www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • 3 เรื่องด่วนที่ CIO ต้องจัดการ รับมือ COVID-19 การ์ทเนอร์แนะ 3 เรื่องด่วน CIO เร่งจัดการรับมือสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ชี้ต้องมีแผนและการเตรียมตัวที่ครอบคลุมการดำเนินธุรกิจทั้งหมดและพร้อมนำมาใช้ทันที...
  • Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 “Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 ภายใต้การเกิดขึ้นของ People-Centric Smart Space ตัวกำหนดกลยุทธ์ด้านเทคโนโลยี ที่ส่งผลกระทบต่อลูกค้า พนักงาน คู่ค้า สังคม และการดำเนินการทั้งหมดขององค์กร”...
  • Cyber security 2020 “CIO World&Business ได้รวบรวม การคาดการณ์ด้านการรักษาความปลอดภัยที่มีโอกาสจะเกิดขึ้นในปี 2563 จาก ผู้ให้บริการระบบการรักษาความปลอดภัยหลายๆ ราย ทั้งจาก พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์, ฟอร์ติเน็ต และ เทรนด์ไมโคร ที่มีประโยชน์อย่างมากต่อผู้บริหารในสายเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึง C-Level ในสายงานอื่นๆ ทุกคน”...
  • CIO คือ ผู้นำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต “ผลการศึกษาฉบับล่าสุดชี้ให้เห็นว่าซีไอโอจะเป็นบุคคลสำคัญในการนำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต และความสามารถของซีไอโอในการควบคุมเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อสร้าง ขับเคลื่อน จัดการ เชื่อมต่อและปกป้อง คือ ปัจจัยสู่ความสำเร็จของธุรกิจ”...
  • ‘DES’ BIG MISSION DIGITIZING THAI ECONOMY เดินหน้าประเทศไทย สู่เศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล วิสัยทัศน์ 15 คณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมขับเคลื่อนประเทศสู่ดิจิทัล ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน เท่าเทียม ทั่วถึง เป็นธรรม...

AIS Fibre ประกาศสร้างมาตรฐานใหม่เน็ตบ้าน คุณภาพครบวงจร

AIS Fibre ประกาศสร้างมาตรฐานใหม่เน็ตบ้าน คุณภาพครบวงจร
May 01
14:56 2019

AIS Fibre ประกาศวิสัยทัศน์ทางธุรกิจ ปรับยุทธศาสตร์องค์กรครั้งใหญ่ ยกระดับเทคโนโลยี การบริการ และวัฒนธรรมองค์กร เดินหน้านำองค์กรสู่ศักราชธุรกิจเน็ตบ้านมิติใหม่เพื่อคนไทย มอบประสบการณ์ คุณภาพเป็นที่หนึ่ง

AIS Fibre ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง บริษัทในเครือของเอไอเอส ประกาศวิสัยทัศน์ทางธุรกิจ โดยปรับยุทธศาสตร์องค์กรครั้งใหญ่ ทั้งการยกระดับเทคโนโลยี การบริการ และวัฒนธรรมองค์กร เดินหน้านำองค์กรสู่ศักราชธุรกิจเน็ตบ้านมิติใหม่เพื่อคนไทย มอบประสบการณ์ คุณภาพเป็นที่หนึ่ง

สมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวในการประกาศวิสัยทัศน์ทางธุรกิจของเอไอเอส ไฟเบอร์ว่า “เอไอเอส ไฟเบอร์ เป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ ที่มีการเติบโตสูงที่สุดในตลาด โดยปัจจุบันมีลูกค้าใช้บริการเมื่อสิ้นไตรมาสหนึ่งของปี 2562 อยู่ที่ราว 8.2 แสนราย การปรับยุทธศาสตร์ครั้งนี้ ทำให้คาดหวังได้ว่า จะกลายเป็นผู้ให้บริการรายใหญ่ในตลาดได้ โดยตั้งเป้าไว้ว่าในสิ้นปีนี้จะมีฐานลูกค้า 1 ล้านราย”

“ที่ผ่านมาอาศัยการเป็นผู้ให้บริการด้วยเทคโนโลยีไฟเบอร์ บรอดแบนด์ 100% รวมถึงความทุ่มเทของทีมงานมืออาชีพ การผนึกกำลังร่วมกับเอไอเอส มอบประสบการณ์ใหม่ให้ลูกค้าได้ใช้งานเน็ตบ้านอย่างเต็มประสิทธิภาพ มุ่งสู่เป้าหมายในการเป็น The Most Admired Internet Service Provider in Thailand หรือผู้ให้บริการเน็ตบ้านที่ลูกค้าไว้วางใจ เลือกใช้ และชื่นชอบเป็นอันดับหนึ่งของไทย ในปี 2563 ภายใต้แนวคิด เร็วกว่า ดีกว่า ง่ายกว่า (Forward, Better, Simple)”

 

