www.cioworldmagazine.com

 Breaking News
  • AIS ใช้ Big Data สร้างโปรแกรมดูแลลูกค้า Serenade AIS ใช้ ฺฺBig Data สร้างความสำเร็จโปรแกรมดูแลลูกค้า Serenade วิเคราะห์ข้อมูลชั้นสูง เรียนรู้และแบ่งกลุ่มตามไลฟ์สไตล์ ให้สิทธิพิเศษตอบพฤติกรรมลูกค้า...
  • อวดโฉม หุ่นยนต์สายพันธุ์นักรบ GJS Geio บันเลือง ชินอินเตอร์ ยกทัพหุ่นยนต์สายพันธุ์นักรบ GJS Geio ครั้งแรกในไทย หุ่นยนต์นักต่อสู้ที่ควบคุมด้วยแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต เติมเต็มความมันส์ให้นักเล่นเกม เพิ่มอรรถรสแห่งการต่อสู่จริง (AR) ในงาน Thailand Game Expo ...
  • เอสซีจีพลิกโฉมองค์กรด้วยสตาร์ทอัพ เอสซีจี เปิดเผยกลยุทธ์Digital Transformationเน้นการพัฒนาและลงทุนกับสตาร์ทอัพพลิกโฉมองค์กรด้วยดิจิทัล หวังตอบโจทย์ลูกค้า-สร้างการเติบโตให้ธุรกิจพร้อมลงทุนสตาร์ทอัพฟอร์มเด่น ปี 62-63...
  • Fujitsu จับมือ Veeam เสนอโซลูชั่นแบ็คอัพและกู้คืนข้อมูล Fujitsu สร้างความแข็งแกร่งทางธุรกิจ เดินหน้าสู่ Global Premium Service Integrator ประกาศความร่วมมือ วีม ซอฟท์แวร์ เจ้าของเทคโนโลยีการจัดการข้อมูลบนคลาวด์ เสริมประสิทธิภาพการแบ็คอัพและกู้คืนข้อมูลสำหรับโครงสร้างพื้นฐานเวอร์ชวลแมชชีน...
  • dtac ประกาศแผนกระตุ้นยอดขายสมาร์ทโฟน dtac จัดแคมเปญการตลาด กระตุ้นตลาดสมาร์ทโฟนครึ่งปีหลัง ให้ลูกค้าดีแทคเติมเงินและรายเดือน ทำโปรโมชั่นราคาพิเศษสมาร์ทโฟนแบรนด์ดัง ปูพรมทั่วประเทศทั้ง ดีแทคช็อป เว็บไซต์...

ครบรอบ 25 ปี ProLiant

ครบรอบ 25 ปี ProLiant
September 13
14:42 2018

ครบรอบ 25 ปี ProLiant เซิร์ฟเวอร์ระดับตำนานจาก HPE จาก  Netserver ของคอมแพค พัฒนาต่อยอดผสานเทคโนโลยีเฉพาะทางของ HPE จนปัจจุบันก้าวสู่ ProLiant Gen10 

Banner_CIO_big one_version2

ProLiant เป็นแบรนด์ของผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ที่พัฒนาและทำการตลาดโดย Compaq ซึ่งหลังจาก HP เข้าซื้อกิจการ Compaq (เมื่อปี 2002) เอชพีจึงจัดสินใจเปลี่ยนชื่อจากแบรนด์ Netserver ให้เป็น ProLiant โดยปัจจุบัน ProLiant วางตลาดโดย Hewlett Packard Enterprise ซึ่ง HP ProLiant มีสถิติยอดขายที่โดดเด่น โดยเป็นผู้นำในตลาดเซิร์ฟเวอร์ตระกูล x86 ทั้งเรื่องของจำนวนเครื่องและรายได้ ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2010

เซิร์ฟเวอร์ ProLiant แยกออกเป็นสี่สายผลิตภัณฑ์หลัก ได้แก่ ML, DL, BL และ SL โดย ProLiant ML เป็นเซิร์ฟเวอร์แบบ tower- based (สามารถเปลี่ยนเป็น rack mount) ที่มีความสามารถในการขยายตัวภายในของดิสก์และอินเตอร์เฟซขณะที่ DL line เป็นแบบ mount rack ทั่วไป สายผลิตภัณฑ์ BL เป็นเซิร์ฟเวอร์ตระกูลเบลดที่ใช้งานกับกับ HP BladeSystem และผลิตภัณฑ์ SL เป็นเซิร์ฟเวอร์สำหรับวางแร็คที่มีรองรับการขยายตัวได้อย่างคล่องตัว

ในเดือนกุมภาพันธ์ 2555 เอชพีได้ประกาศเปิดตัว ProLiant รุ่นที่ 8 (Gen8) และในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2556 เอชพีได้ประกาศเปิดตัว เซิร์ฟเวอร์ HP Moonshot Server ซึ่งเป็น เซิร์ฟเวอร์เบลด รุ่นใหม่ โดยที่ DL580 Gen8 เป็น “ยุคกลาง” ระหว่าง Gen8 และ Gen9 เซิร์ฟเวอร์นี้มีคุณลักษณะใหม่ๆ ที่นำมาใช้ใน Gen9 โดยหลักมีตัวเลือกการเริ่มระบบ UEFI

และตั้งแต่วันที่ 28 สิงหาคม 2557 เป็นต้นมา เอชพีได้เริ่มผลิตเซิร์ฟเวอร์รุ่นที่ 9 (Gen9) ที่ใช้ชิปเซ็ต Intel Haswell และหน่วยความจำ DDR4 โดยรุ่นแรกคือ HP ProLiant ML350 Gen9 Server และ HP ProLiant BL460c Gen9 Blade เซิร์ฟเวอร์ในรุ่นนี้รองรับทั้ง BIOS และ UEFI

hpe_proliant_gen10ทั้งนี้เมื่อไตรมาศ 4 ของปี 2017 เอชพีได้ประกาศถึง ProLiant ได้เดินทางมาถึง Gen10 แล้ว สำหรับวันนี้ 13 กันยายน 2018 นับเป็นวันครบรอบ 25 ปี สำหรับ ProLiant ที่ได้มีการพัฒนาและเปิดตัวออกสู่ตลาด

 

 

Banner (660x80 Pixel)

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BannerWeb_CIOworld_3
300x250 (B2)
Banner (320x250 Pixel) EDIT
CEBIT_webbanner_320x250pxl_TH

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget
communication

Categories

Newsletters

ลงทะเบียนรับข่าวสารจาก CIOWorldMagazine.com