www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • Executive Talk: Cost Reduction by eProcurement Data Analysis สัมภาษณ์พิเศษ อภิสิทธิ์ คุปรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พันธวณิช จำกัดกับแนวคิด การสร้างผลกำไรเพิ่มเติม ที่อาศัยการวิเคราะห์ข้อมูลจากระบบ eProcurement ที่สร้างผลกำไรมากขึ้น ด้วยทรัพยากรที่น้อยกว่า และยั่งยืนมากกว่า...
  • Bluebik แนะใช้ Virtual Agile เสริมองค์กรอยู่รอดในยุคเศรษฐกิจชะลอตัว ทุกอุตสาหกรรมต้องเผชิญหน้ากับคลื่น “ดิจิทัล ดิสรัปชัน” ที่ไม่มีวันจบ เทคโนโลยีทั้งเก่าและใหม่ได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคอย่างรวดเร็ว การปรับตัวของธุรกิจให้เท่าทันหรือรวดเร็วกว่า เป็นหนทางที่จะสามารถโต้คลื่น “ดิจิทัล ดิสรัปชัน” นำธุรกิจให้อยู่รอดในยุคเศรษฐกิจชะลอตัว...
  • แอดไวซ์ เปิดช้อปใหม่ Advice สาขาเซ็นทรัล รามอินทรา แอดไวซ์ บุกเมืองกรุงรองรับกำลังซื้อขยายตัว ล่าสุดเปิดช้อปใหม่ Advice สาขาเซ็นทรัล รามอินทรา...
  • Cyber security 2020 “CIO World&Business ได้รวบรวม การคาดการณ์ด้านการรักษาความปลอดภัยที่มีโอกาสจะเกิดขึ้นในปี 2563 จาก ผู้ให้บริการระบบการรักษาความปลอดภัยหลายๆ ราย ทั้งจาก พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์, ฟอร์ติเน็ต และ เทรนด์ไมโคร ที่มีประโยชน์อย่างมากต่อผู้บริหารในสายเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึง C-Level ในสายงานอื่นๆ ทุกคน”...
  • ดีแทค ไม่หยุดมอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้า เปิดตัว Platinum Blue Member ดีแทคยกระดับความสุขให้กับสิทธิพิเศษใหม่ครั้งแรกในไทยด้วยบริการล้างรถฟรี ที่มาพร้อมที่จอดในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ทั่วประเทศพร้อมตอกย้ำผู้นำความพิเศษให้กิน-ดื่มมากที่สุดทั่วไทย กับแคมเปญ “ตามใจปากทุกวันศุกร์” ตลอดทั้งปี 2563...

แผนดูแลลูกค้ายุคดิจิทัลของ AIS Technology มาพร้อมกับ Human Touch

แผนดูแลลูกค้ายุคดิจิทัลของ AIS Technology มาพร้อมกับ Human Touch
July 10
16:26 2018

AIS เดินหน้าตามยุทธศาสตร์ Digital for Thais เผยกลยุทธ์ดูแลลูกค้ายุคดิจิทัล ผสาน Technology กับ Human Touch ตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่ม ครบทุกด้าน รวดเร็ว สะดวกสบาย ปลอดภัย

AIS เปิดเผยแผนกลยุทธ์การดูแลลูกค้าในครึ่งปีหลัง ตามยุทธศาสตร์หลัก Digital for Thais โดยดำเนินการด้วยแนวคิดหลักคือ “การเป็นที่ 1 ดูแลด้วยใจ ให้ชีวิตดิจิทัล” ด้วยการผสานเทคโนโลยี และการสร้างความผูกพันของลูกค้าด้วยตัวคน (Human Touch) เข้าด้วยกัน ครอบคลุมในหลายๆ ประเด็นที่สำคัญ อาทิ ความรวดเร็ว สะดวกสบาย ความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคล และการมอบบริการผ่านตัวบุคคลที่สามารถสื่อความรู้สึกได้ รวมถึงให้ความสำคัญกับช่องว่างทางวัยกับเทคโนโลยี

บุษยา สถิรพิพัฒน์กุล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานบริหารลูกค้าและการบริการ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)

บุษยา สถิรพิพัฒน์กุล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานบริหารลูกค้าและการบริการ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)