AIS Fibre เน็ตบ้านที่มาพร้อมคุณภาพแบบครบวงจร

ศรัณย์ ผโลประการ หัวหน้าฝ่ายงานบริหารธุรกิจฟิกซ์ บรอดแบนด์ เอไอเอส

ศรัณย์ ผโลประการ หัวหน้าฝ่ายงานบริหารธุรกิจฟิกซ์ บรอดแบนด์ เอไอเอส

ศรัณย์ ผโลประการ หัวหน้าฝ่ายงานบริหารธุรกิจฟิกซ์ บรอดแบนด์ เอไอเอส กล่าวว่า “เอไอเอส ไฟเบอร์ เปิดให้บริการในเดือนเมษายน ปี 2558 ได้สร้างจุดยืนโดยการเป็นผู้นำความเปลี่ยนแปลงมาตลอด 4 ปี เช่น การให้บริการด้วยเทคโนโลยีไฟเบอร์ออพติกแท้ 100% รายแรก ซึ่งถือเป็นการสร้างโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่เสริมความแข็งแกร่งให้แก่การเป็น Digital Life Service Provider ของเอไอเอส ได้อย่างสมบูรณ์แบบ”

“ในการประกาศยุทธศาสตร์ครั้งนี้ เอไอเอส ไฟเบอร์ พร้อมพลิกโฉมอุตสาหกรรมเน็ตบ้านของไทยไปอีกขั้น ด้วยการปฏิรูปองค์กรครั้งใหญ่ เพื่อเดินหน้าทำธุรกิจแบบมิติใหม่ โดยมุ่งเน้นในเรื่อง การให้บริการเน็ตบ้านคุณภาพแบบครบวงจร ให้ลูกค้าสามารถประยุกต์ใช้ได้อย่างตอบโจทย์การใช้ชีวิตและการทำงานมากยิ่งขึ้น”

“กระบวนการปรับเปลี่ยนองค์กรครั้งนี้ เริ่มต้นตั้งแต่ภายในองค์กร ทั้งการปรับวิธีคิดที่ยึดหลัก Customer Centric ตั้งแต่พนักงานระดับปฏิบัติการถึงผู้บริหารระดับสูงสุด จะมองความต้องการของลูกค้าเป็นหนึ่งเดียวกันและมีจุดมุ่งหมายให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด พร้อมทั้งปรับกระบวนการทำงานเข้าสู่ระบบดิจิทัล เพื่อให้ทุกคนทำงานได้อย่างคล่องตัวและมีประสิทธิภาพ ควบคู่ไปกับการพัฒนาบุคลากรให้มีทักษะและขีดความสามารถใหม่ๆ ที่พร้อมต่อการเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัล”

จากที่กล่าวมาข้างต้น นำมาสู่แนวคิดของเอไอเอส ไฟเบอร์ ซึ่งครอบคลุม 3 ด้าน โดยมองจากมุมของประสบการณ์คุณภาพที่ลูกค้าจะได้รับจากการใช้บริการเน็ตบ้านที่ดีที่สุดในทุกมิติ ประกอบด้วย

เร็วกว่า (Forward) 

คือ การนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดมาสร้างบริการให้เกิดเป็นมาตรฐานใหม่ของอุตสาหกรรม เริ่มตั้งแต่ใช้เทคโนโลยีไฟเบอร์แท้ 100%, Speed Boost เพิ่ม speed ได้แบบรายวัน, Speed toggle สลับความเร็วดาวน์โหลด/อัพโหลดได้ด้วยตัวเอง, Dual Bandwidth หรือ การแยกท่อเน็ตบ้านและการเล่นเกม เป็นต้น

ล่าสุด สร้างมาตรฐานใหม่ในการแก้ไขปัญหาเน็ตเวิร์คเชิงรุก เพื่อให้ลูกค้าใช้งานเน็ตบ้านได้อย่างอุ่นใจ ด้วยการยกระดับการตรวจสอบคุณภาพสัญญาณเครือข่าย (Network Quality Assurance) จากเดิมที่เป็นการตรวจสอบสัญญาณของเครือข่ายภาพรวม มาเป็นการตรวจสอบคุณภาพสัญญาณของลูกค้าแต่ละครัวเรือน ตลอด 24 ชั่วโมง จากข้อมูล 4 ด้าน ที่ถูกรายงานแบบเรียลไทม์ เข้ามาที่ Command Center ประกอบด้วย ข้อมูลที่ลูกค้าแจ้งเข้ามา, ข้อมูลการเข้าติดตั้งของทีม, ข้อมูลการทำงานเครือข่าย และข้อมูลทางการตลาด

ซึ่งเมื่อนำข้อมูลทุกอย่างมาประมวลผล จะทำให้ทราบและเข้าใจปัญหา รวมถึงประเมินสถานการณ์ในภาพรวมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้เข้าแก้ไข หรือ พัฒนาโปรแกรมต่างๆ ได้ในลักษณะเชิงรุกได้อย่างรวดเร็ว ตอบโจทย์ทุกแง่มุม โดยทีมช่างเทคนิคและวิศวกรที่พร้อมทั้งกลางวันและกลางคืน

