www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • การพัฒนาไอซีทีสร้างการพัฒนาที่ยั่งยืนได้จริง “หัวเว่ยเผยผลวิจัย การพัฒนาเทคโนโลยีช่วยยกระดับความยั่งยืนของประเทศด้านสุขภาพ การศึกษา และโครงสร้างพื้นฐานรับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ”...
  • Digitization กับจุดอิ่มตัวของการค้าไร้พรมแดน “พอล โดโนแวน นักเศรษฐศาสตร์อาวุโสจากยูบีเอสแสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับสถานการณ์การค้า บนข้อสงสัยว่า ในวันนี้โลกของเรามาถึงจุดสูงสุดของการค้าแล้วหรือยัง กับการเข้ามาของDigitization ที่ตัดซัพพลายเชนออกจากระบบการค้า”...
  • หัวเว่ย มุ่งสร้างระบบนิเวศด้านบริการสำหรับกลุ่มเอ็นเตอร์ไพรส์ “หัวเว่ยเทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) มุ่งสร้างระบบนิเวศด้านบริการ เตรียมขับเคลื่อนสู่ยุคดิจิทัล เปิดตัวกลยุทธ์ Platform + Ecosystemบ่มเพาะและสร้างระบบนิเวศที่ยั่งยืน ผนึกความร่วมมือในอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง เสริมสร้างชุมชนโอเพ่นซอร์สและแพลตฟอร์มสำหรับนักพัฒนา”...
  • กลุ่ม ปตท. ร่วมกับ ไรส์’ จัด D-Next: Demo Day 2018 บริษัท พีทีที ดิจิตอล โซลูชั่น จำกัด (PTT Digital) ร่วมกับ RISE สถาบันเร่งสปีด นวัตกรรมองค์กร และสตาร์ทอัพระดับภูมิภาค โชว์ผลงาน Prototype ของ 15 ทีม สตาร์ทอัพระดับโลก ที่ได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วม Bootcamp พัฒนาศักยภาพ ขยายการเติบโตธุรกิจตลอดระยะเวลา 3 เดือน ต่อผู้บริหารกลุ่ม ปตท. นักลงทุนและนักธุรกิจชั้นนำในวงการสตาร์ทอัพกว่า 300 ท่าน...
  • ดีแทคเร่งติดตั้งและใช้งานโครงข่าย 4G TDD “โนเกียผนึกดีแทคในการติดตั้งและใช้งานเครือข่าย 4G TDD ในเชิงพาณิชย์รายแรกในประเทศไทยผู้ใช้บริการดีแทคเทอร์โบจะได้ใช้งาน 4G TDD บริการอินเทอร์เน็ตบนมือถือที่เร็ว และเสถียรมากขึ้น”...

แผนดูแลลูกค้ายุคดิจิทัลของ AIS Technology มาพร้อมกับ Human Touch

แผนดูแลลูกค้ายุคดิจิทัลของ AIS Technology มาพร้อมกับ Human Touch
July 10
16:26 2018

AIS เดินหน้าตามยุทธศาสตร์ Digital for Thais เผยกลยุทธ์ดูแลลูกค้ายุคดิจิทัล ผสาน Technology กับ Human Touch ตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่ม ครบทุกด้าน รวดเร็ว สะดวกสบาย ปลอดภัย

HPE1 662x190

AIS เปิดเผยแผนกลยุทธ์การดูแลลูกค้าในครึ่งปีหลัง ตามยุทธศาสตร์หลัก Digital for Thais โดยดำเนินการด้วยแนวคิดหลักคือ “การเป็นที่ 1 ดูแลด้วยใจ ให้ชีวิตดิจิทัล” ด้วยการผสานเทคโนโลยี และการสร้างความผูกพันของลูกค้าด้วยตัวคน (Human Touch) เข้าด้วยกัน ครอบคลุมในหลายๆ ประเด็นที่สำคัญ อาทิ ความรวดเร็ว สะดวกสบาย ความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคล และการมอบบริการผ่านตัวบุคคลที่สามารถสื่อความรู้สึกได้ รวมถึงให้ความสำคัญกับช่องว่างทางวัยกับเทคโนโลยี

บุษยา สถิรพิพัฒน์กุล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานบริหารลูกค้าและการบริการ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)

บุษยา สถิรพิพัฒน์กุล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานบริหารลูกค้าและการบริการ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)