บุษยา สถิรพิพัฒน์กุล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานบริหารลูกค้าและการบริการ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ให้ข้อมูลว่า “เอไอเอสให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีการบริการลูกค้าในทุกๆ ช่องทาง และพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่แอพพลิเคชั่น my AIS App, ASK Aunjai ผู้ช่วยอัจฉริยะ ที่พัฒนาจาก AI และแชตบอต, บริการ IVR Speech Recognition ระบบตอบรับอัตโนมัติสั่งงานด้วยเสียง รวมถึงการปฏิรูประบบงานร้านสาขาทั้ง เอไอเอส ช้อป, เอไอเอส เทเลวิซ และ เอไอเอส บัดดี้ ให้อยู่ในรูปแบบดิจิทัลทั้งหมด ซึ่งสามารถลดเวลาการทำธุรกรรมได้ราว 70-80%”

สำหรับแผนกลยุทธ์การดูแลลูกค้าในครึ่งปีหลังนั้นเอไอเอสได้พัฒนาไปใน 4 ประเด็น ที่ผสานเทคโนโลยีเข้ากับ Human Touch ประกอบด้วย

ประการแรก บริการ Full-E

บริการตรวจสอบข้อมูลและทำธุรกรรมทางการเงินได้แบบครบวงจรในแอพฯ myAIS เพียงแอพฯ เดียว ประกอบด้วย eBill ใบแจ้งหนี้อิเล็กทรอนิกส์พร้อม SMS แจ้งเตือน ePay บริการชำระค่าบริการออนไลน์หลายช่องทางและผูกตัดอัตโนมัติกับบัตรเครดิตทุกธนาคาร และ eReceipt เรียกดูใบเสร็จย้อนหลังได้สูงสุด 3 เดือน (ให้บริการไตรมาส 4)

ประการที่ 2 Standard of Security

เพิ่มการดูแลความปลอดภัยข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าด้วยระบบการจดจำใบหน้า (Face Recognition) ควบคู่ไปกับการตรวจสอบข้อมูลบัตรประชาชน สำหรับการเปิดเบอร์ใหม่หรือการทำธุรกรรมอื่นๆ ที่ต้องการยืนยันตัวตน ในทุกช่องทางการจำหน่าย รวมถึงบนตู้ Service Kiosk 80 ตู้ เพื่อให้บริการจดทะเบียนเลขหมายใหม่ที่ร้านค้าของเอไอเอส 66 สาขา

AIS Face Recognition

Face Recognition บนตู้ Service Kiosk ที่ร้านค้าของเอไอเอส 66 สาขา

ประการที่ 3 AIS ยกระดับงานบริการด้วยนวัตกรรม

พัฒนาระบบการเข้าถึงแอพฯ myAIS และ เอไอเอส เพลย์ โดยการสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทยบน Google Assistant ซึ่งเป็นความร่วมมือกับ Google ที่พร้อมเปิดให้บริการได้ปลายเดือน กรกฎาคมนี้ และการพัฒนา Alex Robot หุ่นยนต์ปัญญาประดิษฐ์ สามารถโต้ตอบและสนทนากับลูกค้าให้ข้อมูลสินค้าและบริการได้

Alex Robot พร้อมสร้างประสบการณ์ดิจิทัลให้ลูกค้าได้สัมผัสเร็วๆ นี้

Alex Robot พร้อมสร้างประสบการณ์ดิจิทัลให้ลูกค้าได้สัมผัสเร็วๆ นี้

ประการที่ 4 ดูแล เข้าถึงใจกลุ่มสูงวัยไฮเทค

จัดตั้ง Angel Team ให้บริการลูกค้าสูงวัยที่มีความสนใจเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ ผ่านเอไอเอส คอนแทค เซ็นเตอร์ ด้วยหลักการ ฟังด้วยความเข้าใจ และใช้ใจบริการ

“ทั้งหมดนี้ตอกย้ำความมุ่งมั่นของเอไอเอสในการพัฒนาบริการมาโดยตลอด เพื่อให้ลูกค้าของเราได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด ซึ่งเอไอเอสยังไม่หยุดที่จะพัฒนางานบริการด้วยความเข้าใจและใส่ใจ ผสานการนำเทคโนโลยีในยุคดิจิทัลมาเสริมศักยภาพในการให้บริการเพื่อลูกค้าคนพิเศษของเราตลอดไป” บุษยา กล่าวสรุป

Tags
AIS

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3
Fortinet Security Fabric

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com