Command Center ที่ช่วยยกระดับการตรวจสอบคุณภาพสัญญาณเครือข่าย (Network Quality Assurance) แบบเรียลไทม์

Command Center ที่ช่วยยกระดับการตรวจสอบคุณภาพสัญญาณเครือข่าย (Network Quality Assurance) แบบเรียลไทม์

ดีกว่า (Better)

ด้วยการเปิดตัว AIS Fibre Guru ทีมช่างเทคนิคผู้เชี่ยวชาญการติดตั้งเน็ตบ้าน ที่ผ่านการคัดเลือกและฝึกอบรมความรู้ด้านงานด้านเทคนิคและทักษะการให้บริการ โดยจะมีหน้าที่เข้าไปให้บริการลูกค้าที่มีความต้องการพิเศษ ก่อนเข้าติดตั้งจริง เริ่มตั้งแต่การเข้าสำรวจพื้นที่, เตรียมปรับแต่งสัญญาณอินเทอร์เน็ตให้ลูกค้าใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ กระจายครอบคลุมทั่วบ้านอย่างไร้รอยต่อ รวมถึงตรวจสอบความเรียบร้อยและแก้ไขปัญหาหน้างานระหว่างการติดตั้ง

นอกจากนี้ ยังมอบประสบการณ์ Content จากสุดยอดความบันเทิงระดับโลก ทั้งที่เป็น exclusive content และ exclusive solutions ที่อำนวยความสะดวกและสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าอย่างจับต้องได้จากการใช้งาน AIS PLAYBOX

AIS Fibre Guru ทีมช่างเทคนิคผู้เชี่ยวชาญการติดตั้งเน็ตบ้าน ที่ผ่านการคัดเลือกและฝึกอบรมความรู้ด้านงานด้านเทคนิคและทักษะการให้บริการ

AIS Fibre Guru ทีมช่างเทคนิคผู้เชี่ยวชาญการติดตั้งเน็ตบ้าน ที่ผ่านการคัดเลือกและฝึกอบรมความรู้ด้านงานด้านเทคนิคและทักษะการให้บริการ

ง่ายกว่า (Simple)

เน้นการนำเทคโนโลยีมาออกแบบ สร้างสรรค์บริการ เพื่อมอบประสบการณ์ที่สะดวกและง่ายดาย เต็มประสิทธิภาพ ให้แก่ลูกค้า ดังนี้

ชูแนวคิด เน็ตบ้านยุคใหม่ต้องใช้ Wi-Fi ได้เต็มประสิทธิภาพทุกพื้นที่ สร้างมาตรฐานใหม่ของการให้บริการ Wi-Fi ที่มีสัญญาณครอบคลุมทุกห้องในบ้าน ด้วย Mesh Wi-Fi ที่ AIS Fibre นำร่องให้บริการเป็นรายแรก โดยพัฒนาให้เราท์เตอร์มาตรฐานสามารถเชื่อมโยงสัญญาณ Wi-Fi ในลักษณะโครงข่ายถึงกันได้ในทุกบริเวณของตัวบ้าน โดยไม่ต้องเดินสายเพิ่ม หมดปัญหาจุดอับสัญญาณ ให้ลูกค้าใช้เน็ตบ้านได้อย่างเต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้นกว่าเดิม

อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าใช้บริการได้ง่าย สะดวกสบายทุกขั้นตอน ผ่านช่องทางออนไลน์ด้วย AIS Fibre LINE Connect ไม่ว่าจะตรวจสอบพื้นที่ หรือ สมัครบริการ AIS Fibre, เลือกแพ็กเกจ, เช็คพอยท์และสิทธิพิเศษ, จ่ายบิล, แจ้งปัญหา และบริการอื่น ก็ทำได้ง่ายๆ  ด้วยตัวเอง ทุกที่ ทุกเวลาครบจบในที่เดียว ลดความยุ่งยากและตอบโจทย์คนยุคดิจิทัลอย่างแท้จริง

อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าใช้บริการได้ง่าย สะดวกสบายทุกขั้นตอน ผ่านช่องทางออนไลน์ด้วย AIS Fibre LINE Connect

อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าใช้บริการได้ง่าย สะดวกสบายทุกขั้นตอน ผ่านช่องทางออนไลน์ด้วย AIS Fibre LINE Connect

“ทั้งหมดถือเป็นจิ๊กซอว์สำคัญในการยกทัพขับเคลื่อนการดำเนินธุรกิจในมิติใหม่ของ AIS Fibre ให้สามารถส่งมอบประสบการณ์คุณภาพจากเน็ตบ้านที่ดีที่สุดให้ลูกค้า ตามเป้าหมายการเป็น “The Most Admired Internet Service Provider in Thailand” ซึ่งเรามั่นใจว่า AIS Fibre จะก้าวสู่การเป็น Top of Mind Brand ในใจลูกค้าทั่วประเทศตามที่ตั้งเป้าไว้ได้อย่างแน่นอน” ศรัณย์ กล่าวสรุป

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com