www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • 3 เรื่องด่วนที่ CIO ต้องจัดการ รับมือ COVID-19 การ์ทเนอร์แนะ 3 เรื่องด่วน CIO เร่งจัดการรับมือสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ชี้ต้องมีแผนและการเตรียมตัวที่ครอบคลุมการดำเนินธุรกิจทั้งหมดและพร้อมนำมาใช้ทันที...
  • Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 “Top 10 Strategic Technology Trends for 2020 ภายใต้การเกิดขึ้นของ People-Centric Smart Space ตัวกำหนดกลยุทธ์ด้านเทคโนโลยี ที่ส่งผลกระทบต่อลูกค้า พนักงาน คู่ค้า สังคม และการดำเนินการทั้งหมดขององค์กร”...
  • Cyber security 2020 “CIO World&Business ได้รวบรวม การคาดการณ์ด้านการรักษาความปลอดภัยที่มีโอกาสจะเกิดขึ้นในปี 2563 จาก ผู้ให้บริการระบบการรักษาความปลอดภัยหลายๆ ราย ทั้งจาก พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์, ฟอร์ติเน็ต และ เทรนด์ไมโคร ที่มีประโยชน์อย่างมากต่อผู้บริหารในสายเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึง C-Level ในสายงานอื่นๆ ทุกคน”...
  • CIO คือ ผู้นำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต “ผลการศึกษาฉบับล่าสุดชี้ให้เห็นว่าซีไอโอจะเป็นบุคคลสำคัญในการนำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในอนาคต และความสามารถของซีไอโอในการควบคุมเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อสร้าง ขับเคลื่อน จัดการ เชื่อมต่อและปกป้อง คือ ปัจจัยสู่ความสำเร็จของธุรกิจ”...
  • ‘DES’ BIG MISSION DIGITIZING THAI ECONOMY เดินหน้าประเทศไทย สู่เศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล วิสัยทัศน์ 15 คณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมขับเคลื่อนประเทศสู่ดิจิทัล ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน เท่าเทียม ทั่วถึง เป็นธรรม...

แอดไวซ์เดินหน้าขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไอที

แอดไวซ์เดินหน้าขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไอที
December 25
17:15 2019

แอดไวซ์ประกาศความสำเร็จด้วยยุทธศาสตร์ป่าล้อมเมืองและการจัดกิจกรรมแข่งขัน อี-สปอร์ต พร้อมชูสินค้ากลุ่มเทคโนโลยีมาตอบโจทย์ธุรกิจอาทิเช่นคลาวด์ซีคิวริตี้และ IoT (Internet of Things) ตั้งเป้าโต 10 เปอร์เซ็นต์ในปี 63

จักรกฤช  วัชระศักดิ์ศิลป์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานผลิตภัณฑ์ การขายและการตลาด บริษัทแอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด ผู้นำและศูนย์รวมอุปกรณ์ไอทีครบวงจรที่มีสาขาครอบคลุมกว่า 350 สาขาทั่วประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวเปิดเผยว่า แอดไวซ์ไอทีอินฟินิท ในฐานะผู้นำและศูนย์รวมอุปกรณ์ไอทีครบวงจรระบุว่า แนวโน้มธุรกิจของ แอดไวซ์ ในปี 2562 มีการเปิดตัวสินค้าใหม่ที่เป็นรุ่นเรือธง(Flagship) ของแต่ละแบรนด์เข้ามาวางจำหน่ายในช่วงปลายปีโดยเฉพาะกลุ่มสินค้าคอนซูเมอร์ได้แก่ โน้ตบุ๊ค คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป เกมมิ่ง สมาร์ทโฟน เป็นต้น ซึ่งเป็นเทรนด์สินค้าที่ปรับเปลี่ยนตามเทคโนโลยี

