาฉบับล่าสุดชี้ให้เห็นว่าซีไอโอจะเป็นบุคคลสำคัญในการนำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต และความสามารถของซีไอโอในการควบคุมเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อสร้าง ขับเคลื่อน จัดการ เชื่อมต่อและปกป้อง คือ ปัจจัยสู่ความสำเร็จของธุรกิจ”...
  • ‘DES’ BIG MISSION DIGITIZING THAI ECONOMY เดินหน้าประเทศไทย สู่เศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล วิสัยทัศน์ 15 คณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมขับเคลื่อนประเทศสู่ดิจิทัล ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน เท่าเทียม ทั่วถึง เป็นธรรม...

เสริมแกร่งธุรกิจร้านอาหารด้วย Food Solution

เสริมแกร่งธุรกิจร้านอาหารด้วย Food Solution
June 02
15:23 2017

เสริมแกร่งธุรกิจร้านอาหาร เพิ่มประสิทธิภาพการจัดการธุรกิจ ด้วย Food Solution แชร์จุดแข็งของ 4 พันธมิตร ระบบจัดการร้านอาหาร ระบบบัญชี การชำระเงิน และเครือข่ายอินเทอร์เน็ต

เอไอเอส ร่วมมือกับ ธนาคารกสิกรไทย และเทคสตาร์ทอัพของไทย 2 ราย คือ บริษัท ลีฟวิ่ง โมบาย จำกัดผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่น FoodStory และบริษัท โฟลว์แอคเคาท์ จำกัด ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่น FlowAccount ร่วมเปิดตัวโซลูชั่นทางธุรกิจชื่อ Food Solution เพื่อผู้ประกอบการร้านอาหาร ให้สามารถมีระบบช่วยบริหารจัดการร้านอาหารครบวงจร เชื่อมต่อทุกระบบงานด้านการจัดการร้านอาหาร ตั้งแต่บริการหน้าร้าน สั่งอาหาร ชำระเงิน จนถึงจัดการหลังร้าน ระบบบัญชี และการจ่ายเงินผ่านแอพพลิเคชั่นบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่เสถียร รองรับความต้องการของร้านอาหารทุกขนาด ทั้งเล็ก กลาง ใหญ่ ทั้งร้านที่มีสาขาเดียวหรือหลายสาขา สามารถช่วยร้านอาหารเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการธุรกิจ

Food Solution เป็นระบบบริหารจัดการร้านอาหารที่ครบวงจร ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นและนำมารวมกันเป็นหนึ่งโซลูชั่นโดยพันธมิตร 4 ราย เพื่อตอบสนองความต้องการในการทำธุรกิจร้านอาหารได้ครบถ้วนในระบบเดียว โดยบริการ Food Solution ประกอบด้วยเทคโนโลยี 4 ส่วนหลักที่ทำงานร่วมกัน ดังนี้

ระบบบริหารจัดการร้านอาหาร FoodStory พัฒนาโดย บริษัท ลีฟวิ่ง โมบาย จำกัด เป็นโปรแกรมจัดการร้านอาหารที่มีฟังก์ชั่นงานครบวงจร อาทิ การแสดงเมนูอาหาร การรับออเดอร์ ระบบจองคิว ระบบการจัดการสต็อกสินค้า รวมถึงระบบการสร้างโปรโมชั่น ซึ่งสามารถทำงานบนไอแพดและเครื่องชำระเงินแบบไร้สาย

ระบบบัญชีออนไลน์ FlowAccount พัฒนาโดย บริษัท โฟลว์แอคเคาท์ จำกัด เป็นระบบบัญชีออนไลน์ที่เชื่อมต่อกับระบบบริหารจัดการร้านอาหาร FoodStory ที่ช่วยในการจัดการเรื่องบัญชี การบริหารต้นทุน การคำนวณยอดขาย ราบรับ รายจ่าย ต่างๆ บนระบบออนไลน์ โดยผู้ประกอบการไม่ต้องเสียเวลาลงบัญชีใหม่ มีความแม่นยำ ควบคุมรายรับ รายจ่ายได้ชัดเจนขึ้น และสามารถเปิดดูรายงานได้ทุกที่ทุกเวลา