บุษยา สถิรพิพัฒน์กุล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานบริหารลูกค้าและการบริการ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ให้ข้อมูลว่า “เอไอเอสให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีการบริการลูกค้าในทุกๆ ช่องทาง และพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่แอพพลิเคชั่น my AIS App, ASK Aunjai ผู้ช่วยอัจฉริยะ ที่พัฒนาจาก AI และแชตบอต, บริการ IVR Speech Recognition ระบบตอบรับอัตโนมัติสั่งงานด้วยเสียง รวมถึงการปฏิรูประบบงานร้านสาขาทั้ง เอไอเอส ช้อป, เอไอเอส เทเลวิซ และ เอไอเอส บัดดี้ ให้อยู่ในรูปแบบดิจิทัลทั้งหมด ซึ่งสามารถลดเวลาการทำธุรกรรมได้ราว 70-80%”

สำหรับแผนกลยุทธ์การดูแลลูกค้าในครึ่งปีหลังนั้นเอไอเอสได้พัฒนาไปใน 4 ประเด็น ที่ผสานเทคโนโลยีเข้ากับ Human Touch ประกอบด้วย

ประการแรก บริการ Full-E

บริการตรวจสอบข้อมูลและทำธุรกรรมทางการเงินได้แบบครบวงจรในแอพฯ myAIS เพียงแอพฯ เดียว ประกอบด้วย eBill ใบแจ้งหนี้อิเล็กทรอนิกส์พร้อม SMS แจ้งเตือน ePay บริการชำระค่าบริการออนไลน์หลายช่องทางและผูกตัดอัตโนมัติกับบัตรเครดิตทุกธนาคาร และ eReceipt เรียกดูใบเสร็จย้อนหลังได้สูงสุด 3 เดือน (ให้บริการไตรมาส 4)

ประการที่ 2 Standard of Security

เพิ่มการดูแลความปลอดภัยข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าด้วยระบบการจดจำใบหน้า (Face Recognition) ควบคู่ไปกับการตรวจสอบข้อมูลบัตรประชาชน สำหรับการเปิดเบอร์ใหม่หรือการทำธุรกรรมอื่นๆ ที่ต้องการยืนยันตัวตน ในทุกช่องทางการจำหน่าย รวมถึงบนตู้ Service Kiosk 80 ตู้ เพื่อให้บริการจดทะเบียนเลขหมายใหม่ที่ร้านค้าของเอไอเอส 66 สาขา

AIS Face Recognition

Face Recognition บนตู้ Service Kiosk ที่ร้านค้าของเอไอเอส 66 สาขา

ประการที่ 3 AIS ยกระดับงานบริการด้วยนวัตกรรม

พัฒนาระบบการเข้าถึงแอพฯ myAIS และ เอไอเอส เพลย์ โดยการสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทยบน Google Assistant ซึ่งเป็นความร่วมมือกับ Google ที่พร้อมเปิดให้บริการได้ปลายเดือน กรกฎาคมนี้ และการพัฒนา Alex Robot หุ่นยนต์ปัญญาประดิษฐ์ สามารถโต้ตอบและสนทนากับลูกค้าให้ข้อมูลสินค้าและบริการได้

Alex Robot พร้อมสร้างประสบการณ์ดิจิทัลให้ลูกค้าได้สัมผัสเร็วๆ นี้

Alex Robot พร้อมสร้างประสบการณ์ดิจิทัลให้ลูกค้าได้สัมผัสเร็วๆ นี้

ประการที่ 4 ดูแล เข้าถึงใจกลุ่มสูงวัยไฮเทค

จัดตั้ง Angel Team ให้บริการลูกค้าสูงวัยที่มีความสนใจเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ ผ่านเอไอเอส คอนแทค เซ็นเตอร์ ด้วยหลักการ ฟังด้วยความเข้าใจ และใช้ใจบริการ

“ทั้งหมดนี้ตอกย้ำความมุ่งมั่นของเอไอเอสในการพัฒนาบริการมาโดยตลอด เพื่อให้ลูกค้าของเราได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด ซึ่งเอไอเอสยังไม่หยุดที่จะพัฒนางานบริการด้วยความเข้าใจและใส่ใจ ผสานการนำเทคโนโลยีในยุคดิจิทัลมาเสริมศักยภาพในการให้บริการเพื่อลูกค้าคนพิเศษของเราตลอดไป” บุษยา กล่าวสรุป

Tags
AIS

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_2

Like Us On Facebook

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com

Categories