www.cioworldmagazine.com

 Breaking News

AIS Business เปิดศูนย์ CSOC ช่วยองค์กรเฝ้าระวังป้องกันภัยไซเบอร์

AIS Business เปิดศูนย์ CSOC ช่วยองค์กรเฝ้าระวังป้องกันภัยไซเบอร์
April 28
12:39 2020

AIS Business เปิดตัว ศูนย์ปฏิบัติการด้านความปลอดภัยไซเบอร์ (CSOC) ช่วยองค์กรเฝ้าระวังป้องกันภัยไซเบอร์ ด้วยมาตรฐานโลกแบบครบวงจรเตรียมพร้อมธุรกิจไทยรับ New Normal หลังวิกฤต COVID-19

ยงสิทธิ์ โรจน์ศรีกุล หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าองค์กร เอไอเอส

ยงสิทธิ์ โรจน์ศรีกุล หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าองค์กร เอไอเอส กล่าวว่า “ทุกวันนี้ การโจมตีหรือภัยคุกคามทางไซเบอร์เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา โดยมีกลุ่มองค์กรและภาคธุรกิจตกเป็นเป้าหมายหลัก ยิ่งในสถานการณ์ที่ไม่ปกติอย่างการแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ทุกองค์กรต่างปรับตัวให้พนักงานทำงานจากที่บ้าน หรือ Work from Home พนักงานบางส่วนอาจมีความจำเป็นต้องเชื่อมต่อเข้าสู่ระบบเครือข่ายของบริษัท”

“จุดนี้กลับกลายเป็นช่องโหว่ที่มีความเสี่ยงให้เกิดภัยไซเบอร์ตามมา ในรายงานของ infosecurity-magazine.com อ้างถึงการสำรวจทราฟิกออนไลน์ในสหราชอาณาจักร พบว่า ความพยายามในการแฮกหรือฟิชชิ่ง ในสหราชอาณาจักรเมื่อมีนาคม 2563 เพิ่มสูงขึ้นถึง 37% เมื่อเทียบกับเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

“ขณะที่ สำนักงานความมั่นคงทางอินเทอร์เน็ตและโครงสร้างพื้นฐาน ของรัฐบาลสหรัฐอเมริกา (Cybersecurity and Infrastructure Security Agency) CISA ได้รายงานว่า องค์กรและธุรกิจที่ Work from Home ถูกโจมตีทางไซเบอร์เพิ่มสูงขึ้นกว่า 127% และจากผลสำรวจของ Cybersecurity Ventures คาดว่า อาชญากรรมทางไซเบอร์ทั่วโลกจะสร้างความเสียหายมากกว่า 6 ล้านล้านดอลลาร์ ภายในปี 2021

ขณะเดียวกัน ภาครัฐได้ประกาศใช้ พ.ร.บ.การรักษาความปลอดภัยมั่นคงไซเบอร์ พ.ศ.2562 และ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 เพื่อให้องค์กรที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะองค์กรที่อยู่ในกลุ่มโครงสร้างพื้นฐานสำคัญทางสารสนเทศ ที่ต้องให้ความสำคัญต่อการจัดระบบรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์และการดูแลความปลอดภัยข้อมูล ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศ

ดังนั้น AIS Business ผู้ให้บริการ ICT เพื่อองค์กรครบวงจร มีความห่วงใยต่อสถานการณ์ภัยไซเบอร์ที่เกิดขึ้น จึงได้พัฒนาโซลูชั่นและบริการ AIS Cyber Secure เพื่อดูแลความปลอดภัยทางไซเบอร์ให้กับลูกค้าองค์กรโดยเฉพาะ ด้วย การเปิดศูนย์ปฏิบัติการด้านความปลอดภัยไซเบอร์ หรือ CSOC ขึ้น ภายใต้ความร่วมมือกับ Trustwave หนึ่งในบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยไซเบอร์

พร้อมนำความเชี่ยวชาญด้าน Cyber Security ของเอไอเอสในการดูแลความปลอดภัยไซเบอร์ให้กับลูกค้าเอไอเอสทั้งฐาน ตลอดจนเครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัยในการตรวจจับ แจ้งเตือน และป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ทุกองค์กรสามารถเดินหน้าทำงาน ทำธุรกิจ ได้อย่างมั่นใจ ไร้กังวลเรื่องภัยไซเบอร์ เพราะมี AIS Business เป็นผู้ดูแลให้แล้ว

กลุ่มบริการ AIS Cyber Secure มีหลายหลายโซลูชั่นที่พร้อมปรับแต่งให้สามารถตอบความต้องการของแต่ละองค์กร ไม่ว่าจะเป็น

  • Enterprise Mobility Management เครื่องมือช่วยบริหารจัดการการใช้งานบนมือถือให้เป็นไปตามนโยบายของบริษัท
  • Network Firewall เครื่องมือ Firewall ที่เชื่อถือได้เพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจ
  • IT Log Management ศูนย์รวมการจัดเก็บข้อมูลการใช้อินเทอร์เน็ตตามกฎหมาย
  • Vulnerability Assessment & Penetration Testing ค้นหาช่องโหว่และจุดอ่อนในระบบเครือข่ายขององค์กร พร้อมทำหน้าที่เสมือนเป็นแฮกเกอร์เพื่อวินิจฉัยช่องโหว่ที่อาจมีอยู่ เพื่อรักษาความปลอดภัยข้อมูลและป้องกันจากแฮกเกอร์

“เราเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่า ขณะนี้และในอนาคตอันใกล้หลังสถานการณ์ COVID-19 ระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์จะทวีความสำคัญมากยิ่งขึ้น การดำเนินธุรกิจเกือบทั้งหมดจะถูกเคลื่อนย้ายไปอยู่บนโลกออนไลน์ ดังนั้น เรื่อง Cyber Security จะถูกยกระดับความสำคัญ กลายเป็น New Normal พื้นฐานหลักในการดำเนินธุรกิจที่ทุกองค์กรต้องมี เพราะการมีระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ที่เข้มแข็ง เชื่อถือได้ จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค และสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขันให้กับองค์กรและธุรกิจอย่างแน่นอน” ยงสิทธิ์กล่าวปิดท้าย

AIS Cyber Secure – World-Class Security Solutions for Business

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.