นวัตกรรมการรับชำระเงินด้วย mPOS จากธนาคารกสิกรไทย ให้ลูกค้าที่ทานอาหารสามารถชำระด้วยบัตรเครดิตหรือเดบิตผ่านอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับไอแพด นอกจากนี้ธนาคารกสิกรไทย ได้เชื่อมต่อผ่าน API กับระบบบัญชีออนไลน์ FlowAccount ของลูกค้า เข้ากับบัญชีธนาคารของกิจการที่ผูกไว้กับแอพพลิเคชั่น K PLUS SME

ซึ่งลูกค้าสามารถบริหารจัดการและชำระยอดค้างจ่ายที่มีในระบบของ FlowAccount ให้กับคู่ค้าได้ง่ายขึ้น ผ่าน K PLUS SME ช่วยลดความเสี่ยงและเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้า โดยไม่ต้องเอาเงินค่าใช้จ่ายเหล่านี้ไว้กับพนักงานของร้าน

เครือข่ายอินเทอร์เน็ต จากเอไอเอส ที่เป็นเครือข่ายหลักในการส่งข้อมูลธุรกรรมต่างๆ ของ Food Solution ไม่ว่าจะเป็นการใช้เครือข่ายไร้สาย หรือเครือ AIS FIBRE ฟิกซ์บรอดแบนด์ (ขึ้นอยู่กับแพ็คเกจ)

 

Food Solution_Service Flow

เลือกแพ็คเกจได้เตามสภาพร้าน

โซลุชั่นร้านอาหารนี้มีให้เลือก 3 แพ็คเกจ ได้แก่  

แพ็คเกจ S สำหรับร้านขนาดเล็ก ราคาเริ่มต้น 1,779 บาทต่อเดือน แพ็คเกจ M สำหรับร้านขนาดกลาง ราคาเริ่มต้น 2,870 บาทต่อเดือน แพ็คเกจ L สำหรับร้านครบวงจรขนาดใหญ่ ราคาเริ่มต้น 3,670 บาทต่อเดือน โดยราคาไม่รวมอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์เพิ่มเติม อาทิ เครื่องพรินเตอร์ เครื่องเก็บเงิน หรือแทบเล็ต (ดูรายละเอียดแพ็คเกจ)

สำหรับการพิจารณาความเหมาะสมของการเลือกแพ็คเกจของผู้ประกอบการนั้น ขึ้นอยู่กับ ความซับซ้อนของฟังก์ชั่นงานในร้านอาหาร อาทิ ร้านที่มีมีแค่การสั่งอาหารที่ประกอบง่ายๆ อย่าง ร้านกาแฟ หรือ ร้านขนม ซึ่งไม่มีครัวจริงจัง ก็เหมาะสมกับแพ็คเกจ S

แต่ถ้าเป็นร้านที่มีระบบครัวเข้ามาเกี่ยวข้อง ต้องมีการประกอบอาหารจริงจัง เหมาะสมกับแพ็คเกจ M เพราะมีความซับซ้อนมากขึ้น และถ้าเป็นร้านที่มีครัวขนาดใหญ่ หรือมีหลายสาขา ต้องมีการบริหารจัดการที่ซับซ้อนมากเหมาะกับการเลือกแพ็คเกจ L

AIS-KBANK_Food Solution

ปรัธนา ลีลพนัง (ขวา) รักษาการหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด เอไอเอส

“โซลูชั่นร้านอาหารนี้เป็นบริการสำหรับกลุ่มธุรกิจของเอไอเอส ที่ดำเนินงานโดย เอไอเอส บิสซิเนส โซลูชั่น โดยในช่วงแรกจะเปิดให้บริการสำหรับร้านอาหารที่อยู่ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลก่อน โดยเอไอเอสให้ความสำคัญกับ Digital transformation ในการนำพาทุกธุรกิจและทุกอุตสาหกรรม เปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ

โดยนโยบายหลัก คือการร่วมมือกับพันธมิตรใน Ecosystem ทั้งหมด เพื่อร่วมกันสร้างบริการ Business Solution ที่จะตอบสนองต่อความต้องการในการสร้างธุรกิจในยุคดิจิทัล” ปรัธนา ลีลพนัง รักษาการหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด เอไอเอส กล่าวเสริม

Tags

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com