แอดไวซ์วางยุทธศาสตร์แนวทางการดำเนินธุรกิจมุ่งสร้างการเติบโตด้วยโมเดลธุรกิจแบบไฮบริดซึ่งมีทั้งส่วนของการขายปลีกและขายส่ง (ดีลเลอร์) และออนไลน์ที่ผ่านมาสัดส่วนขายส่ง 65 เปอร์เซ็นต์ค้าปลีก 35 เปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้แอดไวซ์ได้มีการปรับเพิ่มและโฟกัสในส่วนขายปลีกมากขึ้นโดยมีการปรับปรุงหน้าร้านให้มีขนาดใหญ่ขึ้นทันสมัยมากขึ้นปัจจุบันมีแบรนด์ช็อปทั้งหมด 112 สาขาแบ่งเป็นในกรุงเทพฯ11สาขาต่างจังหวัด 100 สาขาและที่ร่วมลงทุนกับเอซุสอีก 2 สาขาซึ่งเมื่อรวมกับส่วนของเฟรนไชส์จะมีกว่า 355 สาขา

จักรกฤช วัชระศักดิ์ศิลป์

     จักรกฤช วัชระศักดิ์ศิลป์

สำหรับยอดขายในปีนี้ตั้งเป้าไว้ 1.3 หมื่นล้านบาทหรือเติบโต 5 เปอร์เซ็นต์จากปีที่ผ่านมาแบ่งเป็นสัดส่วนรายได้จากตลาดต่างจังหวัด 85 เปอร์เซ็นต์กรุงเทพฯ 15 เปอร์เซ็นต์ ปัจจุบันบริษัทครองตำแหน่งผู้นำดีเลอร์ไอทีในประเทศไทยเป้าหมายการเติบโตปี 2563 แอดไวซ์คาดโต 10 เปอร์เซ็นต์

“แผนในปี 2563 จะเปิดสาขาเพิ่มอีก14สาขากรุงเทพฯและปริมณฑลโดยโฟกัสเปิดในห้างสรรพสินค้าเนื่องจากพฤติกรรมผู้บริโภคจะเข้าไปใช้บริการซื้อสินค้าทำธุรกรรมต่างๆในห้างสรรพสินค้าซึ่งเป็นแบบ one stop service ที่ผ่านมาสาขาในต่างจังหวัดมีจำนวนมากลักษณะstand alone และจะเปิดสาขาในห้างต่างจังหวัดเพิ่มเติมด้วยล่าสุดเปิดสาขาในห้างบิ๊กซีนครสวรรค์และเซ็นทรัลมหาชัยอย่างไรก็ตามจะต้องศึกษาตลาดและความต้องการในแต่ละพื้นที่ก่อน”

นอกจากนี้กลุ่มลูกค้าคอร์ปอเรทและเอสเอ็มอียังมีสินค้ากลุ่มเทคโนโลยีที่จะเข้ามาตอบโจทย์ธุรกิจอาทิเช่นคลาวด์ซีคิวริตี้และ IoT (Internet of Things) ซึ่งเป็นกลุ่มที่ต้องทำตลาดและหาลูกค้าเนื่องจากแอดไวซ์เรามีสินค้ามากมายกว่า 10,000 รายการที่ตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่มตั้งแต่คอนซูเมอร์เอสเอ็มอีคอร์ปอเรท

“กลุ่มสินค้าของแอดไวซ์มีรวมกว่า 10,000 รายการแบ่งเป็นดีไอวายคอมโพเนนท์ 30 เปอร์เซ็นต์โน้ตบุ๊ค 24 เปอร์เซ็นต์เดสก์ทอป 8-9 เปอร์เซ็นต์เครื่องพิมพ์ 17 เปอร์เซ็นต์ ส่วนสมาร์ทโฟนประมาณ 3-4 เปอร์เซ็นต์”

ทางด้านกิจกรรมส่งเสริมการตลาดในปีนี้ ประกอบด้วย การจัดแข่งขัน Advice E-Sports 2019 Episode 2 ใน 18 มหาวิทยาลัยชั้นทั่วประเทศจัดขึ้นเป็นปีที่ 2 สนับสนุนให้เด็กเยาวชนนักเรียนนักศึกษาใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และยังเป็นการสร้างอาชีพรายได้สำหรับกลุ่มนักพากย์มืออาชีพอีกด้วยพร้อมด้วยการผนึกความร่วมมือกับพันธมิตรเปิด Asus Store by Advice สาขาระยองและเซ็นทรัลเวิร์ล นอกจากนี้ยังเปิดแอดไวซ์ สาขามหาชัย และนครสวรรค์ ซึ่งเป็นยุทธศาสตร์ป่าล้อมเมืองที่สร้างความแข็งแกร่งและความสำเร็จให้กับแอดไวซ์

 